Cần chú ý! 3 vật dụng dễ bị bỏ dở trong phong thủy phòng ăn

0
343

Nếu mắc lỗi phong thủy, phòng ăn hoặc các vật dụng dễ bị bỏ dở có thể tác động đến tình cảm gia đình.

Phòng ăn hoặc đơn giản là một góc dùng bữa của gia đình đều là môi trường sống quan trọng. Các thành viên họp mặt ăn uống, trò chuyện ở đây sẽ tạo ra sự giao thoa và cân bằng trường khí, đem lại hạnh phúc và vận may. Nếu mắc lỗi phong thủy, phòng ăn hoặc các vật dụng dễ bị bỏ lỡ có thể tác động tới tình cảm gia đình.

Để tạo một không gian thưởng thức lý tưởng, phong thủy tốt

Phòng ăn nên nằm ở trọng điểm ngôi nhà

Cho dù là một phòng riêng biệt hay chỉ là một không gian nhỏ dành cho những bữa ăn sum vầy thì bạn vẫn nên sắp xếp nơi này ở trọng tâm ngôi nhà, dĩ nhiên trọng tâm ở đây chỉ mang tính chất tương đối chứ không bắt buộc phải nằm đúng chính giữa nhà mới được, tùy theo điều kiện sống mà linh hoạt bố cục cho phù hợp.

Tất nhiên, có một vấn đề cần chú ý đó là nơi thưởng thức kị đối diện với cửa trước và cửa sau của nhà. Bình thường mà nói, phòng ăn nằm giữa phòng khách và nhà bếp là lý tưởng nhất. Bố cục này không những thuận lợi cho sinh hoạt của cả nhà mà về mặt phong thủy còn hữu dụng cho sự gắn kết gia đình, tài vận hanh thông, nâng cao vận khí của các thành viên.

Cửa sổ phòng ăn nên bảo đảm nguyên lý “tụ khí”

Nguyên lý này có nghĩa là dù phòng ăn có bao nhiêu cửa sổ thì người chơi vẫn phải giữ cho nó đạt chuẩn “tụ khí”, nhất là bàn ăn không nên đối thẳng trực diện với cửa sổ. Nếu hai bên cửa sổ của phòng ăn đối xứng nhau thì khí vào từ bên này sẽ thoát ra từ bên kia, gây bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Dường như, với hai cánh cửa sổ đối nhau như thế còn khiến gió từ ngoài thổi thẳng vào người ngồi ăn, dễ tác động xấu đến sức khỏe các thành viên.

Phòng ăn kị có quá nhiều góc nhọn

Theo phong thủy học truyền thống, những bức tường, góc cột hay bất kỳ vật gì có góc nhọn đều đem đến phong thủy không tốt. Khác biệt ghế ngồi trong phòng ăn càng không nên kiến tạo có những góc nhọn vì không những tác động tới tâm trạng và sức loài người mà còn gây tổn hại vận khí, dễ hao tài tốn của, tình cảm gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn.

Không dùng vật dụng quá nhỏ trong một phòng ăn quá lớn

Nếu không gian phòng ăn của bạn rộng rãi nhưng các vật dụng trong phòng lại dùng cỡ nhỏ sẽ gây mất cân bằng, nhân loại sinh hoạt trong đó dễ có cảm giác đơn độc, chông chênh, tác động tới tài vận và sức khỏe.

Ba vật dụng gia đình có tác dụng phong thủy mà game thủ dễ bỏ dở

Rèm cửa

Khi trong nhà có hai cửa sổ đối diện nhau, chẳng hạn như cửa sổ trong phòng ăn đã nói ở trên, hoặc cửa chính đối diện cửa nhà bếp, cửa toilet sẽ khiến ngôi nhà khó “tàng phong tụ khí”, ngoài ra còn có thể hứng chịu những sát khí từ bên ngoài gây tác động vận thế nhân loại. Lúc này, cách hóa giải đơn giản nhất chính là tận dụng rèm cửa, vừa tăng mỹ quan cho môi trường sống, vừa có thể hóa giải lỗi phong thủy cửa đối cửa.

Bình phong

Nếu cửa toilet trong phòng ngủ đối diện với giường sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm. Lúc này một chiếc bình phong đơn giản sẽ giúp ngăn cản những uế khí từ toilet. Bên cạnh, bình phong cũng có thể hóa giải sát khí cửa đối cửa.

Nếu vị trí tài lộc trong nhà bạn nằm ngay trên lối đi sẽ không thể hấp thu trường khí tốt, vì thế người chơi có thể đặt một bức bình phong ở góc phòng, sau đó đặt thêm cây tài lộc hoặc vật chiêu tài để thúc đẩy tài vận dồi dào. Không những vậy, nếu chỗ ngồi thường xuyên của game thủ thiếu vật vững chãi sau lưng, còn gọi là “núi tựa” thì có thể dùng bình phong thay thế.

Thảm chân

Hiện giờ không thiếu những ngôi nhà mà hai cửa ra vào đối diện thẳng với nhau, điều này sẽ phát hành sát khí không nhỏ cho cả đôi bên. Lúc này, game thủ có thể dùng thảm chân để hóa giải. Đặt thảm chân ngay cửa ra vào, bên dưới để thêm 5 đồng tiền xu để hóa giải sát khí, màu sắc của thảm bình thường dùng gam màu đỏ sẽ may mắn hơn. Dĩ nhiên còn phải căn cứ ngũ hành của mỗi người để chọn lựa màu cho thích hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here