Đam mê với ý tưởng trồng hoa ngay góc ban công

0
473

Vườn hoa nhỏ bé xinh xinh ngoài ban công sẽ làm cho ngôi nhà tươi tắn rạng rỡ hơn. Người chơi cũng sẽ chiếm hữu cho bản thân một môi trường ban công “xinh lung linh” khiến ai cũng phải lướt nhìn.

me-man-voi-y-tuong-trong-hoa-ngay-goc-ban-cong-1

Đối với vườn hoa ở ban công, game thủ có thể lựa chọn dây leo và cây bụi đoàn kết để phát triển các “tầng” sẽ sinh động hơn. Dĩ nhiên không nên trồng quá nhiều và sum sê, vườn cây nhỏ của bạn sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng cho muỗi nếu trồng quá chi chít. 

me-man-voi-y-tuong-trong-hoa-ngay-goc-ban-cong-2

Đối với từng loài hoa khác biệt, nên lựa chọn những loại chậu khác biệt. Game thủ có thể căn cứ vào màu sắc của cây, độ cao thấp, độ xòe của tán cây… Đừng quên chọn lựa loại có lỗ thoáng khí và thoát nước dưới đáy, để tránh làm cây chết do muối trong phân bón kết tủa. 

me-man-voi-y-tuong-trong-hoa-ngay-goc-ban-cong-3

Khi trồng cây hoặc gieo hạt, bạn cần nén nhẹ đất và rải những viên đá cuội hoặc những viên sỏi nhỏ quanh gốc cây hay nơi gieo hạt. Điều này vừa làm tăng tính thẩm mỹ vừa giúp giữ nước cho cây. 

me-man-voi-y-tuong-trong-hoa-ngay-goc-ban-cong-4

Mỗi ngày người chơi cần dành chút thời điểm để tưới nước, bắt sâu, tỉa lá như những khu vườn tầm thường khác để giúp cho cây phát triển tốt. 

me-man-voi-y-tuong-trong-hoa-ngay-goc-ban-cong-5

Thỉnh thoảng người chơi đừng quên tưới nước có pha phân vô cơ loãng để cây phát hành tốt hơn. Đồng thời cần theo dõi cây thường xuyên để phòng ngừa sâu bệnh. 

me-man-voi-y-tuong-trong-hoa-ngay-goc-ban-cong-6

Nếu vị trí ban công nhà game thủ nằm ở hướng nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm thì hãy chọn lựa những loại cây chịu hạn tốt như xương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, sống đời, sứ Thái, râm bụt, hoa đá… Những loại cây hoa này có thể chịu được dài ngày không tưới nước.

me-man-voi-y-tuong-trong-hoa-ngay-goc-ban-cong-7

 Hãy ưu tiên những loại cây chịu được hạn nếu bạn sở hữu ban công hướng nắng. 

me-man-voi-y-tuong-trong-hoa-ngay-goc-ban-cong-8

Nếu ban công có bóng mát thì có thể trồng địa lan, cúc hoặc các loài cây ưa nắng hoặc ưa râm khác phù hợp. song song hãy chọn những loài hoa có màu sắc sinh động bắt mắt như tiến thưởng, cam, đỏ,… để khu vực thiếu nắng này trông tươi tắn và tràn đầy sức sống hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here