Bí quyết liên hiệp sofa và bàn trà dễ nhìn cho nhà game thủ

0
228
Bộ bàn ghế sofa là món đồ không thể thiếu trong bất kì không gian phòng khách nào. Đối với phòng có ghế sofa, thật khó hình dung khi nó không có bàn trà đi kèm. Sofa và bàn trà đã biến thành một cặp đôi hoàn hảo khi sinh ra trong phía bên trong. Nhưng người chơi đã thực sự biết cách liên kết chúng?
Bàn trà là một trong số những món đồ nội thất khá thông dụng, đặc biệt là với các căn hộ nhỏ. Tuy nhiên việc đoàn kết nó với ghế sofa sao cho thật thích hợp là chuyện không hề đơn giản. Những giải pháp dưới đây sẽ cung cấp cho game thủ cách liên kết những mảnh đồ nội thất một cách phù hợp nhất và vô cùng ấn tượng – mục đích hàng đầu khi cập nhật phòng khách của game thủ. Để tạo được sự ấn tượng cũng như phong cách chuyên nghiệp, có hai kỹ thuật trang trí: Một là cách liên minh với các phụ kiện nhỏ; hai là cách tạo điểm nhấn màu sắc. Ở cả hai cách, chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách liên minh chi tiết. Lưu ý phòng khách hiện tại của game thủ cộng thêm sở thích cá nhân để chọn cho bản thân một chả hạn phù hợp nhất.
Phương pháp số 1: Cấu kết với các phụ kiện

Thông thường trên bàn trà bạn sẽ thấy lọ hoa nhỏ hay bộ ly tách vừa vặn để tiếp khách. Tuy nhiên, các trang trí trên bàn trà rất dễ dãi để đổi mới. Tùy thuộc vào những gì sẽ được đặt trên nó, các bạn có thể tạo được hiệu quả nhấn mạnh cũng như cái nhìn ấn tượng để hỗ trợ các kết cấu ghế và hấp dẫn sự để ý lên mặt bàn.

Tùy theo thiết kế của mỗi gia đình và vật liệu của các món đồ nội thất trong phòng mà bàn trà có thể được làm từ gỗ, thép, hay thủy tinh,… Giả sử bàn trà là chất liệu thiên nhiên như gỗ hay tre, nan, cói… thì game thủ có thể chọn lựa trang trí bằng các vật liệu cũng có nguồn gốc tự nhiên để tạo nên một cục bộ hài hòa, đồng điệu. Đó là cách dễ chơi nhất để mang tới phong cách đồng quê mộc mạc, thân cận cho phòng khách mà lại không tốn kém.

Người chơi nên xem xét không nên đặt bất cứ thứ gì lên bàn, bởi dù dễ chơi nhưng các phụ kiện trang trí cũng cần phải tuân theo một chủ đề thống nhất, hoặc là về sắc thái (hồ, đồng quê…) hoặc là về chất liệu (tự nhiên, nhân tạo…).

Sofa sáng màu thường đi kèm với các phụ kiện có màu sắc hay cụ thể nhấn nổi trội. Người chơi có thể lựa chọn các chân đèn, giá nến có họa tiết tinh xảo hay những chậu cây, chậu hoa nhỏ đã mắt để tạo sức hút trên mặt bàn. Khi đó, các phụ kiện trên ghế đóng vai trò cung cấp.

Game thủ cũng cần chú ý đến việc chọn màu sắc giữa bàn trà và ghế sofa. Nếu sofa mang màu đậm (Chẳng hạn như màu đỏ) thì người chơi nên chọn bàn trà có màu tương phản (như màu đen hoặc trắng) để tạo ấn tượng. Khi đó, các phụ kiện trang trí thường nghiêng về các chi tiết dễ chơi để tránh nhiều xung đột.
Phương pháp 2: Tạo điểm nhấn màu sắc

Sắc đỏ nổi trội là điểm nhấn vô cùng tuyệt vời giữa gam màu trắng chủ chốt trong căn phòng này, là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa đẳng cấp kiến tạo cũng như sắc thái biểu thị. Kỹ thuật này khác lạ thích hợp cho nội thất ánh sáng trung tính, nó giúp loại bỏ sự đơn điệu ra khỏi môi trường mà nó sinh ra.

Nếu ghế của game thủ trên nền màu của bức tường nhiều màu (chả hạn như giấy dán tường phía sau) hãy cố gắng nhấn những giai điệu đẹp nhất (Chẳng hạn như trong hình là các sọc ngang màu hồng hay màu xanh). Tương tự như vậy, phân chia sự nhấn mạnh đó trên ghế sofa và bàn trà. Người chơi sẽ nhận thấy được hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại.

Bạn có thể chọn lựa một giai điệu chính + một số chi tiết (trong đó có vài nhẹ hơn và một vài đậm hơn) bao gồm tất cả các sắc thái khác biệt của một màu. Người chơi cần phải trải chúng ở cả hai vùng – một là ghế sofa, hai là bàn và ba là khu vực bức tường phía sau nếu nó cũng thuộc bảng màu trung tính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here