8 kinh nghiệm nhất định phải biết trước khi dọn về nhà mới

0
203

Việc dọn về một ngôi nhà mới cũng đồng nghĩa với việc chúng ta mở đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy trước khi  dọn về nhà mới hãy loại bỏ những nguồn khí tiêu cực và làm sạch không gian mới với vài kinh nghiệm dưới đây.

Chọn lựa ngày lành bốn tuần tốt

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, việc chọn lựa ngày lành 04 tuần tốt để dọn sang nhà mới là vô cùng quan trọng. Chung, tránh dọn vào những ngày Hỏa, mà nên chọn ngày Thủy. Ngày này phải dựa vào hai nhân tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của chủ nhà. Người chơi có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm.

Dường như cũng cần xem xét đến giờ đẹp để dọn về nhà mới. Theo kinh nghiệm dân dã, việc dọn nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều. Tránh việc dọn nhà vào ban đêm, vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới gia chủ.

Cúng thổ địa và thần linh

Thổ địa và thần linh chính là những vị thần của mỗi căn nhà. Nên bạn không được quên trong ngày dọn tới nhà mới thì buổi chiều phải thắp hương cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia đình an toàn. Mâm lễ dâng Thần Linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trọng thể gồm: hương, hoa, trầu cau, tiến thưởng mã quà bánh, và hoa quả, lế mặn thì gồm rượu, thịt, xôi, gà,…

phong thuy truoc khi don ve nha moi (4)

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi các loại côn trùng và chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà. Thuốc xông bao gồm các loại rễ cây, bột trầm hương, hương liệu và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính và cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà và phải bật điện để ngày càng tăng nhiệt khí và dương khí.

Xông nhà theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài, hãy cẩn thận xông kỹ cả những góc tường hứng nhiều nước và dễ ẩm ướt.

Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Chiếu đang sử dụng và bếp nấu là hai vật dụng trước tiên mang vào nhà. Tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

phong thuy truoc khi don ve nha moi (1)

Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do chủ nhà tự tay cầm tới nhà mới, còn những người khác trong gia đình tay cầm tiền của đi theo sau mang đến nhà mới. Còn những đồ đạc phải do những thành viên trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới.

Đun nước sôi, mở cho vòi nước chảy

Nếu muốn nguồn tài chính của gia đình được sôi động, dồi dào thì ngày trước tiên bước vào nhà mới, gia chủ phải đun một ấm nước sôi. song song game thủ cũng cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở cho vòi nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này biểu trưng cho vạn sự như ý, đầy bát đầy đĩa và ấm no. Trong các phòng ngủ có thể bật tất cả quạt cho gió thổi ra các hướng nhưng không được để thổi ra hướng cửa.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Bạn hãy chọn lựa những chiếc chuôn gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao và treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Bởi âm thanh của chuông gió có tài năng xua đi những tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những vậy, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió khiến cho tâm trạng con người sẽ vui miệng, hưng phấn và hướng thiện.

phong thuy truoc khi don ve nha moi (2)

Phải thật vui miệng trong ngày chuyển nhà

Vào ngày dọn tới nhà mới, gia chủ tuyệt đối không được tức giận và không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ em. Hãy nói những chuyện vui vẻ, may mắn để khởi đầu một cuộc sống mới suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

phong thuy truoc khi don ve nha moi (3)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here