“Bí kíp” ngày càng tăng khả năng lưu trữ cho nhà chật nhờ tận dụng môi trường trống.

0
253

Có rất nhiều cách thể tăng kỹ năng lưu trữ cho không gian hẹp. Với những cách lưu trữ dưới đây, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn thích mắt, chắc chắn các người dùng sẽ “bàng hoàng” với hiệu quả mà nó mang lại.

» Xem thêm: Nhờ có chuỗi hệ thống tủ đa năng này mà nhà “chật ních” vẫn bảo đảm rộng thoáng bất thần.

Hãy xem những giải pháp lưu trữ ấy là gì nhé!

Tủ lưu trữ lanh lợi dưới sàn nhà

Đây là cách làm tuyệt đối tiết kiệm quy mô và sáng tạo trong những ngôi nhà chật chội. Các ngăn kệ nhỏ dưới nền nhà giúp khách hàng có không gian lưu trữ thật thoải mái, gọn gàng đồng thời không làm cho không gian sống nhỏ vướng víu như khi sử dụng các loại kệ lưu trữ thông thường.

luu tru cho khong gian nho

Với ý tưởng này, người dùng sẽ phải gia cố nền nhà thật tốt, sử dụng các vật liệu chống ẩm để bảo quản đồ đạc cũng như chọn lựa nguyên liệu cứng, bền cho phần mặt sàn.

Bếp giấu dưới nền gỗ

Để có đủ các môi trường tác dụng, chủ nhân nơi đây đã sử dụng biện pháp nâng cốt sàn một phần căn hộ. Phần chênh giữa 2 phần cốt được sử dụng làm nơi lưu trữ đồ đạc. Không chỉ thế, một phần của mặt sàn còn là nơi ẩn giấu của cả một khu bếp nấu nhỏ với đủ bồn rửa, bếp nấu, ngăn tủ tiện nghi, phục vụ nhu cầu nấu nướng của chủ nhà.

luu tru cho khong gian nho

Bếp ẩn – giải pháp tuyệt vời cho những ngôi nhà nhỏ muốn có môi trường nấu nướng.

Bàn ăn gấp gọn

Bàn ăn được xem món phía bên trong lãng phí diện tích và không thật quan trọng với nhiều người sống trong những ngôi nhà chật. Tuy nhiên phải công nhận rằng bàn ăn sẽ giúp bữa ăn của khách hàng thêm ấm cúng và “chuẩn chỉnh” hơn. Mẫu bàn ăn siêu mỏng tanh ốp vào tường và có thể gấp gọn dưới đây là ý tưởng bạn có thể tham khảo.

luu tru cho khong gian nho

Bàn được làm bằng gỗ mỏng dính với bản lề có thể gấp gọn nên sau khi sử dụng chỉ bằng thao tác dễ chơi là chiếc bàn đã biến mất, thay vào đó là một chiếc khung trang trí kì dị trên tường.

Tủ đồ đa năng phía dưới giường ngủ

Phòng ngủ này gây tuyệt vời bởi sự lãng mạn và có phần kì lạ khi được đưa lên cao. Lý do đích thực của thiết kế này là để đảm bảo có đủ môi trường lưu trữ mà vẫn giữ được sự thoáng đãng cho căn phòng nhỏ. Quả thật nhờ các ngăn kệ giấu dưới giường mà phòng ngủ này trở thành thoáng đãng hơn hẳn.

luu tru cho khong gian nho

người dùng cũng có thể liên hiệp với rèm cửa để đảm bảo sự riêng tư cho môi trường nghỉ ngơi.

Khối lập phương tiện dụng

Một mặt của khối hộp này là các kệ mở phong phú để lưu trữ sách vở, tivi, thậm chỉ là vài quần áo, giày dép thường dùng. Bên trong là kho chứa các món đồ chưa cần dùng đến và phía trên là giường ngủ tiện dụng. Nhờ thiết kế này mà chủ nhân căn hộ có môi trường rất rộng để tiếp khách.

luu tru cho khong gian nho

Khối phía bên trong lập phương đa năng mang tới sự gọn gàng cho căn hộ nhỏ.

» Xem thêm: Căn hộ 31m2 “vừa chật vừa méo” nhưng vẫn cực chất nhờ cách bố trí khoa học.

Tổng thích hợp bởi: Trân Trân –
Nguồn: Tri thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here