Đơn giản thôi nhưng đây là cách để chiếc bàn cafe phòng khách không còn đơn điệu nữa!

0
265

Để có một chiếc bàn thật độc và lạ, bạn hãy thử cách trang trí theo kiểu bất đối xứng. Hãy kiếm một chiếc khay dài đặt một bên bàn và để một số đồ vật dạng phẳng như tạp chí hoặc sách ở bên trong. Với bên còn lại, người chơi có thể dùng tượng hoặc lọ hoa cao để trang trí cho mặt bàn.

Với 6 ý tưởng trang trí sau đây, game thủ sẽ không cần phải đau đầu suy nghĩ mà có ngay những chiếc bàn đẹp tươi và đẹp lạ cho phòng khách của mình.

Bạn đã có một phòng khách được bày trí rất lao động, duy chỉ có chiếc bàn uống nước trống trải chưa được tô điểm sao cho đẹp tươi và ăn nhập với môi trường căn phòng. Đừng lo, chiếc bàn của game thủ sẽ mau chóng được hoàn thiện nếu bạn áp dụng một trong 6 cách trang trí đơn giản mà cực hiệu quả sau đây.

1. Nguyên tắc chia ba

Nếu bạn có một chiếc bàn uống nước hình chữ nhật, hãy thử ngay ý nghĩ đó áp dụng nguyên tắc chia ba. Chia chiếc bàn làm 3 phần, trong mỗi phần bạn đặt một vật trang trí có ở địa điểm trung tâm. Người chơi có thể lựa chọn vật trang trí với nhiều chất liệu và hình dáng khác biệt, dĩ nhiên chiều cao giữa các đồ vật này cần ngang bằng nhau. Hình như đó, hãy chọn một trong ba đồ trang trí trên bàn làm khay đựng và đặt vào đó  2 đến 3 vật dụng nho nhỏ khác.

2. Sách ảnh trên bàn

Chỉ cần một cuốn sách ảnh to, bạn sẽ thay đổi được “diện mạo” cho chiếc bàn của mình. Đặt sách ở một bên bàn sao cho rìa sách thẳng hàng với chiếc bàn, nếu không hãy biến tấu một chút với cách đặt sách nghiêng để chiếc bàn trông khác biệt hơn.

3. Dùng khay đựng quá cỡ

Với một chiếc khay to trên bàn, game thủ cũng không cần quá tốn công phu để giúp chiếc bàn của mình trở thành khác lạ. Hãy đặt đồ trong khay sao cho thật dễ chơi, nguyên lý chia 3 ở trên cũng có thể áp dụng rất hiệu quả trong trường hợp này. Game thủ có thể đặt chiếc khay ở vị trí trung tâm hoặc một bên của bàn.

4. “Khoe” sách trên bàn

Nếu nhà bạn có một kho tàng sách, đừng ngần ngừ mà hãy “khoe” hết các bộ sách thành từng hàng thẳng lối trên chiếc bàn uống nước. Game thủ có thể đặt các chồng sách cao bằng nhau hoặc nhấp nhô tùy ý. Những quyển tạp chí đã mắt cũng có thể được cho thêm vào để tăng phần “thú vị” cho chiếc bàn. Ở mặt trên cùng của các chồng sách, người chơi đặt những cuốn sách nhỏ hoặc 1 đến 2 món đồ trang trí xinh xinh để hoàn thành nét độc đáo cho chiếc bàn.

5. Nguyên lý chia đôi

Cũng giống như nguyên tắc chia ba, bạn hãy chia đôi bề mặt bàn uống nước và trang trí cho hai nửa bằng những vật dụng không giống nhau. Một bên, game thủ đặt khay đựng với nhiều đồ trang trí kì dị bên trong. Bên còn lại người chơi để sách ảnh hoặc chồng sách có cùng chiều cao với chiếc khay và nhấn nhá thêm bằng một lọ hoa xinh tươi.

6. Sắp đặt không đối xứng

Để có một chiếc bàn thật độc và lạ, game thủ hãy thử cách trang trí theo kiểu bất đối xứng. Hãy kiếm một chiếc khay dài đặt một bên bàn và để vài đồ vật dạng phẳng như tạp chí hoặc sách ở bên trong. Với bên còn lại, bạn có thể dùng tượng hoặc lọ hoa cao để trang trí cho mặt bàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here