Chiêm ngưỡng 5 mẫu kệ lưu trữ tự thiết kế nhằm giúp môi trường sống thêm tuyệt hảo.

0
302

người dùng đá quá chán nản với những mẫu kệ lưu trữ, cái nào cũng giống cái nào ở ngoài khu chợ. Bạn muốn tự thiết kế cho mình những chiếc kệ nhưng không biết cách làm.

» Xem thêm: 9 mẫu kệ lưu trữ dưới đây chắc chắn sẽ khiến không gian nhàm chán trong nhà trở thành cá tính hơn bao giờ hết.

Đừng lo vì chúng tôi đã có mặt ở đây để giúp bạn. Chỉ cần chuẩn bị vài miếng gỗ, ít đinh… và “đầu tư” một buổi chiều là người dùng đã có thể tự tạo cho mình một chiếc kệ lưu trữ sáng tạo và tiện dụng rồi.

ke luu tru tu lam

Tự làm một chiếc kệ dây thừng treo, bạn chỉ cần sẵn sàng vài miếng gỗ, một cuộn dây thừng. Tiếp đó hãy đánh dấu bốn góc của mỗi tấm ván rồi dùng khoan để khoan các lỗ tròn. Sau cuối bạn luồn dây thừng qua các lỗ khoan, thắt nút cố định ở tầng cuối và giữa các tầng để xong xuôi thành quả.

ke luu tru tu lam
Chiếc kệ này không chỉ giúp bạn lưu trữ được các món đồ nhỏ để không gian nhà gọn ghẽ hơn mà còn trông khá đẹp mắt với những sợi dây thừng xoắn lạ mắt.

ke luu tru tu lam
người dùng có thể thử làm một chiếc kệ chuyển đổi để người dùng có thể dễ chịu thay đổi độ dài ngắn, rộng hẹp của các ngăn. Đầu tiên hãy khoan những dãy đường tròn đều đặn lên tấm gỗ to nhất để làm lưng kệ. Những đường tròn này phải có kích thước vừa vặn với thanh trụ để tạo chân đỡ.

ke luu tru tu lam
Sau cuối khách hàng treo miếng ván vừa chấm dứt lên, gắn các thanh trụ đỡ vào địa điểm muốn tạo kệ và đặt lên đó những thanh gỗ nhỏ ván nhỏ để có nơi lưu trữ đồ đạc. Những trụ đỡ có thể tháo lắp thuận tiện cộng với các thanh gỗ nhiều chủng loại về kích thước sẽ giúp bạn có một chiếc kệ rất đa năng và tiện dụng.

ke luu tru tu lam
Kệ tổ ong có vẻ khó nhằn nhưng lại dễ thực hiện. Bạn chỉ cần dùng keo gắn các miếng gỗ thành hình tổ ong sau đó dùng đinh đóng các cạnh lại cho chắc rồi treo lên tường. Để tăng độ chịu lực cho chiếc giá, ở dưới những tấm ván trực tiếp đặt đồ, khách hàng nên khoan thêm các miếng đỡ bằng sắt.

ke luu tru tu lam
Bạn nên đóng thêm các miếng thép chữ L để gia cố cho chiếc giá chắc chắn.

ke luu tru tu lam
Chiếc giá tổ ong kì quặc biến thành điểm nhấn trong nhà bạn.

ke luu tru tu lam
Chiếc kệ lưu trữ này được làm từ những ngăn kéo cũ của một chiếc tủ đã hỏng. Nếu định đựng đồ nặng, hãy đóng thêm những thanh thép hoặc gỗ ở phía dưới để chịu lực. Để chiếc kệ thêm bắt mắt, bạn có thể trang trí bằng cách sơn lại hay dán thêm giấy màu.

ke luu tru tu lam
Kệ lưu trữ làm từ những cuốn sách là ý nghĩ đó rất cơ động và lạ mắt. Đầu tiên, hãy sẵn sàng một số tấm thép chữ L để bắt chặt vào tường làm giá đỡ, tiếp theo đặt một cuốn sách dày và to bản lên để làm mặt kệ. Đây vừa là cách lưu trữ sách thú vị, vừa là nơi bày đồ trang trí kì khôi.

» Xem thêm: Dọn nhà “không bao giờ” mệt khi chiếm hữu những kệ lưu trữ dưới đây.

Tổng phù hợp bởi: Trân Trân – 
Nguồn: Tri thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here