Bí quyết lấy ánh sáng cho phòng khách nhà phố

0
321
Ánh sáng có vai trò rất lớn trong kiến tạo và trang trí phía bên trong. Theo kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân, việc sắp xếp hệ thống đèn pha sáng trong nhà cũng cần dung hòa giữa ánh sáng trắng và vàng để tạo được sự ấm cúng. Việc lạm dụng công nghiệp chiếu sáng dễ làm phá vỡ quy cách môi trường gia đình, khiến nhà bạn trông giống như một nơi công cộng.
Việc tận dụng được ánh sáng bên ngoài không phải là chuyện dễ dãi bởi nó dựa vào rất nhiều vào địa điểm và kiến tạo của căn nhà. Phòng khách là nơi cần có ánh sáng, do đó bạn cần tính toán làm sao để vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên, vừa sử dụng chuỗi hệ thống đèn pha sáng vào đêm hôm mang lại cảm giác ấm áp.

Một nguyên lý mà bạn phải biết đó là các ngôi nhà nhà hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam sẽ nhận được nhiều ánh sáng trực tiếp vào nhà. Nếu không gian phòng khách nhà người chơi là nơi đón chiếm được nhiều ánh nắng mặt trời, hãy dùng rèm cửa mảnh che nắng nhẹ và tận dụng ánh sáng thiên nhiên xuyên suốt, tốt nhất là nên sử dụng rèm màu trắng sẽ phát huy tối đa ánh sáng khiến căn phòng thêm tươi mát.

Có nhiều giải pháp cho các kiến tạo nhà khác biệt. Đối với những ngôi nhà nằm ở hướng “ngược sáng” không hứng được ánh sáng trực diện, nên bố trí sân vườn phía trước thông thoáng sẽ đón ánh sáng khi trời sáng vào nhà tốt hơn, khiến môi trường không bị ngột ngạt mà trở nên thoáng đãng hơn. Dường như đó, sắp xếp giếng trời ở giữa nhà để thú vị ánh sáng cho phòng khách là giải pháp hiệu quả đối với những ngôi nhà dài hoặc có garage phía trước.

Thiết kế khung lấy sáng là giải pháp hoàn hảo để tiếp nhận thêm ánh sáng đối với những phòng khách có trần nhà cao. Người chơi sẽ như được thả hồn vào môi trường tươi mát này.

Với không gian thoáng đãng và mới mẻ này, thiết kế một chiếc đèn chùm tiến bộ sẽ là giải pháp lý tưởng để tạo nên một phòng khách hoàn hảo đáng mơ ước trong ngôi nhà game thủ.

Tạo nên một “bản giao hưởng” ánh sáng tao nhã với việc thiết kế hệ đèn đóng trần tạo ánh sáng dịu, liên kết với đèn hắt trang trí trên hệ tủ kệ cho môi trường vô cùng tân tiến và sang trọng.

Trần nhà thạch cao được trang trí ấn tượng với những đường cong tao nhã được chiếu sáng và tranh đèn hắt sáng nữ tính tạo sự ấm cúng cho không gian phòng khách. lay anh sang phong khach Phòng khách và nhà bếp được phân chia bằng việc sử dụng những màu sắc không giống nhau, bên cạnh đó tận dụng ánh sáng từ sân vườn vào nhà qua cửa kính là giải pháp tuyệt vời chia cắt môi trường hiệu quả nhất.

Giải pháp hiệu quả nhất cho những môi trường phòng khách nhỏ là lấy ánh sáng từ giếng trời, căn phòng của game thủ sẽ vẫn tươi mát và tràn đầy sức sống.

Môi trường trở thành ấm áp và sang trọng nhờ ánh sáng từ hệ tủ kệ và đèn hắt trần tạo nên “chiếc hộp ánh sáng” tông tiến thưởng, căn phòng không buồn tẻ và bi thương nhờ có ánh sáng thiên nhiên bên ngoài chiếu vào.

Căn phòng thoáng đãng, tươi mát và quý phái thêm một ít sắc màu nhấn nhá cho phòng khách thêm dễ nhìn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here