Đánh bay nắng nóng mùa hè chỉ với vài cách đơn giản

0
159

Vào mùa hè nóng hổi, nhà chật hẹp lại càng khiến không khí trong nhà trở thành bí bách, ngột ngạt. Bằng những bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có thể giải nhiệt chống nóng cho căn nhà của mình.

Nhà xanh mướt với dàn dây leo

Để cách nhiệt cho tường người chơi hãy trồng dây leo xanh bám sát vào tường hay ngay sát bức tường, hoặc treo các chậu hoa để giảm nóng cho tường nhà mùa hè. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng trên sân thượng hoặc một góc ban công để làm mát rất hiệu quả và giảm được cảm giác ngọt ngạt, khó tính cho ngôi nhà. Cần chú ý nên chọn những loại cây chịu nóng tốt và ưa ánh sáng.

cách chong nong (3)

Không chỉ trồng cây bên ngoài, người chơi có thể trồng cả cây cối bên trong ngôi nhà như hoa hay cây cảnh đạc biệt là các loại cây leo tường. Một bể nước mát trong nhà cũng là một cách rất thú vị để giải nhiệt trong nhà.

cách chong nong (4)

Một bức tường đá như thế này cũng giúp giải nhiệt và tạo một môi trường lạnh buốt rất tốt cho ngôi nhà.

Nhà lạnh lẽo với bể cá phong thủy

Một bể nước nhỏ hay một bể cá cảnh là giải pháp kiến tạo giúp làm mát nhà và tạo cảnh quan đẹp mắt rất hữu hiệu. Không ít gia chủ thiết kế biển nước nhỏ trong nhà vì phù hợp với bản mệnh, nhằm mong mang lại vượng phí cho ngôi nhà.

cách chong nong (6)

Màu sắc và vật liệu giúp giải nhiệt cho nhà mùa hè

Nên sử dụng các vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên có thể “thở” được nhằm cung cấp cho sự thẩm thấu và bay hơi nước như sỏi, đá hoa cương, gỗ, gạch ốp lát dạng đất nung. Tránh dùng quá nhiều kính, đặc biệt là tại các nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

cách chong nong (1)

Các bạn cũng có thể thêm các hoạ tiết cây xanh xinh tươi trên các mảng tường phát hành hiệu quả về tâm lý và nhờ đó làm mát không gian một cách gián tiếp.

cách chong nong (2)

Chờ đợi với những giải pháp dễ chơi này, các game thủ sẽ tự mình cải thiện được môi trường sống trong sạch, thoáng đãng để có một mùa hè dịu mát hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here