Bạn đã biết cách chọn lựa rèm cửa cho nhà của mình chưa?

0
328
Từ ngay góc độ tâm lý học, một rèm cửa trang nhã có thể sẽ làm cho tâm thái con người trở nên nữ tính thoải mái và giảm sút căng thẳng hơn giúp đem lại một bầu không khí vô cùng hài hòa và ấm cúng cho gia đình. Còn về mặt phong thủy học, rèm cửa cần phải sắp xếp sao cho phù hợp từng địa điểm trong gia đình.

Nếu như đại chúng nói cửa là “con mắt phong thủy” của ngôi nhà bạn, vậy thì chiếc rèm cửa sẽ là vũ trang để bảo vệ cho đôi mắt này.  Rèm cửa có thể giúp cản ánh nắng chói lóa và tăng cảm giác riêng tư cho ngôi nhà. Về mặt phong thủy, rèm cửa có thể giúp điều tiết trường khí ở  trong nhà, tụ khí giữ tài vận, trợ vận hóa. Do đó, việc lựa chọn và sử dụng rèm cửa không phải thuần tuý chỉ là việc treo một tấm vải lên tường.

Bây giờ, rèm cửa trong hoạt động mua bán rất nhiều, đa dạng từ màu sắc cho tới hình dạng phân mục, vì thế người chơi có thể thuận tiện chọn lựa một rèm cửa thích hợp với ngôi nhà của game thủ.

rem cua 1 7/11/2016 Bài 7 Bí quyết chọn rèm cửa khoa học cho ngôi nhà của bạn

Phòng khách nên sử dụng rèm cửa màu sáng, cũng có thể phối hợp với màu sẫm

Phòng khách là trọng tâm của tất cả hoạt động trong nhà, cũng là cửa khẩu để nạp khí lớn nhất trong phong thủy nhà đất. Đây là nơi giúp tàng phong tụ khí cơ bản cho ngôi nhà. Rèm cửa ở phòng khách tốt nhất vẫn nên lấy rèm có màu sáng để làm căn bản, điều này hữu dụng cho việc giúp tỏa ánh sáng, và ngụ ý soi sáng tiền đồ của học vấn, sự nghiệp cho gia chủ.

Nếu phòng khách nhà game thủ hướng về phía Nam, thì mùa hè chắc hẳn ánh sáng sẽ chiếu vào nhà mạnh, lúc này người chơi phải phối thêm rèm cửa có màu sắc sẫm hơn, sắp xếp trong ngoài hai tầng để giúp che ánh nắng tốt hơn.

Phòng ngủ nên dùng loại rèm cửa chất liệu dày có màu sẫm và để ý hơn vào các khu vực như phòng người già và phòng trẻ nhỏ.

Phòng ngủ là một không gian riêng tư của cả gia đình, bởi vậy để bảo đảm cho sự riêng tư này thì rèm cửa cần phải được càng phát huy tính năng của mình. Người chơi nên lựa chọn rèm cửa có màu sẫm, vừa tạo sự bí mật lại hữu ích cho giấc ngủ của người chơi.

rem cua 2 7/11/2016 Bài 7 Bí quyết chọn rèm cửa khoa học cho ngôi nhà của bạn

Riêng đối với phòng ngủ của người già và phòng trẻ nhỏ thì còn cần phải phân biệt vài điểm. Phòng ngủ người già bình thường không nên chọn lựa dùng rèm cửa có màu quá sẫm vì dễ tạo nên một cảm giác cô quạnh, không tốt cho sức khỏe của người lớn tuổi. Phòng trẻ nhỏ thì phải nên dùng rèm cửa có màu sáng hơn để giúp bé có môi trường sáng và kích thích tư duy bé, càng hữu ích cho việc thúc đẩy trí tuệ trẻ; nếu sử dụng rèm có màu quá sẫm sẽ làm cho trẻ xuất hiện nên tính cách thu mình lại, làm cản trở tiềm năng ở trẻ.

Phòng sách không nên dùng rèm cửa quá tươi tắn

Bản thân phòng sách là một không gian để cho chủ nhân dồn vào một chỗ tinh thần và giải quyết vấn đề, vì thế sử dụng màu rèm cửa không nên chọn lựa màu quá nổi trội và lòe loẹt sẽ khiến cho con người bị phân tâm, ảnh hưởng đến tư duy và tốt nhất là sử dụng màu và hoa văn trang nhã, dịu nhẹ.

rem cua 3 7/11/2016 Bài 7 Bí quyết chọn rèm cửa khoa học cho ngôi nhà của bạn

Nhà bếp và phòng ăn nên dùng rèm cửa màu sẫm và hơi tối

Bếp và phòng ăn nói về “thực lộc” của cả gia đình, lại vừa giúp chủ về tài vận, vì thế cần phải có một chút bí mật. Rèm cửa sử dụng cho không gian này cần nên lựa chọn màu sẫm và hơi tối màu một chút để có thể giúp hội tụ và bảo quản tài lộc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here