Chiêm ngưỡng căn hộ cổ kính ở Pháp với nét kiến trúc lạ mắt

0
189

Đã từng là một ngôi nhà mang đẳng cấp mùa hè ở Chamonix-Mont-Blanc, Pháp, nhưng giờ đây đã được tái chia thành một biệt thự nhỏ bằng gỗ với kiến trúc ấm cúng tại Chamonix – do Công ty Chevallier ARCHITECTES kiến tạo để chuẩn bị chuẩn bị cho mùa đông. Giống như các nhà khác trong khu vực, căn nhà này trước đó không được ban cách nhiệt vào mùa đông từ khi nó được xây dựng cách đây 70 năm. Công ti đã chuyển tất cả sàn hiện có vào khu vực sinh sống – nơi chỉ có tầng giữa đã được sử dụng lúc trước. Rõ ràng họ cần phải tiến bộ hóa kiến trúc của căn nhà trong khi vẫn phải giữ cho nó phù hợp với các căn hộ khác trong khu vực Thụy Sĩ.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (24)

Với vị trí của ngôi nhà nằm trong khu sạt lở, tổ chức kinh doanh đã chọn cách phát hành một mái nhà màu xanh lá cây mà giải quyết vấn đề này. Toàn bộ ngôi nhà được cách nhiệt chu đáo và một máy bơm nhiệt đã được setup để có thể kiểm soát nhiệt độ một cách chặt chẽ.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (1)

Căn nhà nằm “lọt thỏm” giữa núi rừng mênh mông, hùng vĩ.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (2)

Những lớp cửa kính bên ngoài giúp phản chiếu các hình ảnh của thiên nhiên hùng vĩ.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (3)

Chất liệu mới của căn nhà được làm từ kính, kim loại và gỗ lạc diệp tùng để thích hợp với các racecards khác (cabin nhỏ được sử dụng như một nhà kho) trong khu vực. Mặt tiền chính được xây dựng với rất nhiều kính để có tầm nhỉn hướng ra hầu hết các cảnh quan núi non.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (4)

Một hành lang nhỏ với kính và gỗ được câu kết nghiêm ngặt với nhau.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (5)

Chiếc cửa trượt cao từ sàn tới trần nhà được bao quanh nhà giúp mở ra không gian chính bên trong.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (6)

Tầng giữa với concept mở dành cho môi trường sống. Mộthệ thống sưởi được đặt lở giữa trọng điểm của môi trường giúp chia các khu vực phòng ăn, phòng khách.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (7)Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (8)

Các nhà kiến tạo cũng tận dụng nét kiến trúc lấy ngẫu hứng từ Scandinavian để giúp cho những cụ thể nội thất vẫn giữ được nét đơn giản, ấm cúng nhưng vô cùng quý phái.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (9)Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (10)

Chiếc cầu thang gấp bằng gỗ đoàn kết với tay cầm bằng kính trông rất dễ nhìn, tuyệt vời.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (11)Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (12)

Khu vực nhà bếp và phòng ăn có không gian rộng rãi, thoáng mát với các đồ dùng nội thất được bài trí và bố trí có lí giúp không gian được cân bằng với nhau.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (13)Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (14)

Các tầng trên cũng là không gian sống với các phòng ngủ được đặt dưới gác mái của căn nhà.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (15)Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (16)Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (17)Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (18)

Phòng tắm với kiến tạo tao nhã, sang trọng với hoàn toản các trang thiết bị văn minh.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (19)Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (20)Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (21)

Cảnh quan tuyệt đẹp bên ngoài vào đêm tối của căn nhà, khác biệt khi có tuyết bao phủ.

Chiem nguong can ho co dien o Phap voi net kien truc doc dao (22)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here