Cùng nhìn ngắm những mẫu bồn tắm lộ thiên theo đẳng cấp Nhật Bản

0
249

Bồn tắm lộ thiên theo đẳng cấp Nhật Bản sẽ biến nhà bạn thành một spa thực thụ.

Nhật Bản là câu trả lời cho những ai muốn có một bồn tắm nhỏ để dè xẻn đáng kể không gian và vẫn có thể thoải mái thư giãn trong bồn nước nóng sau một ngày bận rộn. Mặc dầu có kích thước nhỏ gọn, bồn tắm phong cách Nhật Bản có thể dành cho từ một đến hai người. Bên cạnh, vài mô hình bồn hiện đại có thể được vũ trang thêm hệ thống xoáy nước, mát xa Jacuzzi.

mau bon tam lo thien (1)Bồn tắm bằng gỗ màu sáng có kiểu dáng hoàn toàn truyền thống được đặt sát hiên nhà.

Bồn tắm Nhật Bản gần đây đang khá phổ biến bởi nó mang đến sự dễ chịu và thư giãn của spa dành riêng cho bạn bất cứ lúc nào. Ngâm mình trong nước nóng rất có ích cho sức khoẻ cũng như chức năng hỗ trợ điều trị vài bệnh như đau đầu, đau mỏi toàn thân, giải toả căng thẳng. Điều này đã được công nhận và được chấp hành bởi nhiều nền văn hóa khác biệt từ rất nhiều năm về trước.

mau bon tam lo thien (2)Hệ thống bồn tắm lộ thiên bằng gỗ khối cùng với gáo múc nước cũng được làm bằng gỗ.

Bồn tắm Nhật Bản được gọi là Ofuro. Nó có độ sâu hơn nhiều so với bồn tắm kiểu phương Tây truyền thống do đó đây chính là chọn hàng đầu cho nhà tắm lộ thiên. Bồn tắm Ofuro truyền thống được làm bằng gỗ bách nhật, loại gỗ được dùng để xây dựng các đền thờ Shinto. Đặc điểm chính của bồn tắm Nhật Bản là nhỏ gọn, khá cao và là sự cân bằng tuyệt vời giữa các mẫu kiến tạo dễ chơi, cùng với nguyên liệu gỗ thơm và làn nước ấm nóng chứa bên trong.

mau bon tam lo thien (3)Bồn gỗ truyền thống đoàn kết với đồ dùng ngoại thất tân tiến sẽ tối ưu hoá không gian thư giãn ngoài trời.

Bồn tắm kiểu Nhật không giống như của phương Tây, nó được kiến tạo sâu hơn, khoảng 0.6m, thành bồn cũng không vát hay được mài tròn, mà vuông thành sắc cạnh như khối hình chữ nhật. Bồn ngày xưa thì thường được ghép từ các mảnh gỗ bách nhật dài, nhờ các đai tròn bên ngoài giúp các mảnh gỗ khít lại, nước không chảy ra được. Vì bồn kiểu này rất cao, rất khó để ngồi xuống mà không bị ngập nước, nên trong bồn sẽ có một phần gỗ thừa ra dùng để ngồi.

mau bon tam lo thien (4)Người chơi cần bước lên vài bậc thang để có thể bước vào chiếc bồn cao này.

Bồn tắm Nhật Bản truyền thống hầu hết được làm bằng gỗ cây bách nhật, là loại gỗ màu sáng hoà quyện trong phía bên trong phòng tắm tân tiến hoặc phòng tắm theo phong cách Nhật Bản. Đương nhiên gỗ bách nhật rất đắt, chỉ có nhà giàu, những ngôi nhà truyền thống và những nhà nghỉ mới sử dụng. Loại thông dụng hơn là gỗ tếch là một vật liệu rất bền và cũng được sử dụng trong đóng gói bồn tắm Ofuro vì màu đỏ pha nâu rất vừa phải, không gây cảm giác bí bách hay quá nóng.

Tùy thuộc vào đẳng cấp kiến tạo phòng tắm, bạn có thể chọn một bồn tắm bằng gỗ mộc mạc, thép không gỉ hoặc bằng đồng, nhưng có một điều bạn có thể chắc chắn rằng bồn tắm Nhật Bản là một thưởng thức sau cuối cho kiểu phòng tắm thiền. Yếu tố bổ sung cho kiến tạo như đá cuội, tre nứa, bình phong Shoji cùng các yếu tố trang trí bằng gỗ, nến thơm và game thủ sẽ phát triển một spa hoàn hảo ngay tại nhà.

mau bon tam lo thien (5)Bồn tắm Nhật hiện nay không cần thiết phải bằng gỗ mà được tối ưu bằng nhiều nguyên liệu khác nhau.

Bồn tắm Nhật Bản lộ thiên có thể được sử dụng trong khu vực khí hậu ấm hoặc lạnh. Miễn sao game thủ chọn lựa nơi kín gió và môi trường dành cho khu vực nhà tắm lộ thiên này cũng không quan trọng phải quá rộng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here