Giải pháp cắm hoa ly đẹp “lồng lộn” cho nhà thêm “sang chảnh”

0
214

Hoa ly là một loài hoa mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, sang trọng nhưng không kém phần tinh tế. Tuy nhiên, bởi hình dáng đặc trưng của hoa là bung xòe nên không dễ để cắm nhiều kiểu như các loài hoa khác.

» Xem thêm: “Bí kíp” giúp trang trí và giữ hoa luôn tươi lâu.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách cắm những bông hoa khó nhằn này. Với 5 cách cắm tiêu biểu, chắc chắn sẽ giúp khách hàng tự tin bày hoa ly thật đẹp để trang trí nhà.

hoa ly (1)

Cắt cành hoa đều nhau, xòe tròn đều, thêm một vài bông hoa phụ, vươn những lá dài ra khỏi mặt hoa là ta đã có một lọ hoa ly thật đẹp rồi. Đây hẳn là một bố cục hoành chỉnh khá không xa lạ trong tâm lý thưởng thức hoa ly của đa số, cho nên kiểu cắm hoa ly cổ kính này sẽ rất phù hợp cho những gia đình nhiều thế hệ hay những dịp lễ lạt đông vui!

hoa ly (2)
người dùng cũng có thể dùng hoa ly theo màu sắc của phía bên trong cũng là một ý kiến hay. Khi cắm, khách hàng chọn hoa ly cùng thông thường một màu, những bông hoa phụ cũng có màu gần tông với hoa ly. Vì màu sắc gần nhau nên cách tốt nhất để đường nét hoa ly nổi trội là khách hàng dùng chính lá xanh cắm xen kẽ giữa các bông hoa. Kiểu cắm hoa này rất thanh tao, nhất là khi bạn dùng màu trắng.

hoa ly (3)
Hoa ly thường được cắm nguyên cành dài, dĩ nhiên, với cách cắm hoa hiện đại, khách hàng có thể cắm hoa ly ngắn mà vẫn rất đẹp. Chọn lựa một ly vuông lớn, lót lá xanh vào lòng ly, đổ nước hay đặt xốp vào ly rồi cắm hoa. Chọn màu hoa phụ rực rỡ tương phản hay xen kẽ nhiều màu để hoa được nổi bật, phần lá xanh lót trong ly sẽ làm nền xanh thay cho toàn cục phần lá cành khách hàng đã cắt bỏ đi.

hoa ly (4)
Nếu khách hàng là fan trung thành của quan niệm mà chúng ta thường nói vui là “chân dài mới đẹp”, người dùng hãy lựa chọn cách cắm hoa ly tự nhiên này nhé. Chọn lựa cành ly thật dài, nguyên củ càng tốt, cắm vào một bồn hoặc chậu hoa nhỏ chứa đất hoặc xốp cắm hoa. Kiểu cắm hoa này rất tự nhiên vì khách hàng đã giữ nguyên toàn bộ nét đẹp vốn có của cành hoa ly.

hoa ly (5)
Bạn có thể là một bó hoa “đứng” như kiểu hoa cưới như mẫu trên đây. Đơn giản lắm nhé: khách hàng bó hoa như cách bó hoa tròn hay hoa cưới bình thường. Cắt đôi phần bó cành ở dưới rồi cùng cắm hai đầu bó cành vừa cắt vào một miếng xốp cắm hoa tròn trụ dài đã thấm no nước. Quấn ruy-băng hay lá che kín phần xốp. Giờ thì người dùng có thể bày nguyên bó hoa đứng thẳng trên bàn mà không lo héo nữa rồi, hàng ngày người dùng nhớ cho xốp uống đủ nước nhé, hoa sẽ luôn tươi nguyên như cắm trong lọ.

» Xem thêm: “Mẹo” chọn lựa bình và cắm hoa cúc để không gian sống của khách hàng thêm tươi mới.

Tổng phù hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com
Nguồn: Thanh nữ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here