9 Lời khuyên khi thiết kế phòng làm việc tại nhà

0
202

Nếu như phòng ngủ, phòng khách hay nhà bếp, mỗi không gian đều có chức năng quan trọng khác nhau, thì phòng làm việc cũng không ngoại lệ. Thậm chí, với một số người thì không gian làm việc được ưu tiên hàng đầu, hơn cả phòng khách và phòng ngủ. Tất nhiên, nhiều người thường không biết cách thiết kế phòng làm việc như thế nào cho thích hợp, đem lại cảm giác thoải mái và đạt hiệu quả công việc cao. Dưới đây là 9 lời khuyên giúp game thủ giải quyết nỗi lo ấy:

1. Đặt hình một hero game thủ yêu mến

Ai cũng có một thần tượng cho riêng mình, đặc biệt là người nhiều người biết đến, có sức ảnh hưởng lớn. Vì vậy, một bức tranh, ảnh hay một công trình điêu khắc nghệ thuật mang chân dung người đó sẽ  tạo động lực cho bạn làm việc tốt hơn.

phong lam viec (6)

 Một công trình điêu khắc nghệ thuật độc đáo và thảm nhà với họa tiết ngựa vằn đã mắt.

2. Để mọi thứ ngăn nắp

Nếu để phòng làm việc bừa bộn với nhiều đồ đạc chắc hẳn ngẫu hứng làm việc của người chơi sẽ giảm xuống. Do đó, hãy giúp không gian ngăn nắp hơn với kệ, tủ hoặc tận dụng các ngăn kéo dưới ghế sofa để lưu trữ tài liệu.

phong lam viec (7)

3. Cân nhắc kỹ lưỡng

Trước khi thiết kế phòng làm việc, bạn nên nghĩ xem các hoạt động nào sẽ xảy ra trong không gian này. Nếu công việc không cần dùng tới nhiều giấy tờ, sổ sách thì bàn làm việc có thể dễ chơi với một máy tính để bàn nhỏ. Còn công việc cần tiếp khách thì nên bố trí thêm một bộ bàn ghế bên cạnh.

phong lam viec (3)

Bàn làm việc đơn giản giúp ngôi nhà bớt nặng nề hơn.

4. Không được để thiếu ánh sáng

Làm việc ở nơi thiếu ánh sáng có thể khiến mắt người chơi hoạt động nhiều hơn, dễ gây mệt mỏi. Do đó, phải đảm bảo nguồn ánh sáng toàn diện trong căn phòng này.

phong lam viec (5)

Sử dụng dụng cụ chiếu sáng sáng toàn cục và đèn chụp trên bàn để làm sáng môi trường.

5. Đoàn kết trang bị công nghệ.

Để có một môi trường làm việc tiện nghi, người chơi nên sắp xếp lắp đặt nguồn và ổ cắm điện vừa đủ để bảo đảm cho máy tính, máy in, và bộ sạc,… luôn hoạt động mà không bị ngắt quãng.

phong lam viec (8)

6. Thêm một ít sự xa xỉ

Đừng bỏ qua những món đồ nội thất sang trọng với gam màu xám lịch lãm và chiếc ghế sofa sáng màu giúp căn phòng nổi bật hơn.

phong lam viec (4)

7. Chức năng kép

Nếu tính chất công việc đòi hỏi một không gian phải dịch vụ cho nhiều mục đích khác nữa, chẳng hạn như một phòng khách hoặc nơi sáng tác sản phẩm nghệ thuật, thì người chơi nên lựa chọn đồ nội thất đa năng sẽ tốt hơn.

phong lam viec (9)

8. Hạn chế nhạo quá nhiều kệ.

Đặt kệ, tủ hay giá sách giúp game thủ có không gian lưu trữ tốt hơn. Song, không nên lạm dụng và lắp đặt quá nhiều vì chúng ta sẽ trở thành dựa vào nó khi nhét tất cả các thứ trong phòng vào, gây rối mắt và mất ngẫu hứng làm việc.

phong lam viec (1)

9. Môi trường yên tĩnh và riêng tư.

Nếu nhà không đủ rộng để bạn có một phòng làm việc thì có thể tận dụng góc bếp gần cửa sổ để tạo ra một môi trường làm việc yên tĩnh, thoáng đãng hơn.

phong lam viec (2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here