Bí quyết trang trí phòng ăn có lí cho những cô nàng đang muốn giảm cân

0
307

Nghe có vẻ khó tin nhưng các khí cụ trên bàn ăn, ghế sô pha hay rèm cửa, thậm chí là màu sắc của tường cũng tiềm ẩn những kĩ năng khiến bạn dễ tăng cân đấy.

Dĩ nhiên đừng quá sốt ruột, các chuyên gia đã đưa ra các gợi ý để thay đổi cách bài trí trong gia đình giúp các cô gái giảm cân hiệu quả, nhưng phải áp dụng tùy vào hoàn cảnh nhé!

Lợi dụng màu sắc để điều tiết khẩu vị của người chơi

Màu sắc cũng có thể tác động đến hành vi của loài người, trong đó màu xanh da trời khác biệt có thể tiết giễu cợt khẩu vị. Chúng ta thường có tâm lý tránh ăn các loại thực phẩm có màu xanh da trời và màu tím, bởi vì những đồ ăn có màu này sẽ trông như là có độc. Người chơi có thể dùng đĩa và khăn ăn có màu xanh da trời, hay sử dụng màu này để sơn tường phòng bếp, hoặc dùng đèn điện xanh trong tủ lạnh, như vậy có thể tránh được thói quen ăn khuya ảnh hưởng đến cân nặng.

Hình như đó, bạn cũng nên tránh để các màu đỏ, vàng, cam hiện diện trong nhà bếp và nhà ăn, bởi vì những màu này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh nhằm kích thích sự thèm ăn, khiến tuyến nước bọt và dịch dạ dày hoạt động.

Hầu hết các khu chợ thức ăn nhanh đều sử dụng màu cam, đỏ và quà
để kích thích thưởng thức

Dùng công cụ ăn nhỏ đi một cỡ

Kích thước bát ăn cũng tác động khá lớn đến việc giảm cân nhưng lại ít được chú ý 

Các nghiên cứu cho thấy con người thường có khuynh hướng đặt quá lượng đồ ăn vào bát, bởi vậy, để hạn giễu cợt ăn quá nhiều đồ ăn, chúng ta nên sử dụng công cụ ăn nhỏ hơn một cỡ. Theo lời khuyên của các chuyên gia, dùng cốc đồ uống có thể tích 0.24l, cốc cà phê 0.18l, cốc đựng nước hoa quả 0.18l, cốc nước 0.35l là phù hợp nhất.

Sử dụng đèn sáng

Các nhà nghiên cứu đã phát xuất hiện rằng ánh sáng bi tráng sẽ kích thích công chúng thích thưởng thức, do vậy các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng đèn sáng để kiềm chế giễu cảm giác thèm ăn.

Dùng gương để tự giám sát bản thân

Đặt một chiếc gương bên cạnh tủ lạnh hoặc bàn ăn sẽ giúp người chơi ăn uống lành mạnh hơn. Vì sao ư? Vì đứng trước gương, người chơi sẽ tự động ngắm nhìn bản thân trước khi ăn. Khi người chơi đối diện với hình ảnh của chính mình trong gương, người chơi sẽ thuận tiện ghi nhớ và quyết tâm thi hành mục tiêu giảm cân của mình hơn.

Để âm nhạc bầu người chơi với bạn trong bàn ăn

Âm nhạc nuôi sống tâm hồn, nó có tính năng điều chỉnh cảm xúc, giảm đau, giải tỏa áp lực. Âm nhạc cũng có tác dụng tiết nhạo báng cảm giác thèm ăn khi thay đổi tâm trạng. Trong khi, tiết tấu của âm nhạc cũng sẽ ảnh hưởng tới vận tốc ăn, tiết tấu càng nhanh bạn sẽ ăn càng nhanh. Các chuyên gia đề xuất phân mục nhạc cổ đại chậm rãi rãi bởi nó sẽ giúp điều chỉnh tốc độ và cảm xúc khi thưởng thức một cách hiệu quả. Một số bản nhạc có thể nghe khi ăn như: “Shepherd moon” của Enya, hay các bản nhạc của Yanni…

Khi không cần thiết thì đừng quanh quẩn ở bếp

Vài người thích coi bàn ăn như là bàn làm việc. Nếu như bạn cũng có thói quen này thì hãy mau chóng dời bàn làm việc của bạn đến phòng khách, nếu người chơi cứ loanh quanh ở nhà bếp mãi thì sẽ chẳng thể nào tránh khỏi sự cám dỗ của đồ ăn đâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here