Dọn nhà “không bao giờ” mệt khi chiếm hữu những kệ lưu trữ dưới đây.

0
360

Sau mỗi giờ làm, thay vì bạn phải dành trọn thời điểm để sắp xếp, dọn dẹp lại vật dụng, đồ đạc trong nhà. Việc làm này quá ư mất thời gian và công huân phải không nào?

» Xem thêm: Không gian sống gọn ghẽ và tiện nghi với muôn kiểu tủ kệ lưu trữ. 

Biết được gian khổ ấy của bạn, hôm nay chúng tôi sẽ “hiến kế” cho bạn để không gian lưu trữ của bạn sạch tinh tươm, không gian sống thoáng sáng và gọn ghẽ hơn. Hãy xem những thiết kế mẫu kệ lưu trữ dưới đây, nó sẽ biến nhà bạn thành không gian sống mơ ước đấy.

1.Kệ lưu trữ dạng thư viện

Một căn phòng chuyên đựng đồ sẽ là ý nghĩ đó tuyệt vời giúp các căn phòng khác được gọn ghẽ và thông thoáng hơn. Hãy sử dụng hệ thống tủ kệ dạng thư viện, chia ngăn rõ ràng giúp từng ô kệ đựng một loại đồ có cùng tác dụng.

ke luu tru (1)

Bạn có thể đặt chiếc thang nhỏ để dễ dãi hơn cho việc leo trèo lấy đồ đạc. Bên cạnh đó, hãy để ý đặt những đồ dùng ít sử dụng phía trên, đồ thường xuyên sử dụng ở phía dưới nhé.

2.Kệ lưu trữ dạng vòm

Với góc bếp hay góc phòng nhỏ nào đó, bạn có thể kiến tạo kệ dạng vòm để đựng được nhiều đồ đạc hơn.

ke luu tru (2)

Những đồ đạc bên trong hay những vật dụng đặt bên ngoài sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho môi trường nhờ vào ánh sáng lung linh từ đèn chùm.

3.Kệ lưu trữ góc

Ý nghĩ đó này sẽ thật tuyệt vời khi thiết kế gần nhà bếp. Những góc bếp trống, khách hàng có thể tận dụng để bố trí một chiếc kệ góc, tận dụng cục bộ hai bức tường để bố trí được nhiều đồ đạc nhất có thể.

ke luu tru (3)

Không gian lưu trữ rộng rãi, dễ chịu cho người dùng sắp xếp thực phẩm khô, các loại gia vị, xoong nồi, cốc chén… một cách gọn ghẽ.

4.Kệ dán nhãn mưu trí

Vẫn là cách dùng kệ góc và tận dụng tối đa chiều cao của bức tường, tất nhiên, để việc sắp xếp nhanh gọn hơn, tìm đồ dùng cũng thuận lợi hơn, bạn có thể sử dụng các nhãn để dán cho từng khu vực.

ke luu tru (4)

Ý nghĩ đó này sẽ giúp khách hàng tiện hơn cho việc tìm kiếm thực phẩm cũng như làm cho căn phòng của bạn trông ưa nhìn hơn.

5.Đổi mới vị trí đặt kệ

Nếu môi trường bếp nhà bạn quá nhỏ, việc đặt thêm kệ đựng đồ sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội. Bạn có thể tìm một địa điểm phù hợp hơn như gầm cầu thang để kiến tạo kệ đựng đồ dùng, vật dụng thường nấu nướng trong nhà bếp.

ke luu tru (5)

Cách này hơi mất thời gian hơn một chút so với việc đặt kệ ngay bếp nấu nhưng đổi lại, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi nấu nướng ở không gian bếp rộng thoáng.

6.Tận dụng gỗ cũ để làm kệ

Tận dụng những thanh gỗ cũ để ghép nối thành kệ cũng là ý nghĩ đó tuyệt vời vừa giúp vô số những đồ đạc, vật dụng trong nhà bếp được gọn ghẽ vừa giúp những đồ cũ có thêm tính năng mới hữu ích.

ke luu tru (6)

Bạn có thể trang trí thêm bằng cách sơn hoặc đánh bóng chúng để kệ lưu trữ đẹp hơn.

7.Tận dụng bất cứ góc trống nào để kiến tạo kệ

Những góc trống còn thừa khi bố trí đồ đạc, những căn phòng “để quên”, người dùng có thể tận dụng để thiết kế những kệ lưu trữ tiện dụng.

ke luu tru (7)

Sẽ thật hoàn hảo nếu bạn có thể thiết kế được kệ dọc theo kẽ hở còn thừa để tạo nên một ngăn kệ giúp vô số đồ đạc được cất trữ ngăn nắp, ngay ngắn.

» Xem thêm: Khi nóc tủ bếp “dư thừa” trở thành kệ lưu trữ lạ mắt và tiện dụng. 

Tổng phù hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here