Bày trí nội thất phòng ngủ 7,8m2 cho vợ chồng trẻ

0
209

Căn phòng có diện tích khá khiêm tốn, chưa đầy 10m² nhưng kiến trúc sư đã tư vấn bài trí nội thất rất có lí, khoa học và thoáng mát.

Phân mục thân mến.

Em sắp lập gia đình nhưng căn phòng của em hơi nhỏ 7.8m². Em muốn sắp xếp một tủ quần áo, một bàn make up và một giường ngủ. Mong các anh chị giúp sức em bài trí nội thất trong phòng của em cho thật hợp lý và thoáng mát.

Em xin chân thành cảm ơn.

Kiến trúc sư tư vấn.

Dựa theo những thông tin mà game thủ cung ứng và đòi hỏi thiết kế cho căn phòng, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

bay tri noi that phong ngu (1)Mặt bằng tư vấn phương án 1

bay tri noi that phong ngu (2)Mặt bằng tư vấn phương án 2

Căn phòng của game thủ có diện tích khá khiêm tốn, chưa đầy 10m² nhưng với những đòi hỏi, mong muốn mà người chơi đưa ra thì việc sắp xếp đồ phía bên trong sao cho có lí, khoa học mà thoáng mát là điều không khó. Tuy nhiên để có một môi trường dễ chịu, rộng rãi cho việc sinh hoạt thì người chơi phải bỏ bớt 1 số đồ nội thất không quan trọng và thay vào đó là đồ nội thất đa năng. Dựa vào mặt bằng hiện trạng và nhu cầu sử dụng của người chơi, chúng tôi đưa ra 2 phương án sắp xếp nội thất như sau:

Với phương án thứ nhất, rất đơn giản, game thủ sẽ dè xẻn được quy mô khi liên hiệp bàn làm việcvà bàn trang điểm lại làm một, sử dụng những đồ nội thất đa năng như vậy sẽ giúp căn phòng của bạn có môi trường thoáng mát và rộng rãi hơn. Hình như đó là giường ngủ đôi và tủ quần áo thích hợp cũng sẽ giúp cho phòng cưới của game thủ đủ công năng sử dụng như mong muôn mà vẫn đẹp.

Với phương án thứ hai, người chơi sẽ sử dụng một chiếc giường đa năng kết hợp ở phía dưới là những ngăn kéo lớn lưu trữ được nhiều áo quần và đồ dùng cá nhân, như vậy sẽ dè xẻn được không gian dành cho tủ quần áo. Hệ bàn làm việc và bàn điểm trang nằm liền kề nhau được đặt sát tường cạnh đầu giường, đối diện là lối đi vào tạo cảm giác môi trường thêm rộng rãi, thoáng đãng. Góc làm việc còn có thể bố trí 1 kệ tủ sách nhỏ treo tường giúp cho căn phòng có nhiều tiện ích, làm việc hiệu quả hơn.

Kì vọng với phương án sắp xếp này sẽ phục vụ được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của người chơi và gia đình. Sau đây là một vài hình ảnh tham khảo giúp người chơi hình dung môi trường sống của mình được tốt hơn.

bay tri noi that phong ngu (3)Sử dụng gam màu sáng sẽ giúp cho căn phòng nhỏ thoáng mát và ngăn nắp hơn.

bay tri noi that phong ngu (4)Môi trường căn phòng trở thành rộng rãi hơn khi được bố trí gương lớn.

bay tri noi that phong ngu (5)Bàn làm việc đủ công dụng.

bay tri noi that phong ngu (6)Bàn làm việc câu kết với bàn điểm trang giúp dành dụm quy mô.

bay tri noi that phong ngu (7)Giường ngủ đôi đa năng câu kết với những ngăn lưu trữ áo quần và đồ dùng cá nhân rất thích hợp cho căn phòng nhỏ.

bay tri noi that phong ngu (8)Trang trí bằng những đồ decor thích mắt, hay những chậu cây cảnh xinh xắn ở kệ đầu giường sẽ giúp cho căn phòng của người chơi lạ mắt và thú vị hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here