Bí quyết thiết kế một căn bếp giản dị đời thường nhưng vẫn hiện đại

0
302

Khi kiến tạo nhà bếp, cần phải để ý tất cả các cụ thể từ ánh sáng, bàn ghế tới quầy bar nhà bếp. Trong một căn bếp tiến bộ, những cụ thể này nên được thống nhất về phong cách để tạo nên sự đơn giản nhưng vẫn sắc nét và biểu thị rõ chủ đề.

Kiến tạo nhà bếp luôn không ngừng phát hành theo thời điểm. Theo đó, khái niệm về một căn bếp hiện đại cũng thay đổi. Hãy khiến cho căn bếp nhà game thủ trở thành tân tiến hơn dựa vào những gợi ý sau đây.

1. Thiết kế cửa trơn, phẳng

Kiến tạo trơn và dễ chơi dành cho cửa chính là một yếu tố tiêu biểu giúp nhận biết một căn bếp văn minh.

2. Kết cấu tủ bếp không khung

Kiến tạo của kiểu tủ bếp này là kiến tạo châu Âu với cánh cửa tủ bao phủ toàn bộ hộp tủ và không có khung tủ ở mặt trước như những thiết kế kiểu Mỹ phổ biến. Ngày nay, kiến tạo dành cho tủ bếp này được sử dụng khá tầm thường trong những căn bếp tân tiến bởi nó trông đẹp và sang trọng hơn kiểu kiến tạo cũ. Trong khi, thiết kế tủ này cũng phát triển môi trường nhất quán giữa các cánh cửa và ngăn kéo cũng như giữa 2 tủ với nhau. Game thủ sẽ không thấy sự sinh tồn của khung tủ cũng như khoảng trống giữa cửa và tủ ở kiểu kết cấu tủ này khi cánh cửa tủ được đóng lại.

3. Khí cụ nhà bếp dễ chơi và đẹp

Trong những nhà bếp được xem là văn minh, trang bị và các công cụ nhà bếp thường được tích thích hợp vào trong những ngăn tủ sao cho mặt phẳng ngang của những thiết bị này cùng với mặt phẳng ngang của tủ bếp tạo nên một bề mặt phẳng phiu.
Trang trí tối giản
Những hình dạng kết cấu với hoa văn sặc sỡ hay những nguyên liệu được sử dụng đa dạng, nhiều màu sắc thường sẽ không hiện ra trong một căn bếp hiện đại. Thay vào đó, tấm chắn tường bếp bằng kính đơn giản cùng bàn bếp trơn không có hoa văn trong căn bếp này đã làm nổi bật lên sự hiện đại của nội thất và công cụ nhà bếp.
Tận dụng vẻ đẹp của những nguyên liệu thiên nhiên
Mặc dù nói rằng sự tối giản trong khâu trang trí sẽ mang tới sự hiện đại cho căn bếp nhà game thủ, tất nhiên khi quan trọng phải trang trí, hãy luôn sử dụng những đặc tính thiên nhiên của vật liệu, chẳng hạn như những vân gỗ thiên nhiên hay những đường gân trên đá cẩm thạch.
Sự hiện ra của những vân gỗ  tự nhiên trên chiếc bàn ăn trong căn phòng này là sự trang trí thiên nhiên và đơn giản nhất nhưng vẫn mang đến sự văn minh.
Chú trọng tới các đường ngang trong kiến tạo
Đây là cụ thể mà bạn thường ít lưu ý tới, tất nhiên nhiều phòng bếp hiện đại sẽ được kiến tạo sao cho thứ tự của các ngăn tủ bếp được sắp xếp ngay ngắn theo một hàng với chiều cao bằng hoặc tương ứng với trang bị nhà bếp. Trong căn bếp này, bức tưởng gỗ nổi phía sau đã làm nổi bật những đường ngang trong kiến tạo.
Những rãnh tủ được kiến tạo nằm ngang thay vì nằm thẳng đứng theo chiều của cánh cửa như tầm thường.
Trong căn bếp này, bàn bếp bằng vận nằm ngang chính là một minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của những đường ngang trong thiết kế.
Gạch ốp với hoa văn thiên nhiên và gỗ thiên nhiên xếp chồng lên nhau phân thành một mạng lưới nằm ngang lạ mắt trong căn bếp.
Trong căn bếp này, đá cẩm thạch tiêu chuẩn 3×6 được bố trí chồng lên nhau theo chiều ngang thay vì cách ốp tầm thường đã khiến cho căn bếp trở thành tiến bộ hơn.
Nhất quán trong đẳng cấp
Khi thiết kế nhà bếp, cần phải để ý tất cả các cụ thể từ ánh sáng, bàn ghế đến quầy bar nhà bếp. Trong một căn bếp tiến bộ, những cụ thể này nên được thống nhất về phong cách để tạo nên sự đơn giản nhưng vẫn sắc nét và biểu hiện rõ chủ đề.
Quầy bar và đèn treo tường được thiết kế tân tiến liên hiệp với cửa sổ bằng kính và mái vòm tạo nên một một đẳng cấp hoàn chỉnh cho căn bếp.
Màu sắc có thể được hòa hợp một cách nhất quán giữa tường, sàn nhà và tủ bếp.
Sử dụng nguyên liệu công nghiệp
Bức tường bê tông tự nhiên không qua quá nhiều công đoạn xử lí đã khiến căn phòng bếp này trở thành thu hút và thu hút khi mà những vết gỉ trên nó cũng nhập vai trò trang trí tương tự như những họa tiết, hoa văn trên những bức tường bình thường. Việc sử dụng chất liệu bê tông với thiết kế đơn sơ và có phần thiếu hoàn chỉnh này lại đem tới một cái nhìn hoàn chỉnh cho tổng thể căn bếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here