Cùng tham khảo những tư vấn cải tạo tăng quy mô nhà

0
189

Kiến trúc sư đã đưa ra phương án là đầy lùi và thu gọn phòng khách, ăn, bếp vào phía trong, thay thế vào đó là phòng ngủ nhỏ dành cho con được bố trí ở phía ngoài tiếp cận với cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên.

Xin thân phụ̀o chuyên mục.

Tôi có mua 1 căn hộ 63.5m² với mặt bằng như file đính kèm. Nay tôi có nhu cầu làm 3 phòng ngủ cho 3 thế hệ của gia đình, kính nhờ các kiến trúc sư của chuyên mục tư vấn cải tạo giúp tôi cách thiết kế và bố trí nội thất sao cho phù hợp.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà người chơi cung cấp và đòi hỏi thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn cải tạo để game thủ tham khảo.

tham khao nhung tu van cai tao nha (1)Mặt bằng hiện trạng.

tham khao nhung tu van cai tao nha (2)Mặt bằng tư vấn cải tạo căn hộ.

Căn hộ có diện tích hơn 60m² và có lợi thế khá vuông vức, bởi vậy việc tạo thêm 1 phòng ngủ mà các không gian trong căn hộ vẫn luôn hài hòa, có lí và thoáng mát là điều rất đơn giản. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án là đầy lùi và thu gọn phòng khách, ăn, bếp vào phía trong, thay thế vào đó là phòng ngủ nhỏ dành cho con được bố trí ở phía ngoài tiếp cận với cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên. Hai phòng ngủ còn lại và vệ sinh vẫn được giữ nguyên, đồ phía bên trong trong các phòng được sắp xếp hợp lý, khoa học.

Việc sắp xếp thêm 1 phòng ngủ sẽ bắt buộc phải giảm diện tích của phòng sinh hoạt tầm thường, vì thế để không gian được thoáng mát và lối giao thông đi lại được dễ dãi thì bạn nên sử dụng những đồ nội thất mang phong cách hơi hướng của Nhật. Sử dụng bàn trà liên minh bàn ăn và sinh hoạt hoạt thông thường trên tấm phản bệt sẽ giúp cho môi trường phòng khách của bạn rộng rãi thoáng mát và dè xẻn được rất nhiều quy mô. Môi trường bếp cũng khá nhỏ, sử dụng hệ tủ bếp chữ L áp sát tường sẽ giúp cho căn phong đỡ bí bách và thông thoáng hơn.

Môi trường sinh hoạt riêng gồm có 3 phòng ngủ. Phòng ngủ master dành cho bố mẹ được sử dụng những đồ phía bên trong đơn giản như giường ngủ đôi, tủ áo quần, bàn điểm trang và bàn làm việc được ưu tiên đặt cạnh cửa sổ. Dường như phòng ngủ master còn được sắp xếp thêm 1 vệ sinh riêng rất tiện nghi. Phòng ngủ dành cho con thay thế địa điểm phòng khách hiện nay, cho nên căn phòng được được ưu tiên chiếm hữu ban công logia cũng với những chậu cây cảnh xanh mát.

Diện tích căn phòng cũng khá nhỏ, vì vậy game thủ nên sử dụng giường phản liên kết với tủ áo quần, điều đó sẽ giúp cho căn phòng rộng hơn và phát hành nhiều môi trường trông để bé vui chơi. Phòng ngủ dành cho ông bà cũng được sử dụng những đồ phía bên trong đơn giản như giường ngủ đôi, tủ áo quần, kệ tivi và bàn làm việc.

Dường như game thủ cũng có thể sử dụng những đồ decor rất dị và đẹp mắt, liên minh với những chậu cây cảnh xanh sẽ giúp cho căn hộ luôn xanh mát và hòa cùng với tự nhiên.

Kì vọng với phương án sắp xếp này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của người chơi và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp người chơi hình dung môi trường sống của mình được tốt hơn.

tham khao nhung tu van cai tao nha (3)Sử dụng bàn trà liên kết bàn ăn mang đẳng cấp kiểu Nhật sẽ giúp cho phòng khách trở thành rộng rãi và thoáng mát hơn.

tham khao nhung tu van cai tao nha (4)Sử dụng hệ tủ bếp chữ L dè xẻn diện tích.

tham khao nhung tu van cai tao nha (5)Phòng ngủ master với những đồ phía bên trong đơn giản, tinh tế.

tham khao nhung tu van cai tao nha (6)Giường ngủ dạng phản bệt dành cho các con.

tham khao nhung tu van cai tao nha (7)Sử dụng giường phản kết hợp với tủ áo quần sẽ dè xẻn diện tích,phát triển được nhiều môi trường chơi cho các bé.

tham khao nhung tu van cai tao nha (8)Phòng ngủ dành cho ông bà với tone màu trầm ấm cúng.

tham khao nhung tu van cai tao nha (9)Sử dụng giấy dán tường họa tiết hay những lọ hoa đa sắc màu sẽ giúp cho không gian trong nhà thêm độc đáo và lôi cuốn.

tham khao nhung tu van cai tao nha (10)Ban công được bố trí tiểu cảnh nhằm đem tới môi trường xanh cho cả căn hộ.

tham khao nhung tu van cai tao nha (11)
Nhà vệ sinh ngăn nắp, gọn nhẹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here