Căn nhà hẹp nhất thế giới, không biết sẽ như thế nào?

0
161

Căn nhà có chiều ngang chỉ 91cm đến 122cm, đây chiều rộng của ngôi nhà có tên Keret House, tuy rất hẹp nhưng nó vẫn mang tới cảm giác thoải mái và rộng rãi cho những người sinh sống bên trong.

Căn nhà Keret House nằm ở thị trấn Warsaw, Ba Lan chính là căn nhà được mệnh danh “hẹp nhất quả đât” tới nỗi chẳng thể duỗi hết chân khi ngồi. Cấu trúc ngôi nhà có 2 tầng có phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp mini và phòng tắm. Tất cả các căn phòng được thiết bị khá vừa đủ những thứ quan trọng cần để dịch vụ trọn vẹn cho nhu cầu sống của các thành viên trong gia đình.

Căn nhà này được xây đắp bởi ý nghĩ đó của kiến trúc sư Jakub Szczesny vào năm 2012. Đây cũng được xem là biểu tượng nghệ thuật của Tổ chức Nghệ thuật Đương đại Ba Lan, tổ chức này cũng là cơ quan sở hữu mảnh đất được dùng để xây Keret House.

1

Dù được mở cửa vào 04 tuần 10/2012 để đón du khách, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể vào tham quan được. Căn nhà nhiều lúc sẽ đóng cửa để bảo trì, như hiện tại, nó cũng đang trong quá trình đóng cửa để tu bổ.

Kể cả khi nó được mở cửa thì game thủ cũng không hòa bình vào được, mà phải chờ quyết định của nhà văn Etgar Keret, người bảo trợ của căn nhà và cũng là người lựa chọn khách vào tham quan và ở lại. Tuy không ai có thể sống trong căn nhà này mãi mãi, nhưng nơi này cũng tiếp nhận các nhà văn, nghệ sỹ muốn lưu trú trong thời gian ngắn.

2

Nhìn từ phía ngoài, Keret House không dễ thấy, nếu game thủ đi qua không để ý, chắc chắn game thủ sẽ không nhì thấy ở đay có ngôi nhà. Trước khi xây căn nhà thì đây là mảnh đất dùng để các đồ nội thất hư hỏng và chứa rác.

3

Hình ảnh đồ họa cho thấy cấu trúc các tầng của căn nhà hình tam giác.

4

Để vào nhà thì người chơi phải sử dụng một cầu thang, sau khi đã leo lên rồi thì bạn đậy cửa cầu thang lại để tạo không gian sống cho tầng 1 của căn nhà.

5

Như người chơi có thể thấy chân của Etgar Keret không thể duỗi ra được tại phòng khách, nó rất hẹp.

6

Phía sau phòng khách là một nhà bếp mini gồm bếp lò, tủ lạnh mini, và bồn rửa. Sau bếp nữa là phòng tắm mini có vòi sen.

7

Ở giữa nhà là cầu thang kết nối hai tầng lại với nhau.

8

Leo lên cầu thang, bạn sẽ thấy một phòng ngủ nhỏ, có bàn làm việc cho những nghệ sĩ, nhà văn lưu trú lại.

9

Do diện tích quá hẹp, kiến trúc sư chỉ có thể sắp xếp một giường đơn, nên tốt hơn thì bạn nên là một người ngủ ngay ngắn nếu muốn ở đây.

11

Căn nhà được mở cửa cho đến giữa năm 2016, nó tạm dừng đón khách để bảo trì và sẽ mở cửa lại khi tu bổ xong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here