Game thủ muốn có văn phòng đẹp? vận dụng 10 mẹo trồng cây chẳng thể bỏ lỡ này!

0
348

Thiết mộc lan, ngũ gia bì và cau tiểu trâm là những loại cây hút bụi, lọc không khí tốt nhất để người chơi chọn trồng trong nhà. Game thủ nên đặt chúng ở các địa điểm có nhiều bụi trong nhà như hiên, cửa ra vào, cạnh cửa sổ và hành lang.

Cây cỏ không những giúp lọc không khí mà còn giúp giảm căng thẳng. Dưới đây là 10 mẹo trồng cây tại văn phòng giúp người chơi cải thiện môi trường làm việc tốt hơn.

Game thủ có biết rằng sự hiện diện của những cây xanh trong nhà có thể giúp bạn có thêm 50% sáng tạo và 40% năng suất làm việc. Các mẹo vặt trồng cây tại văn phòng cũng không quá khó nhưng không phải ai cũng biết và cải tạo không gian làm việc của mình hiệu quả với cây cối. Những gợi ý trồng cây cối tại văn phòng dưới đây sẽ những lựa chọn hấp dẫn mà game thủ sẽ muốn làm thử ngay hôm nay.

1. Chọn lựa cây cảnh có hình dáng đẹp

Các loại cây cảnh có kiểu cách đẹp sẽ khiến góc làm việc của bạn trở nên thư giãn. Vậy nên, hãy sắm ngay một chậu cây cảnh mà bạn thích và đặt ở phòng. Vào những lúc căng thẳng, không thể tập trung làm việc game thủ có thể tưới cây, tỉa lá, cành cho cây để thư giãn đầu óc hơn. Các loại cây cảnh có kiểu dáng đẹp lý tưởng nhất cho bạn để đặt ở phòng làm việc bao gồm cây trầu bà đế vương đỏ, cây bạch mã hoàng tử, cây cau tiểu trâm, cây hồng môn, cây kim ngân, cây kim phát tài và cây thiết mộc lan.

2. Lựa chọn các loại cây ưa bóng râm

Các loại cây ưa bóng râm là chọn lựa tuyệt vời để bạn trồng và chăm sóc trong các văn phòng làm việc có ít ánh sáng. Các loại cây ưa bóng râm được trồng trong nhà nhiều nhất bao gồm cây thanh tâm, cây tai phật, cây ngọc ngân, cây kim phát tài và cây bạch mã hoàng tử.

3. Đặt cây gần cửa sổ

Ngoài chọn bình an là các loại cây ưa bóng râm, bạn có thể tận dụng khu vực cửa sổ nhiều nắng để trồng các chậu cây trồng khác như cây cọ ta, cây dứa cảnh nến đỏ, cây rau má cảnh, cây thịnh trị, cây thủy cúc và cây trúc bách thích hợp.

4. Hiểu môi trường sống của cây

Kỹ năng trồng và chú tâm cây tại văn phòng không chỉ dừng lại ở cách chọn lựa loại cây phù hợp mà còn ở cách điều chỉnh không gian sống của cây. Có nhiều loại cây có thể đồng thời sống ở không gian cạn và không gian nước. Dĩ nhiên, nhiều loại cây lại chỉ có thể sống tốt ở một môi trường mà thôi. Ví dụ, bạn có thể trồng cây hồng môn trong nước và đất. Mới đầu, bạn có thể trồng cây hồng môn vào một chậu với đất mùn. Khi cây ra hoa, đó là thời điểm phù hợp để game thủ chuyển cây sang môi trường nước bằng cách rửa sạch dễ cây và đặt vào một chiếc bình thủy tinh sạch, sau đó trưng bày trên bàn. Còn đối với các loại cây chỉ sống trong đất như cọ, thiết mộc lan, kim phát tài, người chơi chỉ có thể trồng chúng trong các chậu có đất mà thôi.

5. Trồng cây theo mùa

Trồng cây ở môi trường tự nhiên đã khó, trồng cây cảnh và chăm sóc chúng ở không gian phòng làm việc kín còn khó hơn, đặc biệt là những loại cây sống theo mùa. Đó là lý do tại sao game thủ nên để ý đến mùa vụ của các loại cây và trồng đúng thời gian, đặc biệt là các loại cây cỏ như rau má nước và cây bướm đêm.

6. Lưu ý đến nhiệt độ phòng

Nhiệt độ phòng cũng rất cần thiết trong việc chăm bẵm cây. Game thủ không nên đặt cây ở gần cửa sổ lâu ngày vì ánh sáng và nhiệt độ quá mạnh có thể kiến cây bị cháy lá và lụi tàn. Tốt nhất, bạn nên tạo điều kiện sống giống điều kiện tự nhiên của cây để cây dễ thích nghi và phát triển mạnh khỏe.

7. Trồng nhiều cây cho góc làm việc thêm sinh động

Nếu phòng làm việc của người chơi có nhiều cây, nơi đó sẽ trở thành một nhà máy lọc không khí tí hon. Ở trong không gian làm việc này, người chơi sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn và kết quả là năng suất làm việc của người chơi sẽ cao hơn.

8. Đặt chậu cây lên bàn, tại sao không?

Phổ biến, chúng ta chỉ hay đặt lọ hoa lên bàn. Nhưng không có lý do gì để game thủ thử đặt một chậu hoa nhỏ xinh ở vị trí đó, miễn là chúng sạch sẽ và bình yên trên mặt bàn.

9. Chăm bẵm cây hàng ngày

Có thể khi mới mua cây cảnh về, cây của người chơi nhìn rất đẹp và tràn đầy sức sống nhưng một thời điểm sau đó cây bị lụi tàn và người chơi phải dọn cây như bỏ một thứ đồ vô ích vào thùng rác ở tổ chức kinh doanh. Game thủ có hiểu tại sao cây của người chơi lại lụi tàn không? Thực tế là trước khi tới tay game thủ, cây đã được chăm nom hàng ngày bởi người trồng cây. Nếu sau khi mua cây về, game thủ không để mắt chúng hàng ngày thì cây sẽ bị thiếu nước, thiếu dinh dưỡng hoặc sống trong môi trường sống không thích hợp. Hậu quả là cây của bạn sẽ sớm bị cằn cỗi hoặc chết.

10. Chọn lựa những loại cây có công dụng lọc không khí và hút bụi

Thiết mộc lan, ngũ gia bì và cau tiểu trâm là những loại cây hút bụi, lọc không khí tốt nhất để người chơi chọn trồng trong nhà. Người chơi nên đặt chúng ở các địa điểm có nhiều bụi trong nhà như hiên, cửa ra vào, cạnh cửa sổ và hành lang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here