Bí quyết giúp bạn khắc phục phòng khách có quy mô dài và hẹp

0
450

Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm của một phòng khách dài và hẹp.

1. Nghiên cứu kĩ môi trường phòng khách

Trước khi trang trí phòng khách dài và hẹp, vị trí đặt đồ phía bên trong trong phòng khách thì điều trước tiên cần nghiên cứu kỹ . Để từ đó hình dung đẳng cấp mà game thủ định trang trí là gì. Liệu cách trang trí như vậy có thích hợp với môi trường phòng khách hay không. Liệu nó có cản trở giao thông hay gây gian truân trong việc đi lại của mọi thành viên trong gia đình hay không.

2. Sắp xếp đồ đạc

Điều bạn cần xem xét trước tiên là đồ phía bên trong. Hãy đặt ghế sofa sát vào tường, nếu là một bộ sofa riêng biệt nhiều ghế không giống nhau sẽ rất dễ dàng để sắp xếp. Người chơi có thể bố trí ghế sofa ở hai khu vực ngồi lẻ tẻ để tạo lối đi thoáng cho phòng khách dài hẹp.

3. Sắp xếp các tác phẩm nghệ thuật và gương

Cách tốt nhất là nên đặt các tác phẩm nghệ thuật lên các bức tường gần chỗ ngồi của game thủ. Cách làm này sẽ cho phép bạn bố trí đồ nội thất ở dưới sàn một cách thoải mái. Nếu sắp xếp theo cách này thì việc thêm một chiếc gương vào phòng khách là hoàn toàn có thể.

4. Sử dụng thảm để giúp xác định khu vực riêng biệt.

Một cách khác để trang trí cho phòng khách dài và hẹp là dùng thảm. Hình ảnh của thảm sẽ đóng góp một phần tạo không gian phòng rộng hay hẹp đi. Một tấm thảm hình sọc là sự chọn lựa hoàn hảo để phòng khách trở thành mênh mông hơn. Và trong môi trường đó nếu định tách thành hai khu vực chỗ ngồi khác biệt thì có thể sử dụng hai tấm thảm không giống nhau để xác định khu vực đơn nhất.

5. Đặt kệ trên tường

Thay vì sử dụng một phần quy mô sàn nhà để đặt tủ quần áo thì người chơi nên tận dụng phần quy mô trống trên tường. Có thể đặt một kệ lên trên kệ lò sưởi.Cách bố trí này sẽ khiến khu vực sinh hoạt của gia đình không bị chật trội.

6. Màu sơn tường

Đừng quá run sợ việc thêm vài màu sắc để trang trí tường cho phòng khách. Bởi việc phối phù hợp nhiều màu như màu trắng, màu be sẽ làm căn phòng trở thành thoáng hơn mà cũng tránh được cảm giác môi trường phòng khách như một hình hộp khép kín.

7. Bố trí trang bị

Cách bố trí các thiết bị trong nhà sẽ trả lời cho việc bạn có thể đưa cây cảnh, hoa vào trong căn phòng được hay không.Tốt nhất là đặt vũ trang có quy mô lớn vào một góc trống sau đó đặt các vũ trang khách vào một chiếc bàn trong góc thậm chí quanh lò sưởi để tránh cảm giác chật chội mà vẫn dành dụm được quy mô mức tối đa.

8. Chọn màu cho đồ dùng đặt ở phòng khách

Khi mua đồ dùng cần tránh màu ấm áp sẽ khiến căn phòng trở thành hẹp hơn rất nhiều ví như màu vàng, màu cam. Vì thế, cần lựa chọn màu mang sắc thái nhẹ nhàng hơn như hồng, trắng. Điều quan trọng nhất khi quyết định màu sắc đó là tạo nên sự gắn kết giữa các màu trong phòng.

9. Tạo không gian lạc quan trong phòng

Ánh sáng qua cửa sổ, ánh sáng tự nhiên góp một phần cần thiết vào độ sáng của căn phòng. Hãy nhớ rằng nên dùng bóng đèn, bóng đèn chùm chiếu ánh sáng trắng hoặc quà nhằm tạo sự ấm áp trong căn phòng. Lời nhắc nhở đối với môi trường dài và hẹp rằng nếu hạn chế nhạo và không nên lắp đèn trần và đèn sàn trừ khi trần nhà cao bởi nó rất dễ bị va chạm với các vũ trang đồ dùng trong nhà.

10. Hạn chế giễu mỗi đồ một kiểu dáng

Không gian sẽ trở nên chật trội nếu trong phòng đặt đồ vật nhiều mẫu mã không giống nhau. Bởi như vậy sẽ khiến môi trường trở thành trống nhiều nơi và không đặt được nhiều đồ như mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here