Cần gì phải “đưa nhau đi trốn” hay “đến nơi có biển bạc núi xanh”, hãy tự biến sân thượng thành góc “cafe vườn” lý tưởng

0
323

Chật hẹp, thiếu cây xanh, thiếu môi trường nghỉ dưỡng là nỗi khổ phổ biến của những dân cư phố thị. Nhưng nếu biết cách biến sân thượng thành góc xanh thư giãn thế này, bạn sẽ có một môi trường thư giãn lý tưởng tại nhà mình.

Hiện giờ, game thủ chỉ cần lên sân thượng rồi pha cà phê, bật nhạc lên là đã thoải mái chẳng khác gì đang đi nghỉ ngơi rồi!

1. Góc nhỏ ấm cúng

Có những khoảng sân thượng xanh, sạch, đẹp thế này thì cần gì đưa nhau đi trốn cho tốn tiền - Ảnh 1.

Mái nhà này thực một nơi nghỉ dưỡng quá đỗi lý tưởng với chậu cây, ghế nệm và cả một chiếc lò nướng cho nhu cầu ăn uống BBQ. Không quá rộng rãi nhưng ngần này tiện ích cũng đủ để game thủ thích mê đúng không?

2. Nơi đón gió chiều hoàn hảo

Có những khoảng sân thượng xanh, sạch, đẹp thế này thì cần gì đưa nhau đi trốn cho tốn tiền - Ảnh 2.

Mái nhà này lại là nơi phơi nắng lý tưởng. Những chiếc ghế dài cho phép người chơi rảnh rỗi nằm đọc sách, hóng gió, còn bộ bàn với nguyên liệu phù hợp với môi trường ngoài trời thế này sẽ giúp những bữa tối đổi gió của người chơi lãng mạn và ghi điểm tuyệt đối.

3. Khu vườn trên mái

Có những khoảng sân thượng xanh, sạch, đẹp thế này thì cần gì đưa nhau đi trốn cho tốn tiền - Ảnh 3.

Người chơi thấy thế nào về khu vườn trên nóc nhà này? Đơn giản, dễ áp dụng và đẹp phải không nào? Chỉ cần một vài đóng vài chiếc chậu gỗ rồi trồng vào đó những bụi cây, chậu cây nhỏ là khu mái nhà của game thủ đã đẹp, vừa xanh mát mắt rồi.

4. Khu ngỉ dưỡng ngay trên sân thượng

Có những khoảng sân thượng xanh, sạch, đẹp thế này thì cần gì đưa nhau đi trốn cho tốn tiền - Ảnh 4.

Với bộ sofa lớn êm ái, những bồn cây nhỏ và cả một bếp nướng tiện dụng, nóc nhà này khiến người ta nghĩ đến góc vườn của khu nghỉ ngơi 5 sao.

5. Mảng xanh an yên

Có những khoảng sân thượng xanh, sạch, đẹp thế này thì cần gì đưa nhau đi trốn cho tốn tiền - Ảnh 5.

Cho dù người chơi là người không hào hứng với những khu vườn trên mái đi nữa thì việc không trầm trồ trước khu vườn quá đỗi xinh tươi thế này là việc chẳng thể. Những bồn cây lớn đầy ắp hoa, lá và cả một trảng cỏ nhân tạo khiến nơi này xanh mát và an yên vô cùng.

6. Bể bơi trên mái nhà

Có những khoảng sân thượng xanh, sạch, đẹp thế này thì cần gì đưa nhau đi trốn cho tốn tiền - Ảnh 6.

Nếu mái nhà của bạn đủ rộng thì một bể bơi trên mái nhà thế này quả là liệu pháp thư giãn tinh thần tuyệt vời. Chưa kể, kiểu bể bơi này còn rất riêng tư nữa.

7. Góc thư giãn lý tưởng

Có những khoảng sân thượng xanh, sạch, đẹp thế này thì cần gì đưa nhau đi trốn cho tốn tiền - Ảnh 7.

Khoảng sân thượng này không quá rộng nhưng vẻ đẹp của nó thì không chối cãi nổi. Mảng cỏ mướt mát giữa sân và lối đi trải sỏi xung quanh gợi đến sự an yên lý tưởng. Những chậu cây lớn và cả mảng tường tre có đèn hắt càng làm nên vẻ đẹp tuyệt vời của nơi này.

8. Khu rừng sinh thái mini

Có những khoảng sân thượng xanh, sạch, đẹp thế này thì cần gì đưa nhau đi trốn cho tốn tiền - Ảnh 8.

Góc thư giãn ở gợi ý số 8 thậm chí còn đẹp hơn gợi ý số 7 nhiều. Thật may mắn cho ai được chiếm hữu sân thượng xanh và đẹp thế này. Lối đi đoàn kết giữa nguyên liệu gỗ, cỏ và đá cùng rất nhiều cây trồng như kéo tự nhiên vào nhà. Được mời dùng bữa trong không gian xinh và xanh thế này, chắc chắn ai cũng gật đầu cái rụp mà thôi.

9. Vườn hoa nơi mái nhà

Có những khoảng sân thượng xanh, sạch, đẹp thế này thì cần gì đưa nhau đi trốn cho tốn tiền - Ảnh 9.

Không cầu kỳ trang trí, chỉ vài chiếc bồn gỗ và những bụi hoa thơm cũng đủ để sân thượng của bạn thơm nức nở và lãng mạn hơn bao giờ hết. Đây là ý tưởng dễ thi hành để giúp mái nhà đẹp hơn hẳn.

10. Khu tiệc tùng

Có những khoảng sân thượng xanh, sạch, đẹp thế này thì cần gì đưa nhau đi trốn cho tốn tiền - Ảnh 10.

Ý tưởng trang trí sân thượng thành góc lãng mạn trong nhà thế này quả là vừa dễ chấp hành, vừa thích mắt đúng không? Những gì bạn cần chỉ là một số chiếc ghế nệm, vài chậu cây xanh và những dây đèn treo thế này. Nơi này quả là phù hợp cho những buổi tiệc ngoài trời lãng mạn phải không nào?

11. Vườn trong thị trấn

Có những khoảng sân thượng xanh, sạch, đẹp thế này thì cần gì đưa nhau đi trốn cho tốn tiền - Ảnh 11.

Sàn gỗ, bàn ghế gỗ lót nệm và rất nhiều chậu cây, từ cây bụi tới cây lấy tán thế này khiến khoảng vườn nhỏ nơi sân thượng của bạn hoàn hảo đến khó chê vào đâu được. Đây đúng là kiểu vườn trong phố đáng tham khảo với những ngôi nhà, không có không gian làm vườn phía dưới.

Eyes / Theo Trí Thức Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here