“Đứng ngồi không yên” với căn hộ 22m2 của đôi uyên ương hạnh phúc, bạn có muốn?

0
163

Những chậu hoa tươi, cây cảnh dù nhỏ nhưng được đặt đúng vị trí không chỉ giúp làm mềm không gian thô cứng của nội thất hay vật dụng văn minh mà còn mang tới sắc màu tươi tắn, điểm nhấn ấn tượng cùng vẻ đẹp tràn đầy sức sống tự nhiên trong từng khoảng diện tích nhỏ.

Với 22m2 cho một không gian sống đủ đầy tiện nghi và sự dễ chịu, khó có ai có thể tạo được sự thành công hoàn hảo như gia chủ của căn hộ nhỏ này.

Cũng giống tâm lý bình thường của rất nhiều người, thường khá e ngại và băn khoăn khi quyết định mua một căn hộ với quy mô có thể nói là “siêu nhỏ”.

Dĩ nhiên, khi thu được mặt bằng môi trường, gia chủ đã cùng kiến trúc sư thảo luận và thi công, tìm ra phương án xử lý từng khoảng quy mô nhỏ một cách khôn khéo để mang đến từng vùng công dụng hữu dụng cho cuộc sống của vợ chồng trẻ, đủ đầy, tiện nghi và luôn dễ chịu.

Sơ đồ kiến tạo môi trường của căn hộ 22m2.

22m2 là khoảng quy mô khá rộng rãi nếu chỉ dành cho cuộc sống đơn độc. Nhưng 22m2 được sắp xếp với rất nhiều các khu vực tính năng, hoàn toản như những căn hộ với quy mô rộng rãi dị kì là cả một bài toán khó cho những ai thu được nhiệm vụ thiết kế, thi công.

Bằng tài quan sát, óc phân tích cùng mắt thẩm mỹ của mình, các kiến trúc sư và gia chủ không chỉ tận dụng tối đa những ưu điểm của căn hộ để bài trí hợp lý từng vùng môi trường mà còn tạo nên vẻ đẹp tiến bộ, tao nhã, tươi tắn cho từng mét vuông diện tích.

Dễ nhận thấy lợi thế lớn nhất của căn hộ 22m2 này là trần cao, đây cũng là lợi thế khá hoàn hảo của không gian nhỏ để kiến trúc sư dễ dàng sắp xếp không gian nghỉ ngơi trên gác xép, giúp gia tăng khá nhiều quy mô sử dụng mặt bằng phía dưới của căn hộ.

Căn hộ khá nhỏ hẹp, vì vậy kiến trúc sư đã không chia tách ra quá nhiều khu vực tác dụng khiến không gian thêm chật hẹp hơn. Mọi tính năng chính đều được bố trí trong cùng một không gian.

Từ cửa bước vào là bếp nấu với cách lựa chọn phía bên trong khá đơn giản. Toàn cục hệ thống tủ gắn tường sát sàn nhà và tủ gắn tường sát trần giúp vợ chồng gia chủ “giải quyết” được vấn đề lưu trữ khá nhiều đồ đạc lặt vặt nhưng lại vô cùng cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Khu vực ăn uống được đặt sát cạnh bếp nấu và gần với khung cửa sổ, giúp nơi thưởng thức, chuyện trò của gia đình thêm tươi vui và hào hứng mỗi ngày.

Để gia tăng nét đẹp lãng mạn cho môi trường, gia chủ đã khéo léo đặt chậu hoa lan màu trắng sạch sẽ cùng vài cây nến thơm trên bàn ăn. Những buổi tối cuối tuần hay khi thư thả, hai vợ chồng sẽ có thêm không gian vô cùng ngọt ngào bên bữa ăn gia đình, giúp cuộc sống luôn đầy ắp tiếng cười và niềm hạnh phúc.

Ưu thế thứ hai phải kể đến của căn hộ 22m2 này đó chính là có nhiều cửa sổ. Với khung cửa sổ bằng chất liệu kính, ánh sáng thiên nhiên dễ chịu ngập tràn vào không gian, kết hợp hài hòa với màu sắc hiện đại để mang tới nét đẹp tao nhã, rộng rãi cho từng góc nhỏ.

Những chậu hoa tươi, cây cảnh dù nhỏ nhưng được đặt đúng vị trí không chỉ giúp làm mềm môi trường thô cứng của phía bên trong hay vật dụng tiến bộ mà còn mang tới sắc màu tươi tắn, điểm nhấn ấn tượng cùng vẻ đẹp tràn đầy sức sống tự nhiên trong từng khoảng quy mô nhỏ.

Bức tường đối diện với bếp nấu là nơi được gia chủ và kiến trúc sư cùng “thống nhất” đặt hệ thống tủ với màu trắng dễ chơi.

Tủ đứng nhiều cánh là không gian lưu trữ thứ hai giúp chốn đi về của cặp vợ chồng trẻ này luôn gọn thoáng dù diện tích khá bé bỏng. Tủ với chiều cao gần sát trần là nơi để những đồ đạc lỉnh kỉnh, chăn ga gối và quần áo, vật dụng cá nhân được cất trữ gọn ghẽ, ngăn nắp.

Gần với nơi đặt tủ là môi trường tiếp khách. Tuy quy mô khá nhỏ hẹp nhưng vợ chồng gia chủ cũng khá ưu ái cho khoảng tác dụng đặc trưng này. Không gian tiếp khách được bài trí dễ chơi với sofa dài cùng điểm nhấn là kệ trên tường, thảm với màu ghi tím tạo chiều sâu và nét đẹp quý phái khi nhìn vào môi trường.

Phía trên không gian tiếp khách là nơi nghỉ dưỡng riêng tư của cặp vợ chồng trẻ. Khoảng diện tích dành cho việc ngủ nghỉ được bài trí khá dễ chơi với nệm, chăn, gối giúp đôi uyên ương luôn cảm thấy vui mắt, thu hút và vô cùng thoải mái khi sử dụng không gian.

Phòng tắm là không gian duy nhất có sự riêng biệt, phân chia bằng tường cách trở để đảm bảo tính riêng tư và sự dễ chịu nhất cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia chủ.

Tuy sống trong quy mô hẹp, nhưng không vì vậy mà gia chủ dành ra khoảng quy mô nhỏ để bố trí phòng tắm. Không gian thư giãn hàng ngày của gia đình vẫn luôn mang đến cảm giác dễ chịu nhất khi thiết kế đủ đầy với phòng tắm đứng cùng các vũ trang vật dụng tiến bộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here