Bài trí rất dị cho sân vườn tân tiến với ý nghĩ đó biển nước nhỏ

0
219
Muốn tạo dựng một hồ nước trong khuôn viên gia đình, trước hết, người chơi cần bảo đảm quy mô khoảng sân vườn nhà mình cho phép thực hiện điều này. Biển nước cần một khoảng đất tương đối rộng, sao cho đường kính biển nước sân vườn chí ít đạt khoảng 1,5 – 2m. Vị trí chọn lựa đặt hồ nước nên ở nơi thuận tiện ngắm cảnh từ cửa sổ, balcon,…
bai-tri-doc-dao-cho-san-vuon-hien-dai-1
Có 2 cách chính trong trang trí tiểu cảnh đại dương nước sân vườn: theo phong cách Châu Âu và theo đẳng cấp Châu Á. Người Châu Á thường yêu thích mặt nước tĩnh với non bộ, cây thế tạo cảm giác yên bình, thiền định. Người Châu Âu lại chuộng sử dụng mặt nước động với đài phun nước, thác nước để tạo điểm nhấn.

bai-tri-doc-dao-cho-san-vuon-hien-dai-2
Biển nước sân vườn với thác nước và dòng chảy sinh động theo  phong cách Châu Âu.

bai-tri-doc-dao-cho-san-vuon-hien-dai-3
Đại dương nước nhỏ như một món trang sức tô điểm cho khu vườn nét nghệ thuật và hấp dẫn riêng của nó. Một khe nước nhỏ trong sân vườn còn có thể mang đến những điều tốt đep và sự an lành cho mái ấm của người chơi.

bai-tri-doc-dao-cho-san-vuon-hien-dai-4
Thêm một chút hương sắc đặc sắc của hoa, một chút lay động, mơn man của gió cũng đã đủ để tạo nên nét đẹp yên ả, trầm lắng, đậm chất Á Đông, thu gọn vào hồ nước nhỏ trong vườn nhà.

bai-tri-doc-dao-cho-san-vuon-hien-dai-5
Ánh đèn lung linh sẽ làm môi trường trở thành tĩnh lặng, lãng mạn hơn cho khu vườn khi chiều buông.

bai-tri-doc-dao-cho-san-vuon-hien-dai-6
Dù rằng quy mô nhỏ, hẹp nhưng tiếng đớp bóng bâng quơ của những chú cá tiến thưởng cũng đủ tạo nên một môi trường thư thái, bình yên.

bai-tri-doc-dao-cho-san-vuon-hien-dai-7
Những loại cây phù hợp trồng xung quanh đại dương nước sân vườn nên là cây thấp (vườn rau, vườn hoa,…) hoặc những cây thân cao không rụng lá như cau, dừa, chuối cảnh,… Trong biển có thể trồng những loại cây dễ sống như hoa súng, hoa sen,…

bai-tri-doc-dao-cho-san-vuon-hien-dai-8
Hồ nước bên ngoài nhà sẽ giúp bạn có cảm giác gần cận với tự nhiên hơn.

bai-tri-doc-dao-cho-san-vuon-hien-dai-9
Đại dương nước này nhìn rất thiên nhiên nhưng thực chất lại là công trình nhân tạo. Những tảng đá lớn bên cạnh thác nước và cây thủy sinh trong hồ làm gia tăng phần chân thật cho góc vườn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here