Cần nhớ! Nguyên tắc kê sofa phòng khách thích hợp phong thủy mang nhiều may mắn

0
314

Ánh sáng chiếu thẳng trên đỉnh đầu xuống ghế sô pha sẽ khiến người ngồi phía dưới bị căng thẳng thần kinh, nhức đầu chói mắt, cảm thấy bất an trong lòng. Nên lắp đèn chiếu về phía tường, sẽ giảm bớt tình trạng trên.

Bộ ghế sô pha là một chọn lựa khá hay cho việc bài trí nội thất trong phòng khách, nhưng nếu đặt ghế sô pha sai nguyên tắc, sẽ ảnh hưởng đến bố cục và vẻ đẹp thẩm mỹ, phá hỏng phong thủy của cả căn phòng.

Bởi vậy, phải tuân thủ 9 nguyên lý phong thủy dưới đây để không làm tác động tới sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

1. Kê ghế sô pha tại địa điểm may mắn trong phòng

Nơi đặt ghế sô pha là nơi quần chúng trong gia đình quây quần bên nhau chuyện trò, nếu kê ghế ở vị trí may mắn trong phòng, tất cả dân chúng trong nhà đều “cảm nhiễm” vượng khí. Chung, hướng may mắn ở địa điểm tọa bắc hướng nam chia thành một góc 45 độ ở chỗ cửa lớn ra vào phòng khách (nên mời thầy phong thủy giỏi xác định địa điểm may mắn).
Nếu kê ở vị trí sai nguyên tắc trong phong thủy, sẽ ảnh gây tổn hại đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của công chúng trong nhà.

2. Kê ghế sô pha tựa lưng vào tường là tốt nhất

Không kê ghế sô pha thẳng với lối đi. Nếu phía sau lưng là cửa sổ, lối đi, không tựa lưng vào tường là kiểu sắp xếp không thể hỗ trợ làm vượng cho người và tiền tài. Vì vậy, phải kê ghế sát tường, tức tạo thế kháo sơn (tựa lưng vào núi) sẽ tạo cảm giác có điểm tựa chắc chắn sau lưng.
Nếu không thể kê sát vào tường, để cứu vãn tình hình, có thể đặt tấm bình phong, tủ loại thấp ở phía sau ghế sô pha, tạo thế tựa lưng vào núi, sẽ giúp cải thiện phần nào tình hình.

3. Tránh tình trạng xà ngang áp đỉnh

Xà ngang áp đỉnh là điều đại kỵ cho dù là trong phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp nên nhất thiết phải tránh.
Nếu bắt buộc phải kê dưới chỗ bị xà ngang áp đỉnh, có thể đặt chậu trúc khai vận lên trên chiếc bàn đặt ở hai bên ghế sô pha, để làm tăng thêm vận thế, giúp hóa giải bớt áp lực xà ngang áp đỉnh về mặt phong thủy.

4. Không kê ghế sô pha thẳng với cửa lớn

Nếu ghế sô pha và cửa phòng khách chia thành một đường thẳng, được gọi là thế “đối xung” rất xấu trong phong thủy, gia chủ bị tán tài, người trong gia đình ly tán. Gặp phải tình huống này, tốt nhất nên dịch chuyển ghế sô pha.
Nếu chẳng thể dịch chuyển, đặt bình phong ở giữa, để luồng khí đi từ cửa lớn vào phòng không xộc thẳng tới ghế sô pha, bảo đảm tài khí (vận thế bổ ích về tiền bạc và của nả) không bị rò rỉ, người trong nhà luôn luôn sum họp, câu kết.
5. Chọn lựa mẫu mã ghế sô pha hình chữ U là đẹp nhất
Theo phong thủy, chỗ lõm vào của hình chữ U là vị trí nạp khí, có thể tàng phong tụ khí, tụ tài.
6. Phải luôn giữ ghế sô pha sạch sẽ, gọn gàng
Ghế sô pha được đặt ở tài vị nếu vứt đồ đạc rườm rũ lộn xộn, không giữ được tinh khiết gọn gàng, sẽ tác động đến kĩ năng quản lý của nả của chủ nhân căn nhà, dễ dẫn đến tình trạng tiêu xài lãng phí, phô trương.
7. Không lắp đặt dụng cụ chiếu sáng sáng thẳng trên đỉnh ghế sô pha
Ánh sáng chiếu thẳng trên đỉnh đầu xuống ghế sô pha sẽ khiến người ngồi phía dưới bị căng thẳng thần kinh, nhức đầu chói mắt, cảm thấy bất an trong lòng. Nên lắp đèn chiếu về phía tường, sẽ giảm bớt tình trạng trên.
8. Không lắp gương lớn sau lưng ghế sô pha
Không lắp gương lớn sau lưng ghế sô pha, nếu không người ngồi đối diện với tấm gương sẽ trông thấy rõ sau gáy (điểm yếu) người ngồi quay lưng vào gương. Có thể lắp gương bên cạnh ghế sô pha, chiếc gương sẽ không phản chiếu sau gáy người ngồi quay lưng vào gương.
9. Kỵ dùng một bộ rưỡi ghế sô pha
Và không dùng đoàn kết hai loại ghế hình tròn và hình vuông với nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here