10 ý tưởng thiết kế ban công nhỏ cho ngôi nhà có quy mô khiêm tốn

0
328

Tuy diện tích không được bao la, nhưng chỉ với những cách trang trí dễ chơi như bài trí cây trồng, sàn, bàn trà… ban công nhỏ có thể trở thành môi trường thư giãn ngoài trời lí tưởng.

ban cong nho (1)

Những kiểu ban công như thế này thường thích hợp cho những căn hộ tầm thường cư từ tầng 2 đến tầng 4 ở các tòa nhà cao ốc

Cây, hoa nhỏ được trồng trong chậu sẽ giúp thuận tiện trong việc vận chuyển và chú tâm. Tận dụng phông nền cây xanh vỉa hè, sân trong các khu thông thường cư tạo cảm giác như một khu vườn mở rộng cho căn hộ. Sàn ban công thường là sàn công nghệ chịu nước với màu sắc thô mộc. Những nan sắt dọc cũng được thiết kế khá đơn giản, bố trí bàn trà hình bán nguyệt có thể mở ra khi uống trà, khi cần chăm bẵm vườn thì chỉ gấp lại một cách nhanh, gọn.

ban cong nho (1)

Kiểu ban công nhỏ này dành cho căn hộ ở tầng thấp nhất trong các khu bình thường cư. Những chậu tre, trúc xanh mướt không chỉ tạo không gian tươi mát, mà còn là “chiếc rèm” che và lọc bụi hiệu quả . Bộ bàn trà cũng làm từ mây tre với kích thước nhỏ nhưng không vì vậy mà kém phần xinh xắn, cute.

ban cong nho (2)

Với kiểu trang trí ban công như trên, bạn nên bảo đảm ngôi nhà không có trẻ nhỏ hoặc có thể làm dây văng bình an phía trên lan can. Sàn ngoài trời với màu sắc thô mộc có kĩ năng chịu được mưa nắng,. Bộ ghế sofa hình chữ L rất “ăn rơ” với kiểu dáng ban công như thế này. Đồng thời kệ nhiều tầng áp sát tường phù hợp cho việc tối ưu hóa quy mô trồng cây xanh, chậu hoa, để đồ uống trà mà vẫn không hề lấn át quy mô sử dụng sàn.

ban cong nho (3)

Nếu game thủ không muốn trang bị ghế sofa, hoặc không có đủ không gian, người chơi vẫn hoàn toàn có thể sáng tạo ra một chỗ ngồi nhỏ trên ban công với những thùng tái dè bỉu từ các kiện hàng đã qua sử dụng. Đệm, gối màu sắc đặc sắc và chậu hoa nhỏ sẽ là điểm nhấn thu hút cho kiểu ban công này.

ban cong nho (4)

Thiết kế ban công đem lại cảm giác thư thái như được hòa mình với tự nhiên

ban cong nho (5)

Một ban công nhỏ không có nghĩa là bạn không trang trí đồ phía bên trong. Hàng cây bên ngoài của lan can sẽ ngẫu nhiên trở thành khu vườn của căn hộ. Ngồi uống trà, cà phê vào những hôm đẹp trời ở ban công này bảo đảm sẽ đem lại cảm giác rất ưng ý và tuyệt vời.

ban cong nho (6)

Đây là kiểu ban công tối đa hóa việc sử dụng từ cây trồng cho đến đồ nội thất. Các chậu cây tương đối nhỏ và được trồng treo bám tường theo kiểu vườn thẳng đứng. Tuy ban công nhỏ nhưng vẫn tạo được cảm giác như đang ở trong một khu vườn mênh mông và xanh mát.

ban cong nho (7)

Đây là một nơi lý tưởng để nhâm nhi tách cà phê buổi sáng hay thư giãn
vào buổi tối với một quyển sách.

ban cong nho (8)

Mặc dầu “ban công” này thật sự không đủ khoảng trống cho việc di chuyển, đi lại nhưng chủ căn hộ đã rất tâm đắc với lời khuyên của một người bạn là kiến trúc sư . “Thậm chí nếu ban công của người chơi quá nhỏ để sử dụng đi lại, người chơi vẫn có thể có một môi trường mở, vì lúc đó, căn phòng của game thủ căn bản sẽ biến thành một môi trường ngoài trời”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here