6 mẫu ghế không bao giờ lỗi thời dù được thiết kế từ năm 1920

0
246

Người chơi có thích thú về những mẫu ghế được kiến tạo từ những năm 1920 cho đến tân bây giờ mà vẫn cực kì “hot” trông như thế nào không?

Sau thế chiến thứ nhất, sự ra đời của nguyên liệu nhân tạo và những kỹ thuật đóng gói cho phép những nhà thiết kế sáng chế ra những mẫu ghế tiến bộ văn minh. Đây là thời kỳ của máy móc và là khoảng thời gian lôi cuốn để cải tiến và thiết kế. Cùng xem lại 10 chiếc ghế Biểu tượng của những năm 1920 mà vẫn được đóng gói cho đến tận ngày nay nhé.

1. Ghế đỏ và xanh dương

 

Mẫu ghế đỏ và xanh dương (1918-1921) do nhà thiết kế Gerrit Thomas Rietveld người Hà Lan. Ý nghĩ đó này bắt đầu từ việc biến một chiếc ghế bành truyền thống thành một hình học thực thể.

Được kiến tạo lần đầu tiên vào năm 1918 bằng chất liệu gỗ, phiên bản màu sắc xanh dương, đỏ và quà của chiếc ghế được ra mắt vào năm 1921 sau khi Rietveld nhập cuộc phong trào De Stijl.. Những người chủ chương của De Stijl thường thiết kế giản đơn hóa với màu trắng đen và các đường ngang dọc. Ghế xanh dương và đỏ được truyền ngẫu hứng từ De Stijl. Ngày nay nó được đóng hộp bởi Cassina.

2. Ghế Bibendum

 

Mẫu ghế Bibendum (1926) do nhà thiết kế Eileen Gray gốc Ireland. Vào năm 1973, Eileen Gray được cấp quyền trên toàn trái đất để phân phối và chế biến các thiết kế của cô cho công ty Aram Designs Ltd.

3. B32

 

Chiếc ghế B32 (1928) được thiết kế bởi Marcel Breuer, đã thêm một khung gỗ vững chắc vào phần tựa lưng và chỗ ngồi của ghế.

 

Việc sử dụng trúc và gỗ, kết hợp với thép ống mạ crôm, đã giúp vẻ ngoài chiếc ghế B32 trông ấm áp và mượt mà hơn.

4. Ghế nằm phơi nắng LC4

 

Ghế nằm phơi nắng LC4 (1928) do Pierre Jeannette, Le Corbusier, và Charlotte Perriand thiết kế, cũng được sáng tạo cho biệt thự La Roche của Le Corbusier.

 

LC4 (được tham khảo từ B306) tạo sự cân bằng giữa hình học và thoải mái. Nó được đóng hộp bởi Cassina.

5. Ghế Barcelona

Ghế Barcelona (1929) do Lilly Reich hợp tác với Mies van der Rohe sản xuất. Đây là một chiếc ghế khá nặng. Với sự thanh lịch và nổi trội nhất của mình. Ghế Barcelona được mến mộ chọn lựa làm ghế ngồi ở các phòng giải lao và tiền sảnh của những công ty cấp cao.

 

 

Triển lãm quốc tế năm 1929 tại Barcelona, nó được kiến tạo cho gian hàng của Đức. Mies van der Rohe muốn một chỗ ngồi phù hợp cho Nhà vua và Nữ hoàng của Tây Ban Nha. Chiếc ghế Barcelona này được Knoll sản xuất.

6. Ghế Brno – thanh phẳng

 

Ghế Brno (1929-30) được thiết kế bởi Lilly Reich và Mies van der Rohe Lilly Reich cho phòng ngủ trong biệt thự nổi tiếng Tugendhat tại Brno, Cộng hòa Séc. Ghế Brno là một ghế ngồi tuyệt vời, và được nâng lên bằng cách sử dụng một thanh thẳng.

Phiên bản thanh ống và thanh phẳng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here