Căn hộ nhỏ mà cái gì cũng có nhờ cách thiết kế thông minh này!

0
284

Tại một căn hộ khác tại Slovakia, chủ nhân không đổi mới kết cấu tường gạch trơn và trần nhà thô của căn hộ, thay vào đó các vật dụng bên trong được bố trí khôn khéo và rất ăn ý với môi trường căn phòng.

Làm sao để có thể sống tiện nghi và dễ chịu trong căn hộ nhỏ vẫn luôn là câu hỏi đau đầu cho nhiều chủ nhân.

Nhà đất với diện tích nhỏ đang dần trở nên thông thường tại các đô thị lớn. Làm sao để có thể sống tiện nghi và thoải mái trong căn hộ nhỏ vẫn luôn là câu hỏi đau đầu cho các chủ nhân. Những thiết kế sau đây sẽ cho bạn gợi ý để hô biến một không gian nhỏ thành ngôi nhà tiện nghi với đầy đủ công dụng.

Trong căn hộ nhỏ này, không gian được phân chia theo bố cục hình chữ L tạo thành các khu vực riêng rẽ bao gồm nhà bếp, phòng ăn, và phòng khách mà không cần vách ngăn phân tách giữa các khu vực. Đây không phải là kiến tạo quá mới lạ cho những căn hộ nhỏ, đương nhiên hiệu quả tiện nghi của nó mang lại là điều khó phủ nhận.

Phía bên trái của khu vực phòng khách, chủ căn hộ tạo thêm không gian phòng ăn với bàn, ghế, và tủ đựng đồ nhỏ, ngay kế bên là phòng bếp. Thiết kế này đã đặt phòng bếp làm trung tâm với tủ đựng đồ và không gian mở 2 bên, giúp người sử dụng có thể thuận lợi tiếp cận dù cho đang đứng ở phòng ăn hay phòng bếp.
Với tầm nhìn từ phòng khách hướng sang phòng ăn như bức hình dưới đây, phòng ăn được sắp đặt với phần cửa sổ nhô ra ngoài và ghế ngồi gắn trong tường. Trần nhà được thiết kế theo dạng bậc, tạo thêm cảm giác ngăn cách giữa các khu vực cho không gian căn hộ.
Tại phòng ăn, vì quy mô quá hẹp nên tủ lạnh và tủ để đồ đã vô tình chặn không gian phòng. Tất nhiên, chủ nhân ngôi nhà đã rất lanh lợi khi biến phần ghế ngồi cạnh tủ lạnh hướng ra cửa sổ thành không gian mở cho nhà bếp, giúp nhà bếp và phòng ăn thành một khu vực thống nhất.
Trong một căn hộ khác, môi trường phòng được mở rộng và tận dụng tối đa thành 2 khu vực chính là phòng khách và phòng ngủ. Chính phần vách ngăn mở giữa 2 khu vực tạo điều kiện cho ánh sáng đi qua giúp căn phòng thêm phần rộng rãi.
Phòng ngủ chỉ cách nhà bếp một số bước chân…
Đương nhiên ta lại có cảm giác hai khu vực cách xa nhau nhờ bức tường kính họa tiết ngăn đôi giữa 2 bên. Cũng giống như vách ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ, bức tường kính này cho ánh sáng đi qua để tạo hiệu ứng không gian rộng và làm cho căn bếp trở nên chân thật hơn.
Trong phòng ngủ, kiến tạo giường gấp lanh lợi đã hô biến phòng ngủ thành phòng làm việc chỉ sau một số động tác.
Chiếc tivi xoay chiều giữa khu vực phòng khách và phòng ngủ cũng là 1 điểm nhấn của căn hộ, ngày càng tăng phần linh hoạt và tiện nghi cho người sử dụng.
Tại một căn hộ khác tại Slovakia, chủ nhân không đổi mới kết cấu tường gạch trơn và trần nhà thô của căn hộ, thay vào đó các vật dụng bên trong được bố trí khôn khéo và rất ăn ý với môi trường căn phòng.
Trong nhà bếp, khu vực nấu nướng lau dọn được sơn màu xanh và đặt ngay dưới cửa sổ, tủ đồ bên cạnh có thiết kế cao với nhiều khe đựng, tạo điều kiện cho ánh sáng chiếu vào và mở rộng thêm không gian cho căn phòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here