8 loại cây cối chỉ nên giới thiệu ở nhà tắm

0
565

Có những loại cây ưa ánh sáng, thiếu ánh sáng cây trở thành ốm yếu, tuy nhiên lại có những cây rất ưa bóng tối, quanh năm ở trong tối nhưng chúng vẫn có thể sinh sống sản xuất rất tốt. Chúng như những vật chuyên dụng trình bày những nơi thiếu ánh nắng mặt trời như nhà tắm, văn phòng,… những nơi không đủ ánh sáng.

Cây vạn niên thanh

Để cây sản xuất tốt hơn, bạn nên đặt chúng sau một bức màn . Vẻ đẹp của vạn niên thanh được bộc lộ rõ nhất vào mùa xuân và hè.

Cây dây nhện ( tên gọi khác là lục thảo trổ )

Là loại cây ưa thích bóng mát, cho nên nó được trồng khá bình thường. Cây dây nhện có khả năng chống chọi với điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài, ngoài ra nó còn có tính năng làm sạch không khí rất hiệu quả.

Dương xỉ

Có đến hơn 2.000 loài dương xỉ phù hợp trồng trong nhà. Loại cây nhiệt đới này có khả năng sống trong bóng tối, dĩ nhiên nó không thể chịu được không khí khô. Khi trồng loại cây này, người chơi phải chú ý phun nước thường xuyên vào lá, nhất là vào mùa nóng.

Dứa cảnh hồng tâm

Là loại cây nhiệt đới phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng nhân tạo, thích hợp trồng ở những nơi ẩm mốc như phòng tắm hoặc hiên.

Cây lan ý (huệ hòa bình)

Chẳng may game thủ là người thường xuyên quên tưới cây và căn phòng của game thủ gần như không có nắng thì loại cây này là gợi ý hoàn hảo dành cho người chơi.Hình như đó , lan ý còn có giá trị thư giãn, tạo không gian yên tĩnh, thích hợp cho những ai mắc bệnh mất ngủ, mệt mỏi, các bệnh cấp tính và mãn tính khác

Cây máu rồng (long huyết)

Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy vì nhựa của cây có màu đỏ như máu, chua và hơi nồng.Đây là loại cây cận nhiệt đới xuất thân từ một quần đảo nằm trong Ấn Độ Dương .Khoa học đã chỉ ra nhựa của cây máu rồng có tài năng bồi bổ cơ thể, đẩy mạnh sức đề kháng, làm lành da, điều trị các vết thương thối rữa , ngoài ra vỏ cây còn được dùng để bào giễu cợt mỹ phẩm.

Calatheas ( còn gọi là dong táo lá tròn)

Lá cây mang những đường nét hoa văn đầy uyển chuyển, góp phần tăng vẻ đẹp cho môi trường, calathea ưa được trồng trong không gian tối. Loại cây này có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ , sau đó lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới.

Soleirolia soleirolii (thuộc họ Tầm ma)

Lá cây có hình dáng nhỏ nhắn rất xinh đẹp.Đây là loại cây xanh treo-chậu hoặc treo bên cạnh cây cao. Cần lưu tâm phun nước , tưới cây thường xuyên để chúng tạo ra tốt hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here