Choáng với căn hộ chưa đầy 70m2 nhưng vẫn đủ không gian cho 3 thế hệ

0
148

Căn hộ chỉ có diện tích 68m2 tại Mễ Trì – Hà Nội, tuy nhiên, nó vẫn rất tiện ích khi chiếm hữu toàn diện những môi trường riêng cho ông bà, bố mẹ và cả hai con nhỏ.

gia-dinh-6-nguoi-o-trong-can-ho-chi-68m2-1Căn hộ 68m2 nằm trong khu phổ biến cư Mễ Trì – Thủ đô

Rời khu vực trọng điểm sôi động, vợ chồng chị Trâm và bố mẹ cùng hai con nhỏ chuyển tới trong căn hộ 68m2 ở Mễ Trì – Thủ đô. Dù căn hộ mới không nhiều tiện ích như chỗ cũ nhưng vợ chồng chị thấy rất bằng lòng bởi có một môi trường sống đúng ý các thành viên ở trong nhà.

gia-dinh-6-nguoi-o-trong-can-ho-chi-68m2-2  Căn hộ thông gió, đủ sáng, và đảm bảo được sự riêng tư

Được “nhào nặn” bởi nhóm kiến trúc sư Trần Ngọc Linh, Bùi Kim Thi, Lê Anh Đức, căn hộ này là một không gian thông gió, đủ sáng, và đảm bảo sự riêng tư cho từng thành viên trong nhà. Đồ gỗ sử dụng trong căn hộ có hai tông màu chính đó là trắng – nâu sẫm, giúp nhà vừa có cảm giác rộng và vừa bảo đảm sự quý phái cho căn hộ.

gia-dinh-6-nguoi-o-trong-can-ho-chi-68m2-3Phòng khách gồm có chiếc bàn nhỏ có thể di chuyển, một bộ sofa kê sát tường. Phòng khách được kiến tạo liên thông với bàn ăn. Phần kệ ở trên sofa có thể để đồ và còn giúp giấu kín máy lạnh.

gia-dinh-6-nguoi-o-trong-can-ho-chi-68m2-4Kiến trúc sư thải trừ phần tường cách trở bếp và ban công, thay vào đó là một chiếc cửa kính giúp cho ánh sáng tự nhiên lan tỏa rộng hơn. Bếp được chuyển đến phía đối diện, nối tiếp với sofa. Hệ tủ bếp được thiết kế tỉ mỉ, không dùng tay nắm.

gia-dinh-6-nguoi-o-trong-can-ho-chi-68m2-5Những bức tường to được thay bằng vách gỗ và kính giúp cho căn hộ rộng hơn, và có nhiều chỗ trữ đồ cũng như thoáng hơn. Phân tách phòng của ông bà và bếp là một tủ đồ, phía sau chính là tủ sách của ông. Phòng của ông bà có cửa sổ thông thoáng do nằm tại vị trí góc.

gia-dinh-6-nguoi-o-trong-can-ho-chi-68m2-6Gia đình có hai con nhỏ, trong đó, một bé đã đi học vì thế cần có không gian riêng để học tập. Do đó, kiến trúc sư quyết định mở rộng phòng ngủ cũ ra đến phía phòng khách của căn hộ bằng cách sử dụng kính cùng với tủ đặt tivi thay cho bức tường. Bởi vậy, bố mẹ và cả con cái đều sở hữu không gian riêng, chia tách bởi vách gỗ cùng với rèm vải.

gia-dinh-6-nguoi-o-trong-can-ho-chi-68m2-7  Bố mẹ dễ ợt quan sát các sinh hoạt của con nhỏ nhờ hệ thống cửa đoàn kết vách kính

gia-dinh-6-nguoi-o-trong-can-ho-chi-68m2-8Giường của 2 vợ chồng thuộc dạng phản, có nhiều ngăn trữ đồ bên dưới

Giường ngủ ở dạng phản, bảo đảm được tối đa diện tích trong một khu vực nhỏ. Dưới mặt sàn là những chiếc ngăn giúp lưu trữ các tấm chăn mùa đông cùng các món đồ ít dùng của cả gia đình.

gia-dinh-6-nguoi-o-trong-can-ho-chi-68m2-9  Bàn học của con hẹp, khá dài đảm bảo đủ chỗ ngồi học cho hai con. Những ngăn kéo của bàn khá rộng để các bé cất sách vở của mình

gia-dinh-6-nguoi-o-trong-can-ho-chi-68m2-10Căn hộ có ưu thế là vào ban ngày có thể lấy ánh sáng thiên nhiên. Khi tối đến, căn hộ rất ấm cúng, không bị chói mắt, ánh sáng được đảm bảo tốt cho mắt của từng thành viên, khác lạ là trẻ nhỏ. Đèn được bày trí theo từng cụm tác dụng, giúp cho việc dè xẻn điện khi đại chúng trong nhà không có mặt.

gia-dinh-6-nguoi-o-trong-can-ho-chi-68m2-11Các bậc cầu thang dẫn tới tầng hai của chiếc giường tầng được kiến tạo tích phù hợp cả tác dụng trữ đồ

Nhược điểm của căn hộ là chỉ có 1 WC dùng bình thường. Vì thế, kiến trúc sư đã kiến tạo hai lối vào (hướng từ phòng ngủ bố mẹ và hướng từ căn phòng ông bà – khu vực sinh hoạt thông thường). Cửa dẫn tới phòng ngủ của con và bố mẹ cũng như cửa Toilet là cửa lùa nhằm dè xẻn diện tích.

gia-dinh-6-nguoi-o-trong-can-ho-chi-68m2-12Sơ đồ bày trí mặt bằng của căn hộ 68m2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here