Bộ sưu tập những mẫu giường góc “chuyên trị” cho phòng ngủ nhỏ.

0
313

Phòng ngủ là không gian cần thiết bậc nhất trong nhà, bởi nó không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là không gian riêng tư cho gia chủ. Dân chúng thường thắc mắc, nếu giường ngủ nhỏ thì chiếc giường sẽ được đặt ở đâu?

» Xem thêm: Giường ngủ “2 trong 1” dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vài vấn đề “khó nói”. Đọc bài viết để biết nó là gì nhé!

Đừng lo việc đó nhé, vì đã có giường góc cho diện tích phòng ngủ hẹp rồi. Mẫu giường này sẽ giúp “ăn gian” không gian nhà rộng hơn, lại mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng nghỉ dưỡng của bạn. Cùng xem qua những mẫu giường này nhé!

giuong goc (1)

Với những phòng ngủ nhỏ hay những không gian nhà không vuông vắn thì việc kê giường ngủ theo góc chéo vừa giúp tận dụng được tối đa không gian trong phòng, lại vừa giúp cải thiện một vài nhược điểm như đất méo hay phòng quá hẹp.

giuong goc (2)
Căn phòng áp mái nhiều góc cạnh này có chiếc giường được kê chéo. Nhờ góc kê mà chiếc cửa sổ vốn khá thấp không bị thành giường che mất, giúp căn phòng thoáng và có nhiều ánh sáng.

giuong goc (2)
Góc tường được che khuất bằng một tấm bình phong và chiếc giường được kê chéo góc giúp căn phòng có không gian đi lại ở cả hai bên và việc kê chéo giường cũng giúp tránh ẩm thấp có thể lây từ tường ra chăn đệm.

giuong goc (4)
Ở những không gian nhỏ, việc kê giường chéo sẽ giúp phòng thoáng hơn. Hơn thế nữa, màu sắc phù hợp cũng khiến căn phòng hài hòa hơn.

giuong goc (5)
Căn phòng này được bài trí có lí cho nhà có hai trẻ, hai chiếc giường kê đối đầu vào một chiếc tủ góc, tạo nên môi trường vừa riêng tư nhưng cũng vừa kết nối giữa hai bé.

giuong goc (6)
Cũng áp dụng cách bài trí như trên, hai chiếc giường đơn kê hướng về một chiếc tủ ở góc. Căn phòng này khá rộng rãi, mỗi bên tường còn có cửa sổ kính cung ứng ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ.

giuong goc (7)
Các kiến tạo giường này còn có thể  được tích phù hợp các ngăn lưu trữ để tăng kĩ năng chứa đồ, giúp căn phòng gọn nhẹ hơn.

giuong goc (8)
Hai chiếc giường kê đối đầu có thể được bài trí theo cùng một phong cách nhưng cũng có thể bài trí khác biệt, tùy theo cá tính của người sử dụng.

giuong goc (9)
Thậm chí với kiểu kê giường góc, người ta còn có thể áp dụng giường tầng để tăng khả năng sử dụng không gian hợp lý lên đến bốn lần.

» Xem thêm: “Giường nổi” – khuynh hướng nội thất “cực độc” mà bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn phòng ngủ trở nên phá cách.

Nguồn: Archdaily

Tổng thích hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here