4 nguyên tắc giúp bạn lựa chọn gạch lát nền “chuẩn không cần chỉnh”

0
172

Hiện nay trên thị trường cung ứng nguyên vật liệu cho kiến tạo nội thất có rất nhiều loại gạch với đa dạng các mẫu mã, hoa văn, mẫu mã, kích thước và nguyên liệu khác biệt đáp ứng mọi nhu cầu của đối tượng mua hàng. Chính vì vậy mà không ít người bị “choáng” trước một “rừng” các loại gạch như thế.

Để tránh lâm vào tình trạng băn khoăn, lưỡng lự khi chọn loại gạch lát sàn sao cho phù hợp, chúng tôi xin mách người chơi 4 nguyên tắc giúp người chơi đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

1. Xác định công dụng sử dụng trước khi mua hàng

Không chỉ riêng gạch lát sàn, trước khi mua bất kì một món hàng nào điều trước tiên bạn nên xác định chức năng sử dụng của chúng trước khi đưa ra quyết định chọn lựa. Theo đó, tùy vào từng môi trường và tính năng sử dụng riêng người chơi sẽ lựa chọn được loại gạch phù hợp. Chẳng hạn như người chơi nên chọn lựa loại gạch có màu sáng, hoa văn họa tiết dễ chơi cho phòng khách; chọn lựa loại gạch nhám, dễ lau chùi cho phòng tắm luôn tinh khiết và chống trượt.

nguyen tac chon gach lat san 5 6/12/2016  Bài 10  4 nguyên tắc giúp bạn chọn gạch lát nền chuẩn không cần chỉnhGạch có bề mặt nhám thích hợp để kiến tạo trong phòng tắm giúp chống trơn trượt.

2. Lựa chọn loại gạch hệt nhau với môi trường kiến trúc

Cái đẹp không đứng riêng mình nó mà phải hòa hợp với mọi thứ xung quanh. Khi lựa chọn gạch lát sàn, người chơi nên chọn loại gạch có màu sắc và hoa văn thích hợp với màu tường, sàn hay đồ nội thất để tạo nên vẻ đồng điệu, ăn nhịp trong cục bộ môi trường căn phòng.

Ví dụ như ở những môi trường cần sự lạc quan, thanh lịch như phòng khách thì dù cho bạn có “ưng ý” một mẫu gạch tối màu nào đó cũng đừng nên chọn lựa mua; trong khu vực phòng thờ bạn nên chọn gạch có màu trầm để biểu lộ sự trang nghiêm, đối với phòng trẻ, bạn có thể lát những viên gạch đầy màu sắc.

nguyen tac chon gach lat san 2 6/12/2016  Bài 10  4 nguyên tắc giúp bạn chọn gạch lát nền chuẩn không cần chỉnh

Phòng khách nên chọn lựa gạch sáng màu để tăng độ sáng sủa, sang trọng.

nguyen tac chon gach lat san 1 6/12/2016  Bài 10  4 nguyên tắc giúp bạn chọn gạch lát nền chuẩn không cần chỉnh

Đá hoa cương hoa văn đỏ san hô liên hiệp với dụng cụ chiếu sáng cho môi trường ấm cúng, quý phái.

3. Cân đối tỉ lệ

Tùy thuộc vào quy mô môi trường mặt sàn mà người chơi chọn lựa loại gạch có kích thước sao cho thích hợp. Đối với những khu vực có diện tích mặt sàn nhỏ, game thủ không nên chọn lựa lát những viên gạch lớn vì chúng không thuận mắt nhìn, thêm nữa, người chơi sẽ phải cắt nhỏ gạch để lát ở khu vực góc hoặc sát tường, vừa không thích mắt, vừa phí phạm gạch. Ngược lại, ở những khu vực có quy mô mặt sàn lớn, bạn không nên chọn những loại gạch có kích thước nhỏ vì vừa tốn công lát, vừa tạo những lằng rãnh gây rối mắt.

nguyen tac chon gach lat san 1 6/12/2016  Bài 10  4 nguyên tắc giúp bạn chọn gạch lát nền chuẩn không cần chỉnh

Tùy thuộc vào diện tích mặt sàn mà game thủ lựa chọn loại gạch có kích thước lớn hay nhỏ sao cho hợp lí.

nguyen tac chon gach lat san 3 6/12/2016  Bài 10  4 nguyên tắc giúp bạn chọn gạch lát nền chuẩn không cần chỉnh

Ở các mảng sàn có quy mô lớn, bạn nên chọn lựa loại gạch có hoa văn liên tiếp , dịu dàng để tạo sự thoáng rộng cho căn phòng.

4. Để ý tới đặc tính của từng loại gạch

Mỗi loại gạch sẽ có đặc tính khác nhau thích hợp thiết kế cho từng môi trường . Đối với những khu vực như bậc thềm, bậc cầu thang, người chơi nên lựa chọn lát loại gạch bền và chắc chắn; gạch ốp tường trang trí nên lựa chọn loại mỏng mảnh, nhẹ để tạo độ thanh thoát cho bức tường (trừ khi bạn ốp đá); ở khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh người chơi nên chọn loại gạch chịu nước và dễ chùi rửa,… trong khi khu vực ngoại thất người chơi nên lựa chọn gạch có độ bền, chịu được sức tác động cao.

nguyen tac chon gach lat san 4 6/12/2016  Bài 10  4 nguyên tắc giúp bạn chọn gạch lát nền chuẩn không cần chỉnh

Độ sáng bóng của đá hoa cương làm phòng khách thêm tinh tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here