Chỉ với một bức vách ngăn thiết bị cầm tay, căn hộ này bỗng biến hóa lạ đời

0
534

Anh Lâm ngụ tại Hà Đông – Hà Nội là gia chủ của căn hộ 120m2. Căn hộ này có ánh sáng tự nhiên ở cả khu chính (gồm 3 phòng ngủ, phòng khách), nhà vệ sinh và khu bếp.

vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-1 Phòng khách trở nên rộng hơn rất nhiều nhờ vách ngăn điện thoại, song căn hộ vẫn đủ chỗ nghỉ dưỡng cho người thân đến thăm.

vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-2Một phòng ngủ khiêm tốn trong căn hộ không có nhu cầu dùng do gia đình chỉ có 4 thành viên (vợ chồng cùng hai con nhỏ). KTS Hoàng Lê, Liên Phạm và Cường Nguyễn (Le Studio) có giải pháp để “thu xếp” phòng trống đó lại. Khi có nhu cầu sử dụng, các vách ngăn được kéo ra để phân thành phòng ngủ như cũ. Gia chủ dùng các loại giường mưu trí có thể gập lại cho khu vực khác biệt này.

vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-3Họa tiết và màu sắc của lớp vách được thiết kế hài hòa với khu vực phổ biến. Dù mở ra hay xếp vào, chúng đều là những mảng nhấn ấn tượng cho căn hộ với các tone màu xám – trắng trung tính. Khi gia chủ muốn sự mới lạ, lớp hoàn thành của mặt vách sẽ dễ ợt đổi mới sang các vật liệu khác giúp đổi thay điểm nhấn.

vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-4

Môi trường sinh hoạt phổ biến tiếp nhận ánh sáng từ 2 cửa sổ to khi vách được xếp gọn. Để không gian không quá sáng chói vào khi trời sáng, KTS lựa chọn màu trầm cho vài mảng tường.

vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-5Nhờ khu vực bàn ăn được bố trí vào gọn ghẽ sau khi bỏ bớt phòng kho mà khu bếp phía sau cũng thoáng hơn.

vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-6Anh Lâm không chạm mặt vấn để nào trong khi sắp xếp bếp vì đã có kinh nghiệm tại nhà cũ. Gia chủ cùng kiến trúc sư sắp xếp vị trí để đặt đồ dùng, bát đĩa hợp lý.

vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-7Do gia đình có trẻ con, bởi vậy gia chủ muốn căn hộ có kiến tạo tiến bộ, dễ chơi để nhà luôn được gọn gàng, bảo đảm bình yên cho các bé.

vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-8Phòng ngủ to hài hòa, dễ chơi với thiết kế phổ biến của toàn căn hộ. Kiểu tủ đồ gồm các mảng gỗ ghép đem tới sự ấm áp cho không gian nhiều màu trầm.

vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-9

Để căn nhà vừa ý, anh Lâm đã tự mình lên mạng mày mò các ý nghĩ đó hay, cách kiến tạo, đặc biệt là phòng ngủ linh động. Anh cam đoan chịu nghĩa vụ để cho đội thợ yên tâm khi họ thoái thác làm vì sợ việc vận hành không trơn tru.

vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-10Ngôi nhà mất chừng mực 60 ngày để xong xuôi, lâu hơn so với dự đoán ban đầu.

vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-11 Đây là căn hộ thứ hai gia đình anh Lâm sống, song lại là nơi đầu tiên được tu bổ từ nhà thô. Mọi thành viên trong đình khá bằng lòng và không có thêm nhu cầu gì nhiều trong thời gian dài.

vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-12vach-ngan-di-dong-giup-can-ho-chuyen-doi-khong-gian-2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here