Bí quyết bày trí không gian phòng khách nhỏ

0
258

Đất chật người đông là hiện trạng ngày nay của nhiều nước nhà. Chính cho nên môi trường sống cũng bị cắt giảm đi rất nhiều. Vậy sắp xếp thế nào để phòng khách trở thành rộng rãi vẫn là điều vướng mắc của nhiều gia đình.

Không ít vị khách đã trầm trồ khen ngợi những vị chủ nhà quá khôn khéo trong cách bài trí nội thất gọn gàng và khoa học. Dưới đây là một vài thủ thuật về cách tận dụng môi trường và quy mô giúp bạn cải thiện phòng khách khiêm tốn của gia đình trở thành thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Đồ dùng dè xẻn quy mô

Một nguyên lý bài trí phía bên trong trong những môi trường khiêm tốn là bố trí nội thất có sự chuyển động từ thấp lên cao để tạo chiều sâu để tạo cảm giác rộng và thoáng đãng.

phong khach (4)

Nên chọn lựa những đồ nội thất lanh lợi, đa năng, điển hình như kệ tivi, kệ tủ âm tường, cánh tủ âm tường kiến tạo thành tấm gương soi lớn, gầm bàn hay gầm giường thêm công dụng là tủ đựng đồ và tận dụng hết các khoảng môi trường gù trên cao hay dưới thấp để trang trí.

phong khach (3)

Thay vì những bộ bàn ghế cầu kì tinh vi thì lựa chọn những bộ bàn ghế trong suốt nhỏ gọn, có đường nét thanh mảnh và dễ chơi như sofa, salon gỗ hay ghế mây. Những món đồ có nhiều góc cạnh sẽ tạo cảm giác môi trường bị chia vụn và rất khó nhìn.

phong khach (1)

Phía sau địa điểm đặt bàn ghế có thể tạo những hốc tường nhỏ để đồ trang trí như tượng, gốm sứ…nhằm ngày càng tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Ngoài ra cũng có thể bố trí bàn khách theo kiểu Nhật tăng quy mô ngồi trên mặt sàn.

Tăng kích thước ảo bằng thị giác.

Trong trường thích hợp căn phòng nhỏ mà lỡ làm trần quá cao thì nên thiết kế một chiếc gương theo phương dọc của căn nhà để tạo cảm giác phòng rộng gấp đôi. Thiết kế không gian liên thông giữa phòng khách và khu vực sảnh, bếp, phòng ăn cũng là cách để phòng rộng hơn, không nên dùng vách ngăn phân phối không gian khiến căn phòng giống như các ô vuông nhỏ.

phong khach (2)

Màu sơn nên sử dụng những gam màu có sắc tươi sáng như xanh, vàng nhạt, trắng, ghi, bên cạnh đó đồ dùng trong nhà cũng theo xu hướng tươi nhộn, mát mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here