Cứ sắp xếp lanh lợi như căn hộ 30m2 này thì nhà chật sẽ không là vấn đề nữa

0
217

Khu phòng khách và bếp ăn đều rất nhỏ gọn nhưng vừa đủ. Bằng các thủ pháp như dùng nền sàn khác nhau cho khu bếp và khu khách, sắp xếp phía bên trong xoay lưng và dùng phía bên trong nhỏ gọn, dễ cất gọn, 2 khu vực này tuy nằm trong một môi trường nhưng vẫn có sự riêng tư quan trọng.

Sống tiện nghi và xinh tươi trong nhà chật, căn hộ nhỏ chưa bao giờ là tiện lợi, nhưng không có nghĩa là không thể…

Những căn hộ với quy mô cỡ hạn độ 30m² luôn là ca khó cho các kiến trúc sư bởi với không gian chật hẹp như vậy thì riêng việc thiết kế sao cho đủ chức năng đã phải tốn không ít lao động chứ chưa nói tới việc kiến tạo đẹp và tiện nghi.

Nhưng căn hộ dưới đây ở Đài Bắc, Đài Loan đã làm được điều đó. Đẹp, thoáng, dễ chịu, thân thiết với khách hàng là điều nhiều người sẽ phải thốt lên khi bước vào căn hộ 30m² này. Dễ chơi bởi dù nhỏ nhưng cách bài trí ở đây cực kì mạch lạc và thông minh.

Không gian chính của căn hộ được dành cho phòng khách – bếp.

Khu phòng khách và bếp ăn đều rất nhỏ gọn nhưng vừa đủ. Bằng các thủ pháp như dùng nền sàn khác biệt cho khu bếp và khu khách, sắp xếp nội thất xoay lưng và dùng nội thất nhỏ gọn, dễ cất gọn, 2 khu vực này tuy nằm trong một không gian nhưng vẫn có sự riêng tư quan trọng.

Khu tiếp khách và nấu nướng được bố trí xoay lưng vào nhau.

Khu bếp nhỏ gọn và đẹp tươi với hệ tủ gỗ sáng màu. Ở đây các KTS đã bổ sung thêm một giàn treo để có thêm chỗ lưu trữ đồ dùng cũng như treo cây cỏ.

Bàn ăn ở đâu không chỉ đóng vai trò là bàn ăn mà thực chất, đây còn là bàn làm việc dễ chịu và rộng rãi cho chủ nhà.

Các sắp xếp không gian tính năng xoay lưng rất thích hợp cho nhà nhỏ. Khác lạ việc thêm vài giỏ cây cối xinh xinh thế này sẽ giúp căn hộ nhỏ đẹp và mát mắt hơn rất nhiều.

Khối phòng ngủ và phòng vệ sinh được đưa vào bên trong, giường ngủ được đưa lên trên của tủ đồ, giúp nơi nghỉ dưỡng của chủ nhân có sự riêng tư nhất định và căn hộ vì vậy cũng gọn nhẹ hẳn. Khác biệt cửa tủ đồ và cửa phòng tắm được sử dụng nguyên liệu bóng, phản chiếu ánh sáng giúp không gian sáng thoáng và tạo cảm giác rộng rãi hơn hẳn.

Phòng ngủ thiết kế liền khối với tủ đồ xinh tươi, dễ ứng dụng.

Phòng tắm – vệ sinh được ưa tiên bố trí riêng một căn phòng. Vì diện tích phòng không lớn nên phía bên trong xinh xắn, nhỏ gọn. Ở đây các KTS cũng sắp xếp thêm một tấm gương lớn để khiến căn phòng thêm rộng rãi.

Thực ra khi kiến tạo, đối tượng hướng tới của căn hộ này là một cô gái đơn lẻ. Nhưng rõ ràng với đẳng cấp tối giản hợp lý thế này, nơi này hoàn toàn lý tưởng cho bất kỳ đối tượng nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here