Đây là 9 bí quyết để “hô biến” phòng ngủ nhỏ thành to mà không cần phải cơi nới

0
173

Phòng ngủ là một trong những không gian cần thiết trong nhà, là nơi bạn thả lưng nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Thế nhưng trong bối cảnh hiện thời, không phải ai cũng may mắn sở hữu một căn nhà với môi trường phòng ngủ rộng rãi, bởi nhiều căn hộ vừa và nhỏ chỉ dành cho phòng ngủ một quy mô rất hạn chế nhạo.

Đừng lo ngại điều đó sẽ làm tác động tới tâm trạng thoải mái của bạn, những ý nghĩ đó thiết kế phía bên trong dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên một không gian nghỉ dưỡng lý tưởng cho mình.

9 y tuong cho phong ngu nho (3)

9 y tuong cho phong ngu nho (15)

1. Tránh sử dụng màu tối cho căn phòng có diện tích nhỏ. Nên sơn màu sáng hoặc giấy dán tường để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Có thể treo thêm gương để tạo chiều sâu cho căn phòng.

9 y tuong cho phong ngu nho (9)

9 y tuong cho phong ngu nho (4)

2. Tận dụng các màu sáng từ tranh, chăn để giúp căn phòng sáng lên như: tranh hoa, rèm cửa, chăn hoa… Tuy nhiên cũng đừng quá lạm dụng nếu không muốn bị phản tác dụng.

9 y tuong cho phong ngu nho (10)

3. Phòng ngủ cũng có thể được coi như phòng thay đồ nên với căn phòng nhỏ nên đặt tủ áo quần to với màu sắc sáng để tối giản các món đồ.

9 y tuong cho phong ngu nho (21)

4. Tận dụng tường phòng để làm tủ âm để dành dụm diện tích phòng, liên kết với rèm che để trang trí cho căn phòng, vừa bí mật, vừa làm đẹp cho căn phòng.

9 y tuong cho phong ngu nho (5)

9 y tuong cho phong ngu nho (7)

5. Những món đồ theo mùa người chơi nên dùng móc để treo ở địa điểm dễ sử dụng, những món đồ ít cần tới nên được gấp gọn gàng và cất ở vị trí cao hoặc khuất như góc tường, nóc tủ… để dè xẻn môi trường.

9 y tuong cho phong ngu nho (11)

6. Sử dụng đẳng cấp trang trí tối giản là điều ưu tiên cho phòng có quy mô nhỏ. Chỉ giữ lại những món đồ nội thất cần thiết và thêm một vài nhân tố trang trí.

9 y tuong cho phong ngu nho (2)

9 y tuong cho phong ngu nho (8)

7. Nếu cấu kết phòng ngủ và góc làm việc, học tập, ta nên lựa chọn những món đồ nhỏ gọn, đa năng.

9 y tuong cho phong ngu nho (12)

8. Phòng trẻ nhỏ nên lựa chọn tone màu tươi sáng, đặc sắc.

9 y tuong cho phong ngu nho (1)

9 y tuong cho phong ngu nho (6)

9. Giường tầng là giải pháp tối ưu khi nhà có nhiều trẻ, vừa có thể dành dụm môi trường mà vẫn dễ chịu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here