Game thủ cần biết gì trước khi mua một tấm thảm Vintage?

0
190

Thảm là một loại nội thất cần thiết đem lại đẳng cấp chủ yếu cho cả căn nhà bạn. Xu thế bây giờ rất nhiều người hướng theo phong cách vintage, vậy người chơi cần xem xét gì trước khi mua một tấm thảm vintage?

Nguồn gốc thảm

Trước tiên, người chơi cần phải tự hỏi mình: “Điều gì làm cho tấm thảm đó thật khác biệt, tuyệt vời và là thứ duy nhất?” Rất rõ ràng, game thủ nên tham khảo càng nhiều càng tốt nguồn gốc xuất xứ của tấm thảm, năm đóng gói, những thông tin cần đặc biệt để ý và thậm chí, game thủ nên nhờ một người thẩm định lại xem liệu đó có phải là tấm thảm thật hay không.

nhung luu y truoc khi mua tham 2 21/11 Bài 5 Bạn cần biết gì trước khi mua một tấm thảm Vintage?

Hoa văn thảm

Một tấm thảm không chỉ là thứ dùng để lót dưới chân, thảm vintage là cả một nghệ thuật, đó là sự đoàn kết giữa hội họa và rất nhiều nền văn hóa khác biệt. Điều quan trọng nhất đó là hiểu được ý nghĩa hoa văn của tấm thảm. Bạn sẽ không thể nào biết được có vài tấm thảm được dùng đặc biệt cho một vài nghi lễ cần thiết của một đạo giáo nào đó nếu như người chơi không tìm hiểu.

nhung luu y truoc khi mua tham 1 21/11 Bài 5 Bạn cần biết gì trước khi mua một tấm thảm Vintage?

Thảm thủ công

Chọn lựa thảm làm bằng tay sẽ khiến căn phòng người chơi trở thành vintage hơn, mà giá cả cũng sẽ nhỉnh hơn một chút. Nếu game thủ tìm kiếm một sự độc nhất vô nhị, những tấm thảm làm tay bao giờ cũng chỉ có một trên đời, không bao giờ hiện ra một tấm thứ hai trên cả quả đât.

nhung luu y truoc khi mua tham 4 1 21/11 Bài 5 Bạn cần biết gì trước khi mua một tấm thảm Vintage?

Thảm cũ

Nếu điều kiện của người chơi chỉ phục vụ đủ một tấm thảm đã qua sử dụng, người chơi cần kiểm tra lại mọi thứ như độ oxi hóa, những vấn đề liên quan tới màu sắc xem chúng có bị phai màu khi giặt hay không, chưa kể tới sự đổi mới màu sắc do không gian.

nhung luu y truoc khi mua tham 3 21/11 Bài 5 Bạn cần biết gì trước khi mua một tấm thảm Vintage?

Hình dáng thảm

Sau cùng, hình dáng của tấm thảm sẽ là thứ quyết định cho cảm giác vintage mà nó mang lại. Một tấm thảm tròn hay vuông, chữ nhật hay tam giác là còn tùy vào địa điểm, mục đích và kích thước thảm mà game thủ sử dụng. Nếu dùng ở phòng khách, người chơi có thể sử dụng thảm chữ nhật là thông dụng. Hay thảm ở cửa ra vào thì thường có dạng tròn hoặc vuông.

nhung luu y truoc khi mua tham 5 21/11 Bài 5 Bạn cần biết gì trước khi mua một tấm thảm Vintage?

Nói phổ biến, trước khi mua một tấm thảm còn cần xét tới rất nhiều nhân tố  như giá cả, sở thích và cả chừng mực thật giả của vật phẩm. Chúc người chơi tìm được tấm thảm thích hợp với ngôi nhà của mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here