10 bí kíp bài trí nhà nhỏ gọn và cực thuận lợi

0
245

Không gian nhà đất dù nhỏ tới mấy cũng không còn là vấn đề hoành tráng nếu game thủ nắm được những bí quyết bài trí nhà siêu hiệu quả dưới đây.

1. Dùng rèm để phân phối khu vực giường ngủ

10 y tuong bai tri nha nho gon (2)

Hình ảnh khu vực nghỉ ngơi nằm chung với các môi trường sinh hoạt còn lại dường như rất tầm thường trong căn hộ nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng rèm để phân tách khu vực phòng ngủ với các không gian còn lại trong nhà bởi điều này sẽ giúp nơi nghỉ dưỡng của người chơi trở nên riêng tư và yên tĩnh hơn.

2. Sofa có thể ” hô biến” thành giường ngủ

10 y tuong bai tri nha nho gon (3)

Sofa và giường ngủ là hai món đồ nội thất chiếm nhiều diện tích nhất trong nhà, bởi vậy để dành dụm môi trường sinh hoạt,bạn hoàn toàn có thể kết hợp chúng lại với nhau . Điển hình là chiếc sofa này có thể biến thành giường ngủ đôi rộng rãi và cực kì tiện nghi chỉ với một vài thao tác tháo lắp đơn giản.

3. Những chiếc ghế có tài năng lưu trữ

10 y tuong bai tri nha nho gon (1)

Ghế ngồi cũng được xem như nội thất tốn chỗ, bởi thế người chơi nên lựa chọn dạng ghế có hình khối hộp với phần thân rỗng để có thể tận dụng thêm môi trường lưu trữ đồ đạc.

4. Dùng thanh treo để dè xẻn môi trường

10 y tuong bai tri nha nho gon (4)

Thay vì phải kê một chiếc tủ áo quần khá tốn chỗ, bạn cũng có thể sử dụng thanh treo bắt lên trần nhà để có khu vực treo áo quần mà không tác động nhiều đến môi trường nhà ở.

5. Tận dụng kệ sách làm bàn làm việc

10 y tuong bai tri nha nho gon (5)

Nếu người chơi chỉ cần một chiếc laptop để dịch vụ cho công việc của mình thì hãy cân nhắc đến việc tận dụng một ngăn kệ sách có chiều cao vừa phải để làm góc làm việc thay vì phải thêm vào một chiếc bàn làm việc khá tiêu tốn diện tích.

6. Dùng nệm sàn thay cho sofa

10 y tuong bai tri nha nho gon (6)

Thay cho những bộ sofa truyền thống mang dáng vẻ lồng cồng, những chiếc nệm ngồi bệt thế này sẽ là giải pháp tối ưu cho ngôi nhà nhỏ. Thậm chí khi dùng xong, game thủ còn có thể cất gọn chúng lại để tạo không gian cho những hoạt động khác.

7. Bàn ốp tường

10 y tuong bai tri nha nho gon (7)

Chẳng cần tới một chiếc bàn to, dày hay có đủ 4 chân, bởi với thiết kế cố định một đầu bàn vào tường như thế này, chiếc bàn này chỉ cần 2 chân mà thôi. Thậm chí nó còn có những chốt lẫy có thể giúp bạn xếp gọn vào tường sau khi đã sử dụng, cực kì thuận tiện phải không nào?

8. Dùng ván mỏng dính để phân tách giữa các môi trường

bai tri nha nho gon (5)

Không gian tiếp khách, bàn làm việc và giường ngủ của căn hộ này được sắp xếp thẳng hàng với nhau, ở đây, giải pháp chủ nhân đưa ra chính là sử dụng một vách lửng mỏng manh để giúp riêng biệt các không gian với nhau.

9. Dùng kệ tivi để phân chia môi trường

bai tri nha nho gon (6)

Căn phòng này được sắp xếp một hệ kệ tivi nhập vai trò như một vách ngăn giữa phòng khách và giường ngủ. Đây cũng là ý nghĩ đó bài trí nhà cực kì bổ ích mà người chơi có thể áp dụng cho căn hộ của mình.

10. Dùng cửa trượt thay cho cửa đẩy chung

10 y tuong bai tri nha nho gon (8)

Với những không gian nhỏ, cửa trượt chắc chắn sẽ là sự chọn tuyệt vời để dè xẻn diện tích thay vì sử dụng cửa đẩy thông thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here