Căn hộ kiêm văn phòng cực kì “đa-zi-năng” chỉ chưa tới 30m2

0
142

Tủ quần áo duy nhất trong nhà được che kín bởi chiếc mành, cách quãng với bàn ghế bằng bức ván mộc và trang trí thêm một vài tranh tường dễ chơi.

Chủ nhân mới của căn hộ thuê bé xíu đã biến môi trường nơi đây thành phòng ở liên kết với nơi làm việc vừa dễ dãi lại thích mắt.

Vì yêu cầu công việc nên cô gái trẻ thuê căn hộ sau đây có thể thi hành công việc của mình ngay ở nhà mà không cần ra ngoài Tuy nhiên, cô gái “may mắn” này vẫn muốn có một góc làm việc gọn ghẽ, chuyên nghiệp không kém các văn phòng, và giúp cô có thêm cảm hứng mỗi khi bắt đầu công việc.

Vì diện tích căn hộ khá nhỏ (khoảng 28m2) nên người thuê đã phải nghiên cứu rất kĩ khi thiết kế lại không gian bên trong. Cô sẽ cần phân tách môi trường khéo léo để tạo thành các khu vực đơn nhất cho bàn làm việc, phòng ngủ, chỗ nấu ăn mà không làm cho căn hộ bị rối.
Cô gái đã chọn lối kiến tạo văn minh mà thô sơ, lấy ngẫu hứng từ phong cách đô thị và kiến trúc mộc mạc của vùng ngoại ô. Phía bên trong bằng gỗ và có màu ấm được sử dụng chủ yếu cho căn hộ, cực hợp với bức tường gạch trơn bên trong.
Góc làm việc được sắp xếp gọn ghẽ bên cạnh cửa sổ với chiếc bàn gỗ lớn để máy tính và các tủ kệ để đồ bên cạnh. Phần nhiều các đồ trang trí cạnh bàn đều là đồ cũ của gia đình, được bố trí ngăn nắp tạo nên môi trường ấm cúng cho góc làm việc.

Để tạo môi trường cho chiếc giường ngủ riêng tư, người thuê đóng thêm một cột sắt giữa nhà và dùng dây mắc rèm che giường ngủ. Cách làm này đã giúp cô có không gian nghỉ dưỡng riêng tư mà không kém phần lãng mạn ngay gần bàn làm việc.
Bàn ăn được lắp đặt đơn giản bên cạnh góc làm việc và giáp với phòng bếp. Người thuê không quên thêm thắt cho góc bàn ăn rất dị bằng gắn tường và đèn xoắn tự chế ở trên.
Căn bếp cũng được bố trí gọn gàng với nhiều đồ đạc cũ từ gia đình. Người thuê đã lắp thêm nhiều giá và kệ nhỏ trong bếp để xếp các đồ một cách dễ dãi.
Tủ đựng có ngăn kéo và chậu cây được đặt giữa giường ngủ và bàn tiếp khách, tạo nên vách ngăn khéo giữa 2 phần môi trường.
Tủ áo quần duy nhất trong nhà được che kín bởi chiếc mành, cách quãng với bàn ghế bằng bức ván mộc và trang trí thêm một số tranh tường dễ chơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here