Dạo quanh căn nhà ống đón nắng gió ngay tại Bình Dương

0
192

Ngôi nhà thiết kế theo mô hình nhà truyền thống, có khoảng sân giữa đón nắng và gió.

Ngôi nhà này được cải tiến theo mô hình nhà ống truyền thống ở Hà Nội. Theo kiến trúc truyền thống thì nhà ống có chiều ngang rất hẹp nhưng bù lại vào chiều dài. Ngôi nhà này còn có thêm một khoảng sân ở giữa nhà để cung cấp ánh sáng và thông gió.

dep-mat-voi-ngoi-nha-ong-o-binh-duong-1

Phòng ăn được đặt ngay giữa trọng điểm của ngôi nhà, là môi trường sinh hoạt bình thường của cả gia đình. Các KTS đã sử dụng kết cấu thép cho phòng kính, tạo sự khác lạ với các khối bê tông còn lại và làm nổi trội môi trường mở trong nhà. Ngôi nhà này có tổng diện tích là 250m2, tọa lạc ở thị xã Thuận An, Bình Dương. Vì có khoảng sân giữa nhà nên các môi trường được di chuyển xung quanh qua các khối. Tường nhà với kiến tạo hòa hợp các yếu tố Nhật Bản, linh hoạt để sản xuất cảm giác gần gũi.

dep-mat-voi-ngoi-nha-ong-o-binh-duong-2

Cây cối và thảm cỏ bao phủ khắp khu vườn mang lại không gian tươi mát.

dep-mat-voi-ngoi-nha-ong-o-binh-duong-3

Phòng khách nhỏ gọn với phía bên trong trắng thanh thoát. Bàn cà phê kiến tạo kì dị. Nổi bật lên giữa căn phòng là đàn piano màu đen bóng loáng thanh lịch.

dep-mat-voi-ngoi-nha-ong-o-binh-duong-4

Tông trắng chủ yếu xuyên suốt ngôi nhà. Các môi trường mở liên thông với nhau thông qua các hành lang nhỏ.

dep-mat-voi-ngoi-nha-ong-o-binh-duong-5

Phòng ăn đối diện với phòng khách. Bộ bàn ghế ăn nhỏ gọn, sắc màu đen trắng kết hợp với bàn gỗ màu sáng, khiến phòng ăn ngập tràn ánh nắng.

dep-mat-voi-ngoi-nha-ong-o-binh-duong-6

Phòng ăn lung linh huyền ảo khi đêm xuống, được thắp sáng bằng bộ đèn chùm treo tường, nổi trội giữa hai khoảng sân trống.

dep-mat-voi-ngoi-nha-ong-o-binh-duong-7

dep-mat-voi-ngoi-nha-ong-o-binh-duong-8

Hành lang dẫn qua các khoảng không gian khác. Bức tường trắng mang đẳng cấp Nhật Bản được trang trí bằng các bức tranh đủ kích cỡ và đèn trần chạy dọc.

dep-mat-voi-ngoi-nha-ong-o-binh-duong-9

Phòng bếp với kệ bếp bằng thép không gỉ mang lại nét tân tiến và dễ chơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here