“Bỏ túi” cách sắp xếp hành lang đẹp bằng cách cải tạo sàn “chuẩn như Lê Duẫn”

0
210

Hành lang tuy nhỏ thật đấy nhưng nó lại đóng vai trò rất cần thiết trong mỗi ngôi nhà. Nó là phần giao thoa không gian giữa các khu vực tính năng, hoặc là không gian tiếp xúc trước tiên khi bước vào nhà.

» Xem thêm: Hành lang sẽ không bao giờ nhàm chán khi thi hành những “mẹo” dưới đây.

Vì vậy, chúng ta cần phải trau chuốt cho không gian này thêm đẹp và nổi trội để lôi cuốn ánh nhìn của nhiều người. Cách đơn giản nhất là cải tạo không gian sàn nhà. Hãy xem những mẫu dưới đây để có những ý tưởng kiến tạo cho hành lang nhà người dùng nhé!

hanh lang

Họa tiết kẻ sọc đậm nét trên nền tấm thảm dệt bằng sợi nhựa Vinyl sẽ mang tới cho khu vực mặt tiền sự hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Họa tiết kẻ sọc cũng được ưa thích bởi cảm giác trẻ trung, sự phối hợp xen kẽ các tone màu nóng – lạnh cũng góp phần tạo nên cái nhìn thu hút cho hành lang.

hanh lang
Sàn lát đá đẳng cấp rustic là ý nghĩ đó dành cho những ai chuộng phong cách đương đại, xuyên suốt giữa môi trường và thời gian. Hãy lát hành lang bằng những viên gạch đá màu xám rồi thêm vào đó một số món phía bên trong trang trí thô mộc cũng theo đẳng cấp rustic như ghế dài, khung tranh bằng gỗ, vài vật dụng cũ từ vải bố, kim loại… tạo nên cái nhìn thích mắt cho không gian này.

hanh lang
Bạn có thể tạo cho bản thân một sàn hành lang caro bằng cách bố trí những viên gạch men trắng – đen, hoặc dễ chơi và tiết kiệm hơn là tấm lót họa tiết caro sẵn có trên hoạt động mua bán với nhiều nguyên liệu để lựa chọn. Chú ý, khi chọn lựa loại họa tiết này cho khu vực sàn thì nên sơn tường bằng màu đơn sắc để hành lang nổi trội hơn nhé.

hanh lang
Hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với những viên gạch bông đủ kiểu dáng và màu sắc rất thịnh hành từ những thập niên 70 – 80. Giờ đây, người dùng lại có thể sử dụng chúng để điểm tô cho hành lang nhà mình theo một phong cách rất hoài cổ lỗ. Khi bước chân trên hành lang bạn sẽ cảm thấy như lạc vào những viên gạch “kính vạn hoa” trong trò chơi thuở bé đúng không nào?

» Xem thêm: 7 “tuyệt chiêu” lưu trữ hoàn hảo cho khu vực hành lang thêm tuyệt hảo.

Tổng phù hợp bởi: Trân Trân –
Nguồn: Tri thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here