Gấp rút phát tài nhờ trồng 10 loại cây này trong nhà

0
220

Phú quý, phát lộc, kim phát tài hay kim ngân… là những loại cây đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ khi được trồng ở phòng khách.

Theo phong thủy, phòng khách là nơi tụ khí của ngôi nhà. Chính vì thế phải chọn lựa lữa kỹ nếu muốn trồng cây cảnh trong phòng khách. Hiện thời, công chúng có khuynh hướng chọn lựa những cây có tên gọi ý nghĩa may mắn, tài lộc với mong ước mang những điều đó vào nhà. Các loại cây biểu lộ tài lộc được chuộng nhất để trồng trong phòng khách là cây phú quý,kim ngân, kim phát tài, phát lộc…

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân có lẽ là chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Bởi cái tên đã mang đến  ý nghĩa măn mắn và giàu có (kim ngân – tiền tiến thưởng). Nó thường được đặt ở gần cửa chính của ngôi nhà.

phong thuy phong khach (2)

2. Cây giàu sang

Cây phong lưu mang đến sự phong phú, giàu có cho gia chủ. Dường như nó có nét đẹp thanh lịch từ sự liên kết giữa màu xanh bên trong với viền màu đỏ, đem tới sự hài hòa cho phòng khách.

phong thuy phong khach (3)

3. Cây phát lộc hoa

Không chỉ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ, cây phát lộc hoa có màu sắc đặc sắc này còn đem đến sự tươi mới cho không gian nhà người chơi.

phong thuy phong khach (4)

4. Cây ngọc bích

Theo nghiên cứu phong thủy cho rằng, nếu cây ngọc bích được đặt đúng vị trí  sẽ mang lại sức khỏe và may mắn. Loài cây này khá dễ nhân giống, chỉ cần lấy một chiếc lá đặt xuống đất ẩm thì nó sẽ nảy mầm mọc thành cây mới.

phong thuy phong khach (5)

5. Cây kim tiền

Với đặc tính nảy mầm mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ, cuống khỏe, lá kép dạng to, chắc khỏe, màu xanh lục và sáng bóng. Có thể sống được 2-3 năm. Chính vì thế nó mang tới phát tài phát lộc cho chủ nhà.

phong thuy phong khach (6)

6. Cây phất dụ

Cây phất dụ hay còn được gọi là cây phát tài trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.

phong thuy phong khach (7)

7. Cây thường xuân

Cây  này xanh tốt quanh năm, thường xuân có sức sống rất mãnh liệt. Bởi vậy, nó được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy. Theo quan niệm dân dã, một chức năng khác của dây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

phong thuy phong khach (8)

8. Cây trầu bà đế vương

Cây Trầu Bà Đế Vương bộc lộ tinh thần đế vương, quyền uy, giúp xua đi tà ma, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây trầu bà đế vương có lá tròn, to, mọc hướng lên… phù hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch là loại cây hữu dụng cho tài lộc khi đặt trong phòng khách.

phong thuy phong khach (9)

9. Cây hồng môn, tiểu hồng môn

Đại hồng môn là hoa màu đỏ đang được ưu tiên chọn nhiều nhất hiện giờ. Theo phong thủy, cây Tiểu Hồng Môn mang lại cho gia chủ sự may mắn và an toàn. Ngoài ra, cây còn thể hiện sự yêu quý.

phong thuy phong khach (10)

10. Cây Ngọc Ngân

Ngọc Ngân ngoài ý nghĩa mang may mắn, tiền tài đến cho gia chủ, cây còn có ý nghĩa gắn kết sự thương cảm giữa mọi người trong gia đình. Cây ngọc ngân được ưa thích trồng trong phòng khách để mang lại nhiều tài lộc.

phong thuy phong khach (1)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here