10 sai lầm trong phong thủy nhà ở

0
288

Không chỉ từ ngày xưa mà còn kéo dài tới ngày nay, phong thủy trong kiến tạo và bài trí nhà cửa luôn được chú tâm và niềm nở. Đương nhiên, theo truyền miệng từ thế hệ này qua thế hệ khác đã có nhiều kiến thức phong thủy không còn được đúng mực. 

Dưới đây là 10 quan niệm sai lạc về phong thủy nhà ở mà chúng ta thường xuyên bắt gặp:

1. Màu đỏ là màu sắc mang lại may mắn

Dân chúng thường khá tôn sùng màu đỏ và cho rằng đó là màu của sự may mắn. Vậy sơn cửa màu đỏ có may mắn không? Có thể, nhưng nó chỉ đúng trong một vài trường thích hợp.

Để chọn được màu cửa phù hợp, người chơi dựa vào rất nhiều nhân tố như hướng cửa, phía bên trong và sở thích.  Dưới đây là bảng ngũ hành và màu sắc tương ứng:

1

2. Phải có cây hoặc nước trong nhà mới tốt

Để th hút tài lộc và hóa giải phong thủy xấu, nhiều nhà và văn phòng hay bố trí thêm những chậu cây cảnh hoặc đài phun nước. Dĩ nhiên không phải vậy, vì nếu môi trường sống có sát khí thì dù có cây xanh hay có nước cũng sẽ không có tính năng gì. Tốt nhất hãy tạo một môi trường sống hài hòa, thoải mái để có sức khỏe tốt để làm việc.

2

3. Hoa tươi không tốt cho phòng ngủ

Hoa tươi với những sắc màu đẹp mắt luôn đem lại không khí tươi mới cho căn phòng, đương nhiên theo phong thủy nó chứa nhiều sinh lí, nên hãy thay ngay hoa mới khi các cánh hoa vừa tàn để không ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai vwoj chồng.

4. Đổi mới địa điểm đồ nội thất giúp đổi mới cuộc sống

Việc di chuyển và bố trí lại phía bên trong sẽ làm mới dòng năng lượng trong môi trường sống của bạn. Có thể người chơi sẽ được thăng chức hay chạm chán được một người khác lạ.  Còn việc thay đổi những điều to con trong cuộc sống thì phải dùng nhiều biện pháp cũng như nhiều thời điểm thì mới có thể tạo nên sự đổi mới dài lâu.

5. Giường ngủ có hướng không tốt sẽ gặp gỡ xui xẻo

Nhiều người cho rằng, giường ngủ nhất định phải quay ra hướng may mắn, nếu không chủ nhân sẽ gặp gỡ bất hạnh, bệnh tật hay sự nghiệp sa sút. Nhưng điều này là hoàn toàn không có cơ sở.

6. Bày cây phát lộc mới có những may mắn và tiền tài

Tất cả các loài cây để trong văn phòng hoặc nhà ở chỉ cần tươi tốt thì sẽ mang may mắn và tài lộc tới cho gia chủ chứ không nhất thiết phải là những cây tài lộc. Chính bởi vậy, hãy chọn những cây mình ưa thích, dễ trồng, dễ để mắt và phù hợp với môi trường của mình.

7. Bếp quay về hướng xấu khiến sức khỏe cả gia đình bị tác động

Trong phong thủy, hướng bếp đứng hàng quan trọng thứ ba. Do đó hãy cố gắng giữ gìn căn bếp tinh khiết thay vì lo âu và suy nghĩ đổi hướng bếp. Nhà bếp ngăn nắp và sạch sẽ chính là chìa khóa của sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

8. Phòng ngủ bày tranh thiên nga thì sẽ có hạnh phúc mãi mãi

Chúng ta vẫn thường quan niệm rằng bồ câu hay thiên nga là biểu tượng của tình yêu lứa đôi và hạnh phúc bền lâu. Thực ra nó chỉ đem tới nguồn năng lượng tích cực hơn chứ không thể bảo đảm hạnh phúc cho hai người chơi. Phong thủy chỉ là dụng cụ, thái độ của chúng ta mới là cần thiết.

9. Đồng biển có năng lượng phong thủy xấu

Đồng đại dương là khí cụ giúp ta biết được thời gian nhanh nhảu đi qua như thế nào. Do đó, nếu không muốn đầu óc lúc nào cũng bị căng thẳng vì sốt ruột về thời gian trôi qua nhanh quá thì đừng treo quá nhiều đồng biển trong nhà, cũng không nên dùng loại đồng biển quá to. Không cần thiết phải loại đồng hồ trong nhà, chỉ cần đừng treo nó trong phòng ngủ là được.

10. Gương bát quái có công dụng bảo vệ ngôi nhà của game thủ

Nhiều phần các gia đình đều treo một gương bát quái trước cửa vì nghĩ rằng nó giúp bảo vệ ngôi nhà. Tuy nhiên, công chúng chỉ hiểu thông thường là gương bát quái, chứ không đích thực hiểu công dụng của từng loại gương lõm, lồi hay phẳng. Nếu dùng sai loại gương bát quái có khi còn làm sát khí lung tung, tác động không tốt đến cuộc sống gia đình và cả hàng xóm bao quanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here