Cách bố trí cầu thang đúng phong thủy đem lại tài lộc và sức khỏe

0
267

Theo các chuyên gia phong thủy, cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động lưu thông. Do vậy rất cần phải thích hợp với phong thủy, tránh những điềm gỡ và không may mắn tới cho gia đình.

Tuyệt đối không đặt cầu thang ở trọng tâm ngôi nhà, tránh xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang hay không xây bậc lên xuống hở.

Không xây bậc lên xuống hở

Nên xây cầu thang hoàn chỉnh và không hở ở các bậc. Bởi khi đó, các nguồn vượng khí sẽ không bị phân tán, chạy theo dòng xuyên suốt lên các phòng tầng trên.

Hơn nữa, nó bảo đảm bình yên cho trẻ em trong nhà hơn là những bậc cầu thang hở.

phong thuy cau thang (1)Vị trí chân cầu thang

Không nên thiết kế xây chân cầu thang nằm ở ngay cửa, cho dù đó là cửa phòng ngủ. Nếu không nó sẽ hiện ra nguồn khí độc, gây hại cho gia đình như tiêu tán gia tài, mất lộc và chạm chán các vấn đề sức khỏe.

Nếu như chân cầu thang nằm ngay trước chính của ngôi nhà thì game thủ hãy hóa giải nguồn khí độc bằng cách giữ cho phần hành lang và cầu thang luôn sáng sủa, thoáng khí.

Trong khi, người chơi hãy lắp cửa nhà bằng kính để ngăn không cho vượng khí thoát ra ngoài. Người chơi cũng có thể treo một quả cầu pha lê giữa cầu thang và cửa trước, hoặc cũng có thể lắp một tấm gương nhỏ ở mặt sau cánh cửa, đối diện với cầu thang để giúp cho vượng khí lên tới tầng trên.

Hình dáng cầu thang

Theo phong thủy cầu thang cong the kiểu xoắn mềm mại được coi là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt sẽ lưu chuyển mềm mại, đều đặn lên các tầng.

Trong khi đó, cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ làm cho gia chủ hao tán của nả và chạm chán các vấn đề về sức khỏe.

phong thuy cau thang (2)Không xây cầu thang cắt góc

Cầu thang xây hình dạng cong là kiến tạo tốt nhất cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia vì dành dụm môi trường đã xây cầu thang cắt góc.

Kiểu cầu thang cắt góc này làm cho các thành viên trong gia đình không thắng lợi tỏng công việc, thậm chí còn tác động không tốt tới các mối quan hệ hoành tráng. Việc này càng hại hơn khi cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính

Để hóa giải điều này, người chơi phải đặt một chậu cây cảnh ở góc cầu thang để tạo đường cong cho cầu thang và hạn nhạo báng góc cạnh.

Không đặt cầu thang ở giữa nhà

Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Vì thế tránh nằm trước cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp.

Cầu thang ở giữa nhà là điều đại kỵ sẽ gây nhiều tai họa cho chủ nhà. Chính vì thế người ta thường đặt cầu thang ở góc riêng.

Vài điểm xem xét khi sắp xếp cầu thang

Thảm cầu thang: Không nên dùng thảm màu đỏ vì nó gây cảm giác không bình yên. Thay vào đó, game thủ có thể sử dụng các loại thảm gạch hoa hoặc có màu gỗ.

phong thuy cau thang (3)Gầm cầu thang: Không để các công trình nước tại đây, chả hạn đài phun nước, bình thủy sinh, bể cá… vì điều này có công dụng xấu tới trẻ con trong nhà. Thay vào đó, game thủ có thể biến nơi đây thành một không gian chứa đồ hoàn hảo như kệ sách hay nơi chứa đồ du lịch.

Phòng vệ sinh dưới cầu thang: Xây dựng nhà vệ sinh ở gầm cầu thang, đặc biệt là ở trọng điểm ngôi nhà sẽ tạo nên những nguồn khí gây hại cho toàn bộ thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ em

Cửa sổ ở cầu thang: Nếu cầu thang nhà người chơi hoàn thành ở nơi có cửa sổ thì ngôi nhà có thể sẽ bị mất hết năng lượng tốt. Hãy hóa giải điều này bằng cách điểm này bằng cách cố định cửa sổ bằng tấm kính màu hoặc bằng gỗ để các nguồn khí khi lên cầu thang không bị hút ra ngoài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here