6 thiên hướng thiết kế phía bên trong sẽ nổi trội trong năm 2016

0
294

Không phải cứ thích hợp thiên hướng là đẹp, mà đẹp còn phải mang đậm dấu ấn của chủ nghĩa cá nhân. Nó biểu lộ được phong cách riêng của bản thân. Từ thiết kế hiện đại cho tới thiết kế mưu trí, và cả những module đúc sẵn hay những giàn cây quanh nhà đều được dự đoán là những khuynh hướng không thể bỏ dở trong năm 2016

1.Mang thiên nhiên vào nhà

Việc trang trí căn hộ với cây xanh luôn tạo sự tươi mát hay biến những khoảng sân rộng thành môi trường cho một glamping(chữ ghép của glamorous và camping)- một kiểu cắm trại theo phong cách quý phái và tiện nghi. Người tiêu xài ngày nay rất tao nhã trong việc chọn phía bên trong để vừa có thể sử dụng được trong nhà và cả ngoài trời. Sự phú quý xanh tươi của thảm thực vật quanh nhà là một trong những khuynh hướng lớn trong những năm gần đây. Nó không chỉ có tác dụng trang trí mà còn đem lại sự thư giản, dễ chịu cho gian phòng. Trong trang trí phía bên trong nói riêng, Sybil Colefax – một chuyên gia đẳng cấp sống nói rằng, trong các vật trang trí tường, phụ kiện hoặc các mặt hàng lấy cảm hứng từ tự nhiên, thì cây xanh luôn được ưa thích nhiều nhất.

6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (1)6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (2)6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (3)

2.Đồ thủ công

Từ những chiếc váy tua rua, mây tre đan, các sản phẩm len dệt, thêu móc, đến các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đều biến thành những mặt hàng trang trí nội thất theo hướng tân tiến hóa và tao nhã. Thiên hướng này ngày càng được đón nhận nhiều hơn khi quần chúng sử dụng vật thủ công mỹ nghệ trang trí nhiều hơn . Bằng chứng những mặt hàng thủ công địa phương hay là vật phẩm trưng bày lưu niệm sưu tập từ cái chuyến đi du lịch ngày càng nhiều.Cố vấn nghệ thuật của PM studio, Dorothy Draper đã khuyến khích dân chúng nên mua những loại hàng hóa thủ công đóng chai trong nước và nổi tiếng trên thế giới. Draper cũng nói rằng quần chúng cũng không cần run sợ việc kết hợp nét cổ xưa của mặt hàng này với các loại hàng hóa chế biến theo dây chuyển vì việc kết hợp như vậy luôn tạo những hiệu ứng đặt biệt.Ví dụ việc câu kết những chiếc ghế nệm da cừu Mông Cổ và thảm Ma-rốc trên một chiếc bàn cà phê tiến bộ là một sự đoàn kết chẳng thể nào bỏ lỡ.

6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (4)6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (5)6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (6)

3.Đá phong thủy

Những loại đá phong thủy đánh bóng được trình bày một cách sang trọng và bắt mắt chính là khuynh hướng tiếp theo. Những khoáng chất tinh thể nào sẽ được phô trương theo lối tự nhiên nhất? Việc đặt một chiếc bát với đầy pyrite ( tiến thưởng găm) trên bàn hay khối thạch anh lớn được chắp nối từ các mảnh nhỏ và những viên đá thô nhỏ chưa qua đánh bóng được ốp vào cánh cửa trông thật sáng tạo và bắt mắt. Khi hiện diện trong phía bên trong, vật liệu đá luôn đẹp theo cách thiên nhiên của nó. Bản thân chúng được xuất hiện từ tự nhiên, nên sẽ đẹp , sang trọng không cần phải có sự đoàn kết với các vật liệu, chất liệu từ tự nhiên khác. Khác biệt, chất liệu đá nên được liên kết với những chất liệu mang sự ấm cúng chẳng hạn như gỗ, len hay bông.

6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (7)6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (8)6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (9)

4. Phong cách geometric (hình học)

Trang trí backsplash( ốp tường nhà bếp) điển hình nói riêng và phong cách geometric nói tầm thường đã phát hành trong một khoảng thời điểm dài. Các nhà thiêt kế đang trông chờ để nhìn thấy sự ưa thích theo xu hướng mô hình hình học có công dụng chuyển động với các dạng như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, lục giác, tam giác… Xi măng và gỗ sẽ vào vai trò cần thiết trong việc đạt được đẳng cấp này cho dù đó là một backsplash, sàn nhà hay mặt bàn bếp.

6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (10)6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (11)6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (12)

5.Kim loại và ánh kim

Các bộ sưu tập thời trang trong thời gian gần đây đã lấy ngẫu hứng từ thiên hướng những năm 1950 và 1970, và thiết kế phía bên trong cũng không ngoại lê. Cùng với Phong cách Mid Century, các chất liệu đồng, vàng và kim loại trở thành khá thông thường. Nguyên liệu kim loại biểu thị sự mạnh khỏe, thanh lịch, quí phái trong khi trước kia, chúng đa số chỉ hiện ra ở dạng kết cấu vật phẩm phía bên trong, ít khi được sử dụng như là nguyên liệu chính. Nhưng hiện giờ, một chiếc bàn bằng nhôm hoặc sắt, những chiếc tủ bếp từ nguyên liệu đồng mạ crom bóng loáng… đã được tín dụng phần lớn. Do đó, những ánh sáng sắc và lạnh của kim loại đã biến thành điểm khơi nguồn ngẫu hứng cho những thiết kế mới, tôn vinh sự có lợi của nó.

6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (13)6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (14)6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (15)

6.Bền vững

Bất kì vật phẩm nào được đóng hộp ra cũng phải đảm bảo đạt được nhân tố cần thiết nhất là sự bền vững. Việc chế tác lại từ những đồ vật cũ, hỏng, hoặc từ các đồ phế thải, tái sử dụng, vật dụng, đồ trang trí ngày nay được người tiêu xài lưu ý sử dụng rất nhiều. Thiết kê phía bên trong bền vững cần những yếu tố không giống nhau, như chọn vật liệu, sử dụng năng lượng hướng đến việc bảo vệ không gian, an toàn, lâu dài, đa chức năng và linh hoạt. Các nhà thiết kế luôn hướng tới việc tạo ra các sản phẩm và đồ phía bên trong xanh, để tạo nên những sự thay đổi, sáng tạo ở nhiều màn chơi khác biệt: từ việc tái thiết kê tới chuỗi hệ thống sản phẩm.

6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (16)6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (17)6 xu huong thiet ke noi that se noi bat trong nam 2016 (18)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here