Giải pháp lưu trữ thực phẩm để môi trường sống rộng rãi “bất ngờ”

0
377

Có rất nhiều phương pháp để có thể lưu trữ giúp cho không gian nhà thoáng rộng hơn. Nhất là với tủ thực phẩm, “kho” hàng điểm tâm trong gia đình thì lại gian nan hơn cho việc bố trí sao cho ngăn nắp.

» Xem thêm: Những mẫu thiết kế tủ lưu trữ cho phòng bếp dưới đây chắc chắn sẽ khiến khách hàng thốt lên “đẹp gì mà đẹp thế”

Thế nhưng đừng lo, với những giải pháp lưu trữ khoa học dưới đây, chắc chắn kho thực phẩm của bạn sẽ có thể chứa được tối đa lượng đồ đạc mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cùng xem để học hỏi ngay những cách bố trí lanh lợi ấy nhé!

luu tru thuc pham

Nguyên lý đầu tiên để có một tủ lưu trữ thực phẩm khô tuyệt vời đó là hãy dọn dẹp khu vực tủ thật sạch sẽ, sa thải những loại thực phẩm không còn ăn được, nhanh chóng sử dụng các loại thực phẩm sắp hết hạn và bổ sung các loại thực phẩm mới.

luu tru thuc pham
Nếu là kệ mở, người dùng nên ưu tiên xếp những món đồ màu sắc ra phía trước để phát triển cái nhìn dễ nhìn. Tất nhiên việc bố trí tủ lưu trữ ngăn nắp cũng phải được hết sức chú ý để có thể chứa được nhiều đồ đạc nhất.

luu tru thuc pham
Đối với dạng tủ kín, tuy không cần phải quá chăm sóc đến việc trình bày đồ đạc như với kệ mở, nhưng khách hàng cũng nên sắp xếp khoa học như bày những món nhỏ xếp ra phía trước để dễ tìm đồ.

luu tru thuc pham
Để tối đa hóa không gian lưu trữ của bạn, hãy chọn lựa chuỗi hệ thống giá đỡ tốt. Loại giá đỡ có thể thuận tiện tùy chỉnh độ cao rất được ưa thích vì chúng dễ tích hợp với không gian của tủ.

luu tru thuc phamKhông những vậy một vài loại kệ còn có cả chức năng thông gió và giỏ đựng tiện dụng. Nên bố trí những món đồ thường dùng ở những ngăn thấp, địa điểm tiện dụng dễ lấy, còn những món đồ ít dùng như xoong, bát đĩa lớn khách hàng có thể cất trên cao.

luu tru thuc pham
Một chiếc kệ tuyệt vời là chiếc kệ có chuỗi hệ thống giá đỡ đa kích cỡ, hòa hợp ngăn kéo cũng như không gian mở linh hoạt.

luu tru thuc pham
người dùng nên trữ các loại gia vị trên những giá đỡ nhỏ, như loại giá treo tường trên đây. Các loại chai lọ bé bỏng nên được bày ở giá phía trước để không bị lạc sau hàng loạt các loại thực phẩm to nhỏ khác.

luu tru thuc pham
Khi môi trường chật chội, người dùng sẽ nảy ra nhiều sáng kiến lưu trữ. Chả hạn như việc gắn những chiếc giá đỡ phía sau cánh cửa tủ để đựng những chai lọ nhỏ mà không phải lo về quy mô.

luu tru thuc pham
Bạn có thể dùng màu sơn, giấy dán tường, vài bóng đèn tủ… để tạo cảm giác tươi mới và vui mừng cho không gian bên trong tủ. Làm đẹp cho không gian lưu trữ sẽ khuyến khích bạn giữ chúng ngăn nắp hơn.

» Xem thêm: “Mẹo” lưu trữ lanh lợi cho môi trường bếp cá tính.

Tổng hợp bởi: Trân Trân –
Nguồn: Quy định và xã hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here