Chuyến thăm quan thú vị tới Trụ sở Disney Của hàng ở Pasadena California

0
211

Đầu năm 2005, hai công ti Clive Wilkinson Architects và DEGW đã được mời để lên kế hoạch thiết kế một trụ sở văn phòng đồ chơi cho trẻ em. Công ty Disney Store đã mua lại văn phòng này với mong muốn chuyển đổi lại thành một không gian tươi vui, mới mẻ khác hẳn cấu trúc cũ kĩ của một tòa nhà 1927 ở trung tâm thị trấn Pasadena, California.

Tru so van phong cua Disney (13)

Bảng hướng dẫn lối vào trụ sở chính bằng một mũi tên to con màu đỏ khá nổi bật.

Tru so van phong cua Disney (9)

Cổng vào với biểu tượng của chú chuột nhiều người biết đến Mickey.

Các thiết kế không gian đều dồn vào một chỗ chính vào item và đối tượng đối tượng mua hàng của Disney. Bởi vậy, môi trường làm việc phải vui mừng, cởi mở, linh hoạt – là nơi làm việc của hơn 230 nhân viên nhưng phải bảo đảm công dụng vẫn phải thích hợp với hình ảnh Disney Store trong khuôn khổ diện tích khoảng hơn 7 ngàn mét vuông. DEGW cùng với Clive Wilkinson Architects đã cùng nhau tạo ra một kế hoạch đổi mới phía bên trong môi trường nhưng vẫn giữ lại nền tảng kết cấu ban sơ của tòa nhà. Chuỗi hệ thống module linh hoạt đầy màu sắc được dựng lên và ngăn cách các khu vực, tạo nên lối kiến trúc tuyệt vời cũng như không thể thiếu của phần bày trí nội thất.

Tru so van phong cua Disney (5) Tru so van phong cua Disney (8)

Thuở đầu toà nhà được xây dựng từ chất liệu chính là gỗ  và phân phân thành ba phần. Phía trước là môi trường có trần được dựng từ những giàn gỗ lớn liên hiệp với nhau. Trần nhà khu vực phía sau lại được đan nối thành từng mảng có độ nghiêng lệch để tạo nên các khe hở, từ đó ánh sáng mặt trời có thể được chiếu vào. Hình như đó hai phần được nối với nhau bằng dãy tường gạch trần liên hiệp thành một vách ngăn kéo dài, lấy ngẫu hứng từ tòa nhà cũ với chất liệu gạch trần truyền thống.

Tru so van phong cua Disney (7)

Những khe hở trên trần tạo điều kiện cho ánh sáng mặt trời có thể được chiếu vào không gian bên trong.

Tru so van phong cua Disney (11) Tru so van phong cua Disney (14)

Bản vẽ mặt bằng của Trụ sở.

Tru so van phong cua Disney (15)

Dãy phòng được dựng bằng tường gạch trần chính giữa đứt quãng hai khu vực của tòa nhà.

Tru so van phong cua Disney (6)

Hình ảnh Mickey và Minnie được trang trí trên tường trong phòng chờ.

Tru so van phong cua Disney (10)

Tru so van phong cua Disney (4)

Tru so van phong cua Disney (1)

Mỗi không gian chính của toà nhà đều có hai phòng họp quan trọng. Phòng trước tiên được gọi là “Block Conference Room” cấu tạo bởi các bức tường “khối màu” có thể tháo rời. Khi các “khối màu”  hay chính là các đơn vị module hình hộp được tháo rời sẽ tạo thành một môi trường mới rộng hơn cho các cuộc họp công ty hơn với hơn 200 người, khi đó những module này sẽ biến thành những chiếc ghế ngồi. Dĩ nhiên, hầu hết mọi thời điểm, các đơn vị tường này được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc để tạo ra phòng họp cho 20 người. Các gam màu đỏ, cam, quà và màu đất son liên kết với nhau và được lấy ngẫu hứng từ màu sắc của bức tường gạch trần hiện có. Bảng màu này được sử dụng hầu như trong toàn cục chuỗi hệ thống nội thất của tòa nhà.

 Tru so van phong cua Disney (3)

Phòng họp thứ hai được hình thành bởi một cấu trúc module tổ ong lạ mắt. Đây còn là nơi để giới thiệu các vật phẩm mẫu tại trung tâm của tòa nhà. Có khoảng hơn 500 đơn vị module hình tổ ong được chế tác từ nhựa đúc để tạo nên một môi trường mở trẻ trung. Các mô hình hữu cơ của đơn vị tổ ong gập ghềnh, đầy đủ cho các cuộc họp nội bộ nhưng cũng khá thoáng bởi ánh sáng nguồn ấm áp được tạo từ chính chuỗi hệ thống module màu sắc tổ ong. Chuỗi hệ thống tổ ong này còn được thiết kế cho The Disney Của hàng bởi Clive Wilkinson Architects và được đưa ra hoạt động mua bán như một item cho đồ nội thất văn phòng vào năm 2007.

Tru so van phong cua Disney (2)

 Những chiếc ghế treo với mẫu mã lạ mắt.

Tru so van phong cua Disney (12)

 Bàn làm việc của nhân viên được giới thiệu đầy ấp các nhận vật hoạt hình nhiều người biết đến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here