8 bí quyết “đơn giản như đang giỡn” giúp vật dụng cũ “biến hình” thành phía bên trong mới.

0
175

Nét lôi cuốn của môi trường nội thất không chỉ được định nghĩa bằng các vật phẩm đắt tiền, vật dụng mới, tiến bộ… Chính những thứ bình thường nhưng bố cục hài hòa lại biểu thị được gu thẩm mỹ của bạn.

» Xem thêm: Chiếc bàn cũ có thể “biến hình” hoành tráng thành món phía bên trong thời trang như thế này ư?

Chỉ cần dành một ít thời gian, sự tỉ mỉ, và cả một chút bay bổng, sáng tạo, khách hàng có thể “thổi” sức sống mới vào những vật dụng không xa lạ hằng ngày theo cách riêng của mình. Hãy học hỏi một chút từ những mẫu phía bên trong sáng tạo mà chúng tôi sưu tầm được dưới đây nhé!

cai tao noi that

Không có gì tuyệt bằng tận hưởng tác café ấm nóng trên chiếc bàn trà xinh xắn. người dùng chỉ cần lựa chọn những hoa văn trên giấy gói vàng, vải lụa yêu mến rồi lồng ghép vào mặt kính trên bàn trà.

cai tao noi that
Căn bếp sẽ thú vị hơn với những chiếc ghế sơn màu bắt mắt. Thay vì sơn hoàn toàn, người dùng chỉ nên “thay áo mới” cho chân ghế để dè xẻn thời điểm và tạo hiệu ứng lạ mắt hơn. Băng dính sặc sỡ là lựa chọn thay thế cho những ai ngại nước sơn.

cai tao noi that
Stenciling chỉ phương pháp sử dụng giấy cứng, vẽ hoa văn lên rồi cắt sao cho chia thành một khuôn mẫu. Từ đó người dùng có thể in hàng loạt những họa tiết yêu mến có kích cỡ đồng nhất nhau. Khi sử dụng cách này để trang trí bồn tắm, nên chọn lựa những họa tiết dễ chơi (như hoa bồ công anh) hoặc kì khôi (như hình ảnh chú cá Koi Nhật Bản).

cai tao noi that
Phần vải hoặc giấy gói tiến thưởng ít dùng có thể tận dụng để bao phủ chụp đèn ngủ. Một gợi ý khác là sử dụng những mẫu giấy hình chụp đèn ghép lại thành một chiếc chuông gió vui vẻ.

cai tao noi that
Chọn lựa những họa tiết, hero hoạt hình trang trí cho chiếc tủ đơn điệu. Lưu ý đừng quá tham lam vẽ hoặc dán các hình ảnh, nên lựa chọn một hoa văn trọng tâm, từ đó sản xuất một bố cục phẳng phiu.

cai tao noi that
Trang trí tay cầm tủ mỗi ngăn tủ cũng là một cách hay. Giống như thay đổi bộ nút trên chiếc áo, việc này không yên cầu nhiều thời điểm. Tiết kiệm nhất có lẽ là dán băng dính in sẵn hoa văn lạ mắt, hoặc biến tấu với dây ruy-băng vải.

cai tao noi that
Phần tường hoặc đệm đầu giường ngủ thường đơn sắc, kém tươi. Vì thế người dùng có thể đính vài chiếc hoa vải ở góc để tạo điểm nhấn. Hoa vải không khó kiến tạo, và dễ ợt tìm thấy trên một số bộ áo quần cũ. Chỉ yên cầu cần một chút khôn khéo khi phối màu.

cai tao noi that
Sắp xếp lại chiếc tủ, làm sao để chính những vật dụng thân thuộc trong nhà bếp như li, tách, chén, đĩa sẽ góp phần sinh động cho không gian. Chọn lựa táo bạo hơn là dán những hình ảnh kì khôi vào bên trong kệ tủ.

cai tao noi thatThiết kế một khoảng tường đen có thể viết hoặc vẽ là một xu hướng trang trí thịnh hành tại các quán café, siêu thị ăn uống. Điểm cộng khổng lồ của chiếc “bảng” cho nhà bếp là người dùng có thể ghi lời nhắc, lưu công thức nấu nướng cũng như những thông điệp mến thương cho gia đình.

» Xem thêm: Tái chế lọ thủy tinh cũ thành vật dụng hữu ích nhờ 8 ý nghĩ đó sáng tạo dưới đây.

Tổng phù hợp bởi: Trân Trân –
Nguồn: Một trái đất 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here