Cải tạo không gian sống cho những ngôi nhà cũ kĩ đáng mơ ước

0
161

Sau khi được cải tạo lại và bổ sung phía bên trong, ngôi nhà xây từ năm 1925 đã trở thành một không gian sống tân tiến và đáng mơ ước của bất cứ ai.

Khi mua lại căn nhà này ở Georgia Mỹ, gia đình Wilton không mấy chú ý đến phía bên trong bên trong. Nhưng khi nhận nhà, họ mới phát xuất hiện có quá nhiều việc cần làm để biến ngôi nhà được xây dựng từ năm 1925 này trở thành môi trường sống tiện nghi.

Ngôi nhà này có quy mô 297m² với một tầng hầm, 5 phòng ngủ và 3 phòng tắm, xây dựng kiên cố và có những khung cửa sổ rộng. Đây là một tiền đề khá lý tưởng để gia chủ có một tổ ấm rộng rãi. Bước đầu tiên, hệ cửa sổ trong nhà đã được lắp mới theo hướng văn minh hơn, tường nhà và mái nhà cũng được chăm sóc.

cai tao khong gian song (1)Ngoại thất ngôi nhà trước và sau khi được cải tạo.

Ở phần không gian phòng khách, lò sưởi đã được sửa lại tân tiến hơn và được ốp đá cẩm thạch. Bộ sofa tiếp khách cọc cạch về màu sắc nhưng có cùng phong cách được bố trí ở ngay gần cửa sổ thoáng và đẹp. Bên cạnh chủ nhà cũng không quên trải thảm ở khu ở vực này để tạo sự ấm cúng.

cai tao khong gian song (2)Môi trường phòng khách ấm cúng.

Sảnh hông nhà được khôn khéo cải tạo lại để trở thành thư viện và phòng làm việc. Phần tường được ốp gỗ câu kết cùng các cửa sổ kiến tạo đẹp, đồ nội thất đơn giản đi cùng đồ trang trí tuyệt hảo đã khiến nơi đây vừa quý phái, vừa tràn đầy ngẫu hứng.

cai tao khong gian song (3)Phòng làm việc được cải tạo lại từ sảnh hông nhà.

Khu vực phòng ăn được thổi sức sống mới bằng một lớp sơn xanh màu xanh bạc hà nhạt lạnh giá. Chỉ cần thêm một chiếc bàn gỗ dễ chơi tối đa và những chiếc ghế đồng đẳng cấp cọc cạch như trong phòng khách và vài món trang trí dễ chơi như đèn chùm, trang treo tường, môi trường thưởng thức đã trở nên rất ấm cúng và có hồn.

cai tao khong gian song (4)Phòng ăn đơn giản và hạn nhạo báng đồ đạc.

Căn bếp là một trong những nơi thấy rõ nhất sự thay đổi trong ngôi nhà. Phía bên trong cũ màu gỗ lỗi thời đã được xem xét để giữ lại và cải tạo những món đồ còn tốt đồng thời thêm mới đồ dùng hiện đại tạo thành một khu nấu nướng thân thiết, dễ thao tác. Chiếc bàn bếp màu đen đứt quãng khu vực bếp nấu với lối đi nay được biến thành đảo bếp kiêm bàn ăn phụ cực tân tiến.

cai tao khong gian song (5)Các món nội thất văn minh và tiện nghi được thêm vào khu bếp nấu.

cai tao khong gian song (6)Sau khi cải tạo lại, phòng bếp này quả là môi trường mơ ước của bất kỳ ai.

Phòng tắm được lột xác hoàn toàn sau khi cải tạo lại. Những viên gạch ốp nhỏ màu tiến thưởng cổ kính nay được thay bằng màu trắng sạch sẽ. Căn phòng đẹp chẳng khác spa với khu tắm đứng, tắm bồn riêng lẻ.

cai tao khong gian song (7)Phòng tắm bây chừ tươi sáng với gam màu trắng và sàn đá cẩm thạch mô hình xương cá.

Khu vực sắp xếp bồn tắm cũ được cải tạo lại thành tủ để đồ với bồn rửa lớn. Khác lạ phần cánh tủ gương ở khu vực này được coi là một cách thông minh để tận dụng tối đa không gian và thêm tiện ích cho nội thất.

cai tao khong gian song (8)Góc lữu trữ đồ tuyệt vời.

cai tao khong gian song (9)

Bên trái là một bồn rửa dành cho bé 3 tuổi của gia đình Wilton với chiếc ghế màu đỏ ấn tượng. Bên phải là góc để đồ ở bếp.

Kiến trúc sư và chủ nhà không quên bố trí một khu vực thư giãn ngoài trời cho cả gia đình. Nguyên liệu gỗ mộc và cây xanh thực thụ mang đến bầu không khí thoải mái, giao hòa cùng thiên nhiên góc nghỉ này.

cai tao khong gian song (10)Góc nghỉ ngoài trời với nguyên liệu gỗ mộc.

Sau những cố gắng cải tạo nhà, giờ đây gia đình Wilton đã có một tổ ấm đẹp và tiện nghi đủ để khiến rất nhiều người ghen tị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here